- 1. Cách nấu cháo sườn ngon đơn giản chỉ với sườn và bột gạo
- 2. Cách nấu cháo sườn Bắc ngon, hấp dẫn
- Nguyên liệu nấu cháo sườn thơm ngon
- Các bước nấu cháo sườn Bắc
- 3. Cách nấu cháo sườn ngô thơm ngon, hấp dẫn
- 4. Cách nấu cháo gạo nguyên hạt
- Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước nấu cháo sườn ngắn thơm ngon
- Trình bày thành phẩm và thưởng thức
- 5. Khi ăn cháo sườn cần lưu ý điều gì để tránh gây hại cho sức khỏe?
- Có thể bạn sẽ quan tâm
Cháo sườn thơm ngon, đạt tiêu chuẩn cháo nếp, sườn mềm ngọt, đậm đà, có mùi thơm làm say lòng người ăn. Thịt sườn thơm ngon, mềm mềm trộn với cháo nóng, rất thích hợp cho những ngày se lạnh. Cùng học cách nấu cháo sườn bột gạo, cháo sườn Bắc, cháo sườn ngô, cháo sườn nguyên cám cho cả nhà và cho bé ăn nhé.
- Biến căng: Hà Linh lên tiếng về thái độ, đạo đức nghề nghiệp của quán chè Chang Hi
- Top 1 hot 100 thuộc về thánh ca Giáng Sinh của Mariah Carey
- Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản PayPal cho người dùng mới
- Top 15+ quán phở Hà Nội chuẩn vị cổ truyền ngon nổi tiếng
- Hỉ nộ ái ố là gì? Ý nghĩa và cách kiểm soát trong cuộc sống
Sườn heo là món ăn được các bà nội trợ ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon. Sườn heo là bộ phận trong cơ thể chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, vitamin B12, kẽm, sắt và chất béo không bão hòa như Omega-3 giúp cung cấp chất dinh dưỡng. Cung cấp cho cơ thể hàng loạt vi chất cần thiết trong bữa ăn hàng ngày. Nếu nấu sườn heo ngon thì phải kể ngay đến món cháo sườn nóng hổi, thơm ngon, ăn vào ngày se lạnh cực kỳ hấp dẫn.
Bạn đang xem: Top 4 cách nấu cháo sườn NGON NHẤT, bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình
1. Cách nấu cháo sườn ngon đơn giản chỉ với sườn và bột gạo
Cháo sườn là món ăn dân dã được mọi người yêu thích, vô cùng bổ dưỡng nhưng lại đơn giản, dễ làm. Bạn chỉ cần ninh xương từ tối hôm trước rồi sáng hôm sau cho bột gạo vào nấu là bạn đã có ngay món ăn sáng thơm ngon cho cả gia đình.
Hãy thực hiện theo hướng dẫn chi tiết và công thức dưới đây trong bài viết này nhé!
Cách nấu cháo sườn ngon đơn giản
2. Cách nấu cháo sườn Bắc ngon, hấp dẫn
Cách nấu cháo sườn miền Bắc là xay gạo cho thật mịn rồi nấu cháo cho đến khi đặc và sền sệt. Topping ăn kèm với cháo sườn Bắc thường là trứng chiên giòn, gan, thịt bằm, trứng cút.
Nguyên liệu nấu cháo sườn thơm ngon
- 800g sườn
- 220g gạo tẻ
- 80g gạo nếp
- 30g đậu xanh với cà tím
- 40g hành lá
- 30g hành khô
- Ăn kèm món xào
- Gia vị thông dụng
Các bước nấu cháo sườn Bắc
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Gạo nếp và đậu xanh vo sạch rồi ngâm qua đêm. Tuy nhiên, nếu nấu cháo bằng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất thì có thể vo sạch và ngâm khoảng 15 – 20 phút.
- Rửa và cắt hành lá.
- Gọt vỏ và cắt nhỏ hành khô.
- Bạn có thể mua sườn sụn hoặc sườn thăn về, rửa thật sạch để loại bỏ tạp chất và mảnh vụn xương bám trên bề mặt sườn.
- Cách nấu cháo sườn sụn bạn có thể áp dụng như công thức này.
Bước 2: Ướp và xào sườn
- Bạn ướp sườn với 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu rồi ướp ít nhất 15 phút.
- Phi thơm hành tây băm, sau đó xào sườn với 1 thìa bột canh, 1/2 thìa nước mắm và một ít tiêu. Xào sườn khoảng 3-5 phút cho ngấm gia vị thì tắt bếp.
Bước 3: Xay gạo
- Sau khi ngâm gạo, đổ hết nước rồi cho vào máy xay. Lưu ý không cho quá nhiều gạo vào máy xay, mỗi lần chỉ cho 1-2 thìa lớn và thêm một ít nước để sản phẩm mịn hơn. Làm đi làm lại việc này cho đến khi hết gạo đã chuẩn bị.
- Cách này còn được gọi là cách nấu cháo sườn bột.
Xay gạo nấu cháo sườn Bắc
Bước 4: Nấu cháo sườn Bắc
- Cho gạo xay và đậu xanh vào nồi sau đó đổ sườn vào, đổ nước ngập mặt gạo ít nhất 1 ngón tay để nấu cháo.
- Trong quá trình nấu, bạn có thể cho thêm nước vào để cháo không bị đặc quá. Nấu sườn bằng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất sẽ nấu cơm mềm hơn, tiết kiệm thời gian.
- Nếu nấu trên bếp gas/bếp từ, bạn nhớ theo dõi lửa/nhiệt độ để cháo không bị cháy, tràn ra ngoài. Khi cháo sôi, bạn nên giảm nhiệt độ, đun nhỏ lửa cho đến khi cháo mềm và khuấy đều.
- Cháo sườn được ninh khoảng 60 phút cho đến khi mềm, nêm nếm vừa ăn.
Xem thêm : Do Kwon tiếp tục phủ nhận thông tin bỏ trốn
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
- Bạn cho cháo ra tô, có thể trang trí 2 hoặc 3 miếng sườn lên mặt, thêm chút tiêu rồi đảo đều để món ăn trông đẹp mắt hơn.
Cách nấu cháo sườn miền Bắc
3. Cách nấu cháo sườn ngô thơm ngon, hấp dẫn
Cháo sườn ngô có vị ngọt từ ngô và mềm từ thịt kết hợp tạo nên món ăn đậm đà, hấp dẫn được cả trẻ em và người già yêu thích. Cách nấu cháo sườn ngô không quá phức tạp và mang đến món ăn thơm ngon, nhẹ nhàng, ngọt ngào hàng ngày cho gia đình.
Cách nấu cháo sườn ngô thơm ngon hấp dẫn
4. Cách nấu cháo gạo nguyên hạt
Để nấu được một bát cháo sườn heo nguyên hạt hoàn hảo, hạt gạo phải nở hết cỡ, giã nhuyễn và không còn hạt. Xương sườn phải được ninh đến khi mềm đến mức chỉ có thể dùng đầu đũa để tách thịt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sườn heo 500g
- Gạo thơm 300g
- Rau mùi, hành lá, hành tím
- Đường, nước mắm, muối, bột ngọt
Các bước nấu cháo sườn ngắn thơm ngon
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Mua sườn dự phòng về rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn
- Gạo tẻ vo sạch rồi ngâm khoảng 2-3 tiếng. Ngâm gạo giúp cháo mịn và mềm hơn
- Chọn và rửa rau mùi. Hành tím gọt vỏ và thái lát để xào cho đến khi có mùi thơm
Bước 2: Nấu cháo sườn heo
- Cho sườn đã sơ chế vào nồi nước sôi đậy nắp rồi vớt ra rửa sạch
- Cho sườn vào nồi, thêm 1 lít nước đun nhỏ lửa cho sườn chín. Hãy nhớ thường xuyên loại bỏ bọt.
- Khi sườn mềm thì cho gạo đã ngâm vào.
- Khi nồi cháo sôi, dùng muôi múc thịt sườn sang tô khác. Nếu trong nhà có trẻ nhỏ có thể xé thịt ra từng miếng. Tiếp tục đun nồi cháo trên bếp cho đến khi hạt gạo nở ra.
- Khi nồi cháo chín hẳn thì cho thịt sườn vào nấu tiếp, nêm gia vị vừa ăn
Bước 3: Phi thơm hành tây
- Bạn xào hành tây bằng cách cho dầu nóng vào chảo, cho hành tím vào xào cho đến khi vàng thơm và có thể mua hành phi ở cửa hàng.
Trình bày thành phẩm và thưởng thức
- Múc cháo ra tô rắc thêm chút hành phi, hành lá và rau mùi.
Vậy là bạn đã có cho mình một tô cháo sườn ngắn thơm ngon, đậm đà, bổ dưỡng để cả nhà cùng thưởng thức cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối.
Cách nấu cháo sườn heo nguyên hạt
5. Khi ăn cháo sườn cần lưu ý điều gì để tránh gây hại cho sức khỏe?
– Tránh ăn cháo sườn lâu ngày vì sẽ khiến hệ tiêu hóa hoạt động kém hiệu quả.
– Không ăn cháo sườn với dưa chua vì: Hàm lượng muối cao trong dưa chua có thể làm tăng nguy cơ cao huyết áp, bệnh tim mạch và bệnh thận.
Xem thêm : Top 50+ ảnh trend avatar vô danh, độc lạ, hot nhất 2024
– Không ăn cháo quá nóng vì dễ gây bỏng niêm mạc thực quản. Nếu kéo dài dễ gây ung thư.
– Cháo sườn phải được đun sôi kỹ.
– Người mắc các bệnh như loét dạ dày, trào ngược dạ dày… ăn cháo sẽ khiến tình trạng trở nên nặng hơn.
– Người bệnh tiểu đường không nên ăn.
Ăn một thìa cháo sườn mềm tan trong miệng, chảy xuống cổ họng mà vẫn còn cảm giác dính. Những miếng sườn to được tẩm ướp đậm đà ăn cùng cháo trắng mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Trên đây timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team đã giới thiệu đến các bạn 4 cách nấu cháo sườn thơm ngon, đơn giản, dễ ăn và đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình. Với những công thức nấu ăn này, bạn có thể áp dụng vào cách nấu cháo sườn cho bé ăn.
————————————-
timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT PHÒNG TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ăn uống,… Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi đến Nhà hàng/Cửa hàng ăn uống,… tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Nếu gia đình bạn muốn đổi món hoặc đi ăn cuối tuần, đừng quên đặt bàn qua timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để nhận ưu đãi tốt nhất lên tới 50%
Hãy tham khảo những quán ăn ngon giá tốt phù hợp cho bữa ăn gia đình dưới đây
Đừng quên theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!
Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho iOS tại đây. Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho Android tại đây
Có thể bạn sẽ quan tâm
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)