Blog

Top 10 Quán bánh căn ngon ở Đà Lạt

12
Top 10 Quán bánh căn ngon ở Đà Lạt

1. Bánh Căn Lệ – Yersin

Giá cả hợp lý, dễ tìm, dễ ăn, và mùi vị thơm ngon khó cưỡng – không ngạc nhiên khi Bánh Căn Lệ – Yersin luôn là một trong những quán bánh căn nổi tiếng tại phường 10. Hàng trăm đánh giá 5 sao trên các diễn đàn ẩm thực là minh chứng về sức hút đặc biệt của quán. Bạn có thể kiểm chứng đánh giá trực tiếp khi đến thưởng thức đồ ăn tại đây. Quán nổi tiếng với những món bánh căn nhân trứng cút lòng đào, nhân bò bằm hay nhân trứng gà. Không gian của quán tương đối vừa phải và là địa điểm ưa thích của những người yêu thích bánh căn. Nếu bạn là người thích check-in và selfie, đừng bỏ qua Bánh Căn Lệ – Yersin – một trong những địa điểm thường xuất hiện trên mạng xã hội. Quán mở cửa từ 8:00 đến 22:00 mỗi ngày, hãy ghé thăm để trải nghiệm không gian ẩm thực độc đáo này.

Bánh Căn Lệ – YersinBánh Căn Lệ – Yersin

2. Bánh Căn – Nhà Chung

Nếu hỏi bất kỳ một bạn trẻ Đà Lạt nào về món ăn hot có thể ăn thường xuyên hằng ngày nhất, chắc hẳn không ít câu trả lời sẽ là bánh căn. Thức đồ gây ghiền này từ khi xuất hiện đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Thậm chí, có những “kẻ phát cuồng” muốn dành cả thanh xuân của mình chỉ để thử hương vị của tất cả các quán bánh ngon có tiếng. Bánh căn giá rẻ thì không thiếu, thậm chí có thể ngay trên một con phố chỉ cách vài bước chân thôi cũng đã có đến hai quán bình dân ven đường có đính kèm bảng hiệu “Bánh căn Đà Lạt chính hiệu”. Là “tín đồ” của ẩm thực thật đấy, nhưng phải thật an toàn thì mới được, tuyệt nhiên không để xảy ra tình trạng ăn bánh mà phải “ăn cả nỗi lo”. Và một trong những quán bánh căn đáp ứng đủ ba tiêu chí: ‘ngon, đẹp, an toàn’ chính là Bánh Căn – Nhà Chung mà timhieulichsuquancaugiay.edu.vn sẽ giới thiệu ngay sau đây.

Nếu như Bánh căn Tăng Bạt Hổ nổi tiếng gần như cả dãy phố đều phục vụ loại bánh này thì Nhà Chung chỉ có vài ba quán. Nhà hàng tại đây dường như không lúc nào vắng người. Đông đến nổi giờ cao điểm khách phải xếp thành hàng dài đợi đến lượt mình được sắp bàn ngồi hoặc để mua cho được đôi ba cái về ăn vặt. Điều đó phần nào nói lên độ cuốn hút, quan tâm cực lớn của thực khách về cửa hàng. Vẫn chiếc bánh căn như ở Phan Đình Phùng hay Tăng Bạt Hổ nhưng Bánh Căn – Nhà Chung lại có sự mới lạ, sáng tạo từ nước chấm tự chế. Ngoài vị cay, xíu mại, hành hoa, nước chấm ở đây còn có xoài xanh thái sợi nhỏ, hành phi cùng chút ít đậu phộng. Tất cả thứ đó hòa lẫn, lấy bánh chấm vào ăn rất đậm đà, lạ miệng, cực vui tai. Anh chủ quán cực dễ thương, vui tính và vô cùng chiều khách là một điểm cộng đáng khen cho nhà hàng. Giá từ 20.000 – 40.000/chục cái, phù hợp điều kiện thưởng thức của tất cả mọi người.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: Địa chỉ: 1 Nhà Chung, TP. Đà Lạt, Lâm ĐồngĐiện thoại: 0933 189 596Giờ mở cửa: 14:00 – 21:00

Bánh Căn – Nhà ChungBánh Căn – Nhà Chung

3. Bánh Căn 14 Tăng Bạt Hổ

Đà Lạt được biết đến như một nơi sở hữu nhiều phong cảnh đẹp, nổi tiếng, đậm chất hữu tình. Không chỉ thiên nhiên, cảnh sắc hùng vĩ, nên thơ mà ở đây còn có nhiều món ăn dân dã giản dị, phong phú mà siêu ngon. Bánh căn Đà Lạt cũng là một trong những thứ đồ đó. Hãy cùng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn khám phá các địa chỉ tiếp theo phục vụ loại bánh này nhé! Bánh Căn 14 Tăng Bạt Hổ nằm gần chợ Đà Lạt, cuối đường đi từ Tăng Bạt Hổ rẽ vào. Không gian nhỏ bé song không quá chật chội. Một gian nhà đủ để kê vài chiếc bàn và ghế nhựa con san sát nhau. Chỗ chế biến cũng liền kề với bàn ăn, vừa tạo cảm giác gần gũi giữa người làm và người thưởng thức, khách lại vừa có thể trực tiếp theo dõi quy trình cho ra đời một mẻ bánh căn mới lạ, thú vị như thế nào.

Bánh Căn 14 Tăng Bạt Hổ luôn đảm bảo trong trạng thái nóng hổi nhất. Bánh làm từ bột trộn giữa gạo, cơm nguội đã phơi khô, sau đó đổ lên những lỗ nhỏ trong khuôn đựng bánh rồi nướng đến khi khô ráo thì thêm nhân tùy khẩu vị mỗi thực khách ( trứng, tôm, thịt..), đậy kín, chín thì bắc ra. Bánh lấy từ lò mềm mại, có độ sánh trong đặc biệt, giòn tan. Nước chấm bánh căn là phần rất đỗi quan trọng giúp bánh trở nên hấp dẫn, nhiều màu sắc. Bánh chấm cùng bát nước sốt cay xé nóng hôi hổi, dậy mùi hành hoa, hạt tiêu ẩn chứa trong đó hương vị thịt viên ngọt ngào, đậm đà. Quán mở từ giữa trưa đến tối. Giá bán tính theo cặp, tầm khoảng 15 – 20.000 đồng, ăn nhiều no căng. Chủ cửa hàng vui vẻ, thân thiện và rất chú trọng vệ sinh bởi vậy nhìn mọi thứ sạch sẽ, yên tâm nhé các độc giả của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: Địa chỉ: 30 Tăng Bạt Hổ, TP. Đà Lạt, Lâm ĐồngĐiện thoại: 0919 305 152Giờ mở cửa: 13:00 – 22:00

Bánh Căn 14 Tăng Bạt HổBánh Căn 14 Tăng Bạt Hổ

4. Quán Hoa – Bánh Căn & Mì Quảng

Đà Lạt – một ‘Paris thu nhỏ’ của đất Việt từ lâu đã trở thành điểm đến quen thuộc, hấp dẫn của biết bao du khách thập phương. Để làm nên thương hiệu của mảnh đất này thì không chỉ ở cảnh sắc thơ mộng trữ tình, khí hậu ôn hòa, mát mẻ hay sự thân thiện, hiếu khách của con người nơi đây mà còn bởi những món ăn dân dã, độc đáo mang đậm chất riêng của thành phố cao nguyên mê hoặc lòng người. Bánh căn là món ăn dân dã, phổ biến trong ẩm thực Việt. Nhưng không nơi đâu, bánh căn lại phủ sóng với “mật độ” dày đặc như ở Đà Lạt, Lâm Đồng. Đến nơi đây, bạn có thể bắt gặp bánh căn ở khắp mọi nơi, từ nhà hàng sang trọng, khách sạn 5 sao cho tới gánh hàng rong. Một trong những điều thú vị khi du khách có dịp ghé thăm mảnh đất Đà Lạt, có lẽ là được nhấm nháp món gì đó nóng ấm vào một buổi sáng, khi còn có cảm giác se se đầu ngón tay, hơi thở còn phả rõ trước mặt. Hãy tìm đến Quán Hoa – Bánh Căn & Mì Quảng, bởi ở đây bạn sẽ được ngồi gần bếp để sưởi cho ấm, tận mắt theo dõi quá trình làm bánh của ‘người nghệ sĩ’ khéo léo, nhiệt thành và hiếu khách

Mặc dù là loại bánh đơn giản làm từ bột gạo tẻ, nhưng Quán Hoa – Bánh Căn & Mì Quảng vẫn là món ăn ưa thích của biết bao du khách bởi món ăn này được cho thêm trứng cút hoặc trứng vịt giúp làm tròn vị, nướng cho cháy sém để tạo mùi thơm. Vì bánh nhỏ nên được chia thành từng cặp gồm hai cái úp lại với nhau, bánh làm vừa chín tới, vừa mềm, vừa giòn giòn sựt sựt chấm với nước sốt nấu nóng, trong đó có thịt viên cùng với nước thịt ngọt ngọt. Điều thú vị cũng như ngon nhất ở món ăn này là chấm ngập cặp bánh còn nóng hổi vào chén nước sốt quyện cùng với mùi béo ngậy của hành phi, vị cay nồng của ớt khiến ta phải hít hà giữa tiết trời Đà Lạt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: Địa chỉ: 12 Phan Đình Phùng, TP. Đà Lạt, Lâm ĐồngGiờ mở cửa: 06:00 – 18:00

Quán Hoa – Bánh Căn & Mì QuảngQuán Hoa – Bánh Căn & Mì Quảng

Đối với cộng động ẩm thực thành phố, Bánh Căn Ngọc luôn được đánh giá top đầu về chất lượng tốt và hiệu quả cao, nhận được sự yêu thích của nhiều quý khách hàng. Có thể nói ưu điểm tạo nên sự khác biệt của quán bánh này chính là nằm ở sự tỉ mỉ cẩn trọng trong từng dịch vụ cũng đồ ăn, thức uống mang đến một món ăn vặt hoàn hảo cho các thực khách. Bánh Căn Ngọc khẳng định những đĩa bánh căn, chả Huế hay cốc Yourt Phô Mai bạn nhận được đều chuẩn y như hình ảnh quảng cáo nên các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và yên tâm về chất lượng bởi trong thời buổi hiện nay, việc PR online qua mạng xã hội thường rơi vào tình trạng ‘thật giả lẫn lộn’. Cũng là điểm dừng chân quen thuộc của nhiều tín đồ ẩm thực tại khu vực, Bánh Căn Ngọc luôn chiếm được cảm tình khách hàng bởi sự khác biệt đầy độc đáo trong từng hương vị đồ ăn được tạo nên. ”Ngon miễn bàn”, đây chính là cụm từ được nhiều khách hàng nhận xét mỗi khi đến thưởng thức bánh, thậm chí có nhiều người đã trở thành ‘khách quen’ của quán. Lí giải cho sức hút đặc biệt này chỉ có thể là đến từ những thức ăn, thức uống ngon mà giá vẫn khá bình dân so với những quán khác.

Hòa cùng cơn sốt bánh căn và nắm bắt được nhu cầu thưởng thức của giới trẻ, Bánh Căn Ngọc được ra đời, đã trở thành điểm đến thường xuyên của thực khách, đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên. Không cần gặp chuyên gia, bất cứ bạn trẻ nào mê đắm ẩm thực cũng sẽ hiểu rằng, một suất bánh căn chất lượng sẽ không thể tách rời yếu tố an toàn. Hiểu được nhu cầu đó, Bánh Căn Ngọc tiên quyết đặt sự vấn đề sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu bằng việc sử dụng những nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bánh Căn Ngọc được thiết kế theo với không gian gần gũi, thoải mái. Là một trong những quán bánh được ưa thích nhất trên phạm vi toàn quận, tuy rằng hơi xa trung tâm một chút, bánh Căn Ngọc rất thích hợp là địa điểm để “tụ tập” bạn bè vào những dịp cuối tuần cùng nhau thưởng thức ẩm thực và trò chuyện. Với phương châm đồ ăn chất lượng cao, phục vụ tận tình, chuyên nghiệp, bánh Căn Ngọc phấn đấu trở thành một cái tên“phủ sóng” không chỉ ở đường 3 Tháng 4 mà trên phạm vi toàn thành phố, luôn được khách hàng tin tưởng, lựa chọn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: Địa chỉ: 5 Đường 3 Tháng 4, TP. Đà Lạt, Lâm ĐồngĐiện thoại: 0945 682 924Giờ mở cửa: 09:00 – 21:00

Bánh Căn NgọcBánh Căn Ngọc

6. Bánh căn xíu mại Cây bơ

Là một quán nhỏ nằm giản dị dưới gốc cây bơ to trên đường Tăng Bạc Hổ. Bánh căn xíu mại Cây bơ mở cửa vào mỗi sáng hằng ngày nên đây được xem là địa chỉ ăn sáng khá chất lượng và đáng tin cậy. Địa điểm thích hợp dành cho quý thực khách muốn có một bữa ăn ngon, rẻ tại Đà Lạt. Một phần ở đây khoảng 10 cái với nhiều hương vị cho bạn có thể lựa chọn như: trứng gà, trứng cút, thịt băm, thịt tôm,… ngoài ra ở đây còn có bán chả cây ăn kèm rất hấp dẫn. Bánh căn ở đây được chiên nóng giòn, ăn không bị ngán. Nước chấm ở đây có hai loại là nước mắm ngọt hay mắm nêm tùy theo sở thích của từng người, đặc biệt là loại nước chấm nào ăn cùng cũng mang lại hương vị ngon ngọt riêng của nó.

Không chỉ làm say đắm người dân địa phương mà Bánh căn xíu mại Cây bơ còn thu hút một lượng lớn khách du lịch, vì thế nếu muốn thường thức những chiếc bánh căn nóng hổi vừa mới ra lò ở đây, có thể bạn sẽ phải chờ một chút. Nếu ai đã đến Đà Lạt, thử qua món bánh căn Đà Lạt, sẽ cảm nhận được hương vị rất nhẹ nhàng thanh đạm và thơm ngon lạ lùng, bởi nó ẩn chứa nét tinh túy rất riêng của Đà Lạt không nơi nào có được.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: Địa chỉ: 56 Tăng Bạt Hổ, Phường 1, TP. Đà Lạt, Lâm ĐồngĐiện thoại: 0975 289 709Giờ mở cửa: 06:00 – 11:30

Bánh căn xíu mại Cây bơBánh căn xíu mại Cây bơ

7. Bánh Căn Hải Sản

Bánh Căn Hải Sản

Bánh Căn Hải SảnBánh Căn Hải Sản

8. Bánh căn Cô Lãnh Đà Lạt

Bánh căn Cô Lãnh là địa chỉ bán bánh căn lâu đời chuẩn vị Đà Lạt. Quán nằm xa trung tâm nên ít khách du lịch biết đến. Tuy nhiên với những người dân quanh đây thì Bánh căn Cô Lãnh Đà Lạt là địa chỉ ăn sáng vô cùng quen thuộc. Nguyên liệu làm nên món bánh căn vô cùng đơn giản, chỉ gồm bột gạo và trứng gà. Khi ăn bánh kèm với mỡ hành, mắm nêm, nếu ăn thêm xíu mại sẽ tính tiền riêng. Hãy đến quán bánh căn Cô Lãnh để thưởng thức món bánh căn siêu ngon bạn nhé!

Bánh căn Cô Lãnh Đà Lạt có nhiều loại nhân khác nhau để lựa chọn, bao gồm tôm, thịt, nấm hoặc trứng. Nhân bánh căn được chế biến tỉ mỉ và đậm đà hương vị, tạo ra một sự kết hợp hài hòa giữa lớp vỏ giòn và nhân thơm ngon. Ngoài bánh căn, quán Cô Lãnh cũng cung cấp các món ăn khác như bánh khọt và các món ăn đặc sản khác. Quán có không gian ấm cúng và phục vụ tận tâm. Bạn có thể thưởng thức bánh căn ngon lành trong không gian thoải mái và thân thiện.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: Địa chỉ: 69 Hoàng Hoa Thám, Phường 10, TP. Đà Lạt, Lâm ĐồngĐiện thoại: 0979 067 819Giờ mở cửa: 06:00 – 10:00

Bánh căn Cô Lãnh Đà LạtBánh