- 1. Cách ướp thịt ba chỉ BBQ
- 1. 1. Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ nướng BBQ
- 1. 2. Các bước ướp thịt ba chỉ BBQ
- 2. Cách ướp thịt ba chỉ nướng mật ong
- 2.1. Nguyên liệu làm thịt ba chỉ nướng mật ong
- 2.2. Các bước ướp thịt ba chỉ nướng mật ong
- 3. Cách ướp thịt ba chỉ nướng ngũ vị
- 3.1. Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ nướng ngũ vị
- 3.2. Các bước ướp thịt ba chỉ nướng ngũ vị
- 4. Cách ướp thịt ba chỉ nướng sa tế
- 4.1. Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ nướng sa tế
- 4.2. Các bước ướp thịt ba chỉ nướng sa tế
- 5. Cách ướp thịt ba chỉ nướng riềng
- 5.1. Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ nướng riềng
- 5.2. Các bước ướp thịt ba chỉ nướng riềng
- Bạn có thể quan tâm
Thịt ba chỉ nướng là món ăn ngon hàng ngày được làm từ thịt ba chỉ được nhiều người yêu thích. Thịt được trộn đều da, thịt nạc, mỡ được tẩm ướp đậm đà, hấp thụ hương vị khi nướng, tỏa ra mùi thơm hấp dẫn khó cưỡng. Bên cạnh việc chọn thịt ngon thì khâu ướp cũng vô cùng quan trọng quyết định sự thành công của món ăn. Vậy bạn đã biết cách ướp thịt ba chỉ nướng thơm ngon chưa?
Trong bài viết này Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn sẽ gợi ý cho bạn 5 cách ướp thịt ba chỉ nướng siêu ngon. Mỗi cách ướp đều mang lại hương vị riêng cho món ba chỉ nướng, giúp bạn đa dạng hóa khẩu vị trong mỗi bữa ăn gia đình. Thịt ba chỉ thơm thơm với lớp da giòn, phần nạc và mỡ quyện vào nhau vừa mềm vừa ngon, đậm đà hương vị ướp, chắc chắn sẽ là món ngon rất được ưa chuộng trên mâm cơm tối.
Bạn đang xem: TOP 5 cách ướp thịt ba chỉ nướng ngon KHÔNG NHẠT, KHÔNG KHÔ cả nhà đều mê
Ba chỉ heo nướng là món ăn ngon hàng ngày được làm từ ba chỉ heo được nhiều người yêu thích
1. Cách ướp thịt ba chỉ BBQ
1. 1. Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ nướng BBQ
– Thịt ba chỉ: 500 gr
– Gia vị: Dầu hào, muối, nước mắm, tiêu, đường, tương ớt, dầu ăn, tỏi, hành tím
1. 2. Các bước ướp thịt ba chỉ BBQ
Xem thêm : Lưu ngay 100+ filter Instagram đẹp hot nhất hiện nay được Gen Z sử dụng
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Thịt ba chỉ rửa sạch với nước, ngâm trong nước muối loãng rồi rửa sạch với nước. Bạn có thể để nguyên miếng lớn hoặc cắt thành từng miếng vừa ăn tùy theo nhu cầu của gia đình.
– Bóc vỏ hành tím và tỏi, đập dập rồi băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt ba chỉ BBQ
– Hỗn hợp sốt BBQ để ướp thịt bao gồm: 1 thìa nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê tương ớt, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành tím băm. Trộn đều và ướp thịt.
– Thời gian ướp thịt khoảng 30 phút. Bảo quản thịt trong tủ lạnh.
Cách ướp thịt ba chỉ BBQ
2. Cách ướp thịt ba chỉ nướng mật ong
2.1. Nguyên liệu làm thịt ba chỉ nướng mật ong
– Thịt ba chỉ: 500 gr
– Gia vị: Mật ong, ngũ vị hương, nước tương, dầu hào, dầu ăn, rượu trắng, tỏi
2.2. Các bước ướp thịt ba chỉ nướng mật ong
Xem thêm : Lưu ngay 100+ filter Instagram đẹp hot nhất hiện nay được Gen Z sử dụng
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Thịt ba chỉ rửa sạch với nước, ngâm trong nước muối loãng rồi rửa sạch với nước. Bạn có thể để nguyên miếng lớn hoặc cắt thành từng miếng vừa ăn tùy theo nhu cầu của gia đình.
Xem thêm : 20+ NHÀ HÀNG NGON Hà Nội được yêu thích nhất – Xem menu và ưu đãi đặt bàn
– Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt ba chỉ với mật ong
– Hỗn hợp nước sốt mật ong để ướp thịt bao gồm: 2 thìa mật ong, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa cà phê tỏi băm. Trộn đều và ướp thịt.
