Xu hướng

TRỔ TÀI VÀO BẾP VỚI 2 CÁCH LÀM CANH BẦU NẤU TÔM NGỌT NƯỚC THANH MÁT

20
TRỔ TÀI VÀO BẾP VỚI 2 CÁCH LÀM CANH BẦU NẤU TÔM NGỌT NƯỚC THANH MÁT

Người xưa có câu dân gian “Tôm râu nấu lòng bầu, vợ chồng gật gù khen ngon” bởi canh bầu tôm là món ăn rất ngon vào những buổi chiều hè oi bức, hỗ trợ quá trình giải nhiệt cho cơ thể. thân hình.

Canh bầu tôm tôm là món súp ngọt thanh mát khi kết hợp với cà muối và cơm nóng, bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn 2 cách nấu canh bầu tôm tôm tại nhà vô cùng đơn giản.

1. Canh bầu tôm tươi

Nguyên liệu nấu canh bầu tôm tươi

– 1 quả bầu (chọn quả còn xanh non vì khi nấu sẽ ngon và ngọt hơn)

– Tôm tươi 200g

– 3 củ hành xanh, 2 củ hành khô

– Gia vị: bột nêm, dầu ăn, muối, bột ngọt, nước mắm

Nguyên liệu nấu canh bầu tôm tươi

Cách nấu canh bầu với tôm tươi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh bầu tôm tươi

– Tôm mua về, cắt bỏ đầu và đuôi, lột vỏ tôm, loại bỏ sợi chỉ đen ở lưng tôm, sau đó rửa tôm bằng nước muối loãng rồi để ráo nước.

– Gọt vỏ và rửa sạch bầu, dùng dao cắt bầu thành từng lát hoặc miếng mỏng.

– Hành khô, làm sạch vỏ, đập dập, băm nhỏ

– Hành lá nhặt sạch, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.

Bước 2: Ướp tôm và bầu với gia vị

– Cho tôm vào cối giã nhuyễn, sau đó đổ tôm vào tô riêng rồi ướp với một chút muối, một ít tiêu, nước mắm, bột ngọt, thêm chút hành tím băm nhỏ, trộn đều với tôm rồi ướp trong 15 phút. – 20 phút cho tôm thấm gia vị.

– Cho bầu vào tô lớn rồi ướp với muối, bột ngọt, bột nêm, khuấy đều rồi ướp trong 15 phút.

Bước 3: Nấu canh bầu với tôm tươi

– Bắc nồi lên bếp đun nóng, cho 2 thìa dầu ăn vào, hành tím băm nhỏ phi thơm rồi cho tôm vào xào săn chắc rồi đổ vào 500ml nước lọc, đun sôi.

Nấu canh bầu tôm tươi

Nấu canh bầu tôm tươi

– Khi nước sôi thì cho bầu vào nấu, khuấy nhẹ để bầu và tôm hòa quyện vào nhau rồi đun đến khi súp sôi trở lại thì nêm nếm vừa ăn, cuối cùng cho hành lá vào, khuấy đều rồi tắt bếp. phòng bếp

Thành phẩm tôm tươi nấu canh bầu

thành phẩm món canh bầu nấu tôm tươi

Thành phẩm là món canh bầu tôm tươi mát

Canh bầu nấu với tôm tươi rất ngọt thanh mát, hương vị sảng khoái khi thưởng thức, bầu nấu chín mềm thơm ngon, thịt tôm ngọt dai và đậm đà gia vị, nước súp rất hợp với cơm nóng. những ngày hè.

2. Canh bầu tôm khô

Nguyên liệu nấu canh bầu với tôm khô

– Tôm khô bóc vỏ 200g

– 1 quả bầu

– 2 củ hành khô, 3 củ hành xanh

– Gia vị: bột nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn…

Nguyên liệu nấu canh bầu tôm om

Nguyên liệu nấu canh bầu với tôm khô

Cách nấu canh bầu với tôm khô

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh bầu và nấu tôm khô

– Tôm khô rửa sạch với nước, sau đó cho vào tô và ngâm trong nước ấm khoảng 15 phút cho mềm và nở ra, sau đó vớt ra, rửa sạch, để ráo nước.

– Cho tôm vào cối giã nhuyễn cho đến khi mịn rồi đổ tôm vào tô và đặt sang một bên.

– Gọt vỏ bầu, rửa sạch với nước rồi cắt thành từng lát mỏng hoặc miếng nhỏ.

– Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ, hành lá nhặt sạch, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.

Bước 2: Nấu canh bầu với tôm khô

– Bắc nồi lên bếp đun nóng, cho 2 thìa dầu ăn vào, cho một ít hành tím băm vào xào thơm rồi cho tôm vào xào cùng dầu, thêm chút hạt nêm, nước mắm, bột ngọt vào. cho tôm thơm đậm đà rồi cho vào nồi 500ml nước lọc rồi đun sôi.

Nấu canh bầu tôm khô

Nấu canh bầu tôm khô

– Khi súp sôi thì cho bầu vào khuấy đều cùng tôm. Tiếp tục nấu ăn. Khi súp sôi trở lại, thêm chút gia vị vừa ăn thì cho hành lá vào, đảo đều, đun thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.

Thành phẩm món canh bầu nấu tôm khô

thành phẩm món canh bầu nấu tôm khô

Thành phẩm món canh bầu nấu tôm khô

Sau khi nấu với tôm khô, súp bầu có vị thanh mát, vị ngọt của bầu và mùi thơm của tôm khô mang đến món súp giải nhiệt rất tốt cho gia đình bạn.

Trên đây là 2 cách nấu canh tôm cực mát và đơn giản cho gia đình, các bạn hãy lưu lại ngay để áp dụng nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm