Khi làm bánh, chúng ta thường sử dụng nhiều loại kem tươi, trong đó có kem tươi. Vậy kem tươi là gì? Sự khác biệt giữa kem đánh bông và kem đánh bông là gì? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây!
Không chỉ trong làm bánh hay trộn mà còn trong nấu nướng, Whipping cream và kem đánh bông thường được nhắc đến như một loại kem tươi giúp tăng thêm hương vị và vị ngọt. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ sự khác biệt giữa chúng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Whipping cream và kem tươi là gì cũng như cách phân biệt chúng.
- Bảng màu tóc đen và 14 biến đổi phong cách vô cùng trendy
- 8 Địa điểm ẩm thực tuyệt vời tại đường Bùi Đình Tuý, TP. Hồ Chí Minh
- Top 10 Truyện ngôn tình ngược cảm xúc dành cho độc giả yêu thích thể loại này
- Kho ảnh Gia đình Đẹp – Sưu tập hình ảnh tuyệt vời nhất về tình thân
- Top 10 quán trà sữa ngon nhất Thuận An, Bình Dương
Kem đánh bông là gì?
Kem tươi là loại kem tươi được đánh bông từ kem tươi, sau đó được đóng gói và sẵn sàng để sử dụng.
Kem tươi có 2 loại: đánh bông và tự đánh, được làm từ sữa bò tươi nguyên chất, không đường và đã đánh sẵn nên có thể dùng ngay mà không cần điều chỉnh tỷ lệ thành phần.
Nếu đánh bông lại kem sẽ không giữ được độ xốp, mềm của kem tươi. Thường được bảo quản trong các chai xịt chuyên dụng và sử dụng trực tiếp vào các món ăn như sữa lắc, sinh tố trái cây, kẹo, cà phê, kem… hoặc dùng để pha chế đồ uống.
Cách bảo quản Kem tươi
Sau khi sử dụng các loại kem tươi như Whipped, Heavy cream, Topping cream…, bạn có thể bảo quản để sử dụng sau. Tuy nhiên, nếu không bảo quản đúng cách, kem có thể nhanh hỏng, mất nước…
Kem đánh bông thường được đóng gói trong chai xịt. Sau khi sử dụng, bạn chỉ cần đậy kín hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào tủ lạnh. Hạn sử dụng của sản phẩm thường được ghi rõ trên vỏ chai.
Phân biệt kem tươi và kem tươi
Whipping cream có thành phần tương tự như Whipped cream, điểm khác biệt chính là Whipping cream là loại kem tự đánh bông nên bạn có thể điều chỉnh lượng đường theo ý thích. Vì có giá thành rẻ hơn nên Whipping cream thường được sử dụng phổ biến trong các khóa học làm bánh. Nó thường được sử dụng để làm các món tráng miệng như bánh táo, bánh mousse, bánh pudding, caramel… Whipping cream được coi là loại kem ngon và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.
Xem thêm : Diễn viên Ngô Phương Anh là ai? Ác nữ phim truyền hình Việt Nam
Ngoài ra, kem tươi có thời hạn sử dụng ngắn hơn sau khi mở hộp. Nếu sử dụng sau ngày hết hạn sẽ bị đông cứng hoặc tách rời.
Mua kem tươi ở đâu?
Bạn có thể dễ dàng mua kem tươi ở siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên nghiệp.
Phân biệt chính xác các loại kem tươi là điều mà bất cứ ai muốn học làm bánh hay pha chế đều cần phải biết. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích cho mọi người vào bếp hàng ngày.
Nội dung được đội ngũ timhieulichsuquancaugiay.edu.vn phát triển với mục đích chăm sóc khách hàng và chỉ mang tính khuyến khích trải nghiệm du lịch, chúng tôi không chịu trách nhiệm và không đưa ra lời khuyên cho các mục đích khác.
Nếu bạn thấy bài viết này không phù hợp hoặc sai sót, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email [email protected]
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Blog
Ý kiến bạn đọc (0)