– Thời gian ướp thịt khoảng 2 đến 3 tiếng mới có thể nướng.
Cách ướp thịt ba chỉ nướng mật ong – món ăn ngon mỗi ngày từ thịt lợn và mật ong
3. Cách ướp thịt ba chỉ nướng ngũ vị
3.1. Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ nướng ngũ vị
– Thịt ba chỉ: 500 gr
– Gia vị: Ngũ vị hương, đường, dầu hào, nước tương, muối, mật ong (hoặc sữa đặc), tỏi, sả
3.2. Các bước ướp thịt ba chỉ nướng ngũ vị
Xem thêm : Lưu ngay 100+ filter Instagram đẹp hot nhất hiện nay được Gen Z sử dụng
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Thịt ba chỉ rửa sạch với nước, ngâm trong nước muối loãng rồi rửa sạch với nước. Bạn có thể để nguyên miếng lớn hoặc cắt thành từng miếng vừa ăn tùy theo nhu cầu của gia đình.
– 1 củ tỏi bóc vỏ, 3 củ sả đập dập, băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt ba chỉ nướng ngũ vị
– Hỗn hợp nước sốt ngũ vị hương để ướp thịt gồm: 1 gói nước mắm ngũ vị hương, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong hoặc sữa đặc, băm nhỏ tỏi và sả. Trộn đều và ướp thịt.
– Thời gian ướp thịt khoảng 4 đến 5 tiếng. Dùng hộp kín có nắp đậy hoặc bọc trong màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh.
Cách ướp thịt ba chỉ nướng ngũ vị
4. Cách ướp thịt ba chỉ nướng sa tế
4.1. Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ nướng sa tế
– Thịt ba chỉ: 500 gr
– Gia vị: Sa tế, ngũ vị hương, nước mắm, tiêu, tỏi, hành tím
4.2. Các bước ướp thịt ba chỉ nướng sa tế
Xem thêm : Lưu ngay 100+ filter Instagram đẹp hot nhất hiện nay được Gen Z sử dụng
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Thịt ba chỉ rửa sạch với nước, ngâm trong nước muối loãng rồi rửa sạch với nước. Bạn có thể để nguyên miếng lớn hoặc cắt thành từng miếng vừa ăn tùy theo nhu cầu của gia đình.
– Bóc vỏ tỏi và hành tím, đập dập, băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt ba chỉ nướng với sa tế
– Hỗn hợp nước sốt sa tế để ướp thịt bao gồm: 2 thìa sa tế, 1 thìa nước mắm, 1 gói ngũ vị hương, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành tím băm. Trộn đều và ướp thịt.
– Thời gian ướp thịt khoảng 40 phút. Dùng màng bọc thực phẩm hoặc hộp kín có nắp đậy để bảo quản thịt trong tủ lạnh trước khi nướng.
Cách ướp thịt ba chỉ nướng sa tế
5. Cách ướp thịt ba chỉ nướng riềng
5.1. Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ nướng riềng
– Thịt ba chỉ: 500 gr
– Gia vị: Riềng, mắm tôm, đường, bột nghệ, hành khô
5.2. Các bước ướp thịt ba chỉ nướng riềng
Xem thêm : Lưu ngay 100+ filter Instagram đẹp hot nhất hiện nay được Gen Z sử dụng
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Thịt ba chỉ rửa sạch với nước, ngâm trong nước muối loãng rồi rửa sạch với nước. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
– 1 nhánh riềng nhỏ rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng miếng mỏng, cho vào cối giã nhuyễn. Gọt vỏ và cắt nhỏ hành khô. Nghiền mẻ thật nhỏ, sau đó cho thêm nửa bát nước vào lọc hết cặn, chỉ để lại nước mẻ.
Bước 2: Ướp thịt ba chỉ với riềng
– Nước sốt riềng trộn để ướp thịt gồm: 3 thìa riềng, 1 thìa mắm tôm, 1 thìa bột nghệ, 1 thìa đường, 1 thìa hành khô băm nhỏ, riềng giã nhuyễn. Trộn đều và ướp thịt.
– Thời gian ướp khoảng 30 phút mới có thể đem nướng.
Cách ướp thịt ba chỉ nướng riềng – món ngon hàng ngày của nhiều gia đình Việt
Trên đây là 5 cách ướp thịt ba chỉ nướng siêu ngon và đơn giản có thể dễ dàng thực hiện tại nhà mà timhieulichsuquancaugiay.edu.vn muốn gợi ý cho bạn. Chúc bạn thành công và có nhiều ý tưởng mới cho món ngon mỗi ngày của gia đình!
Bạn có thể quan tâm
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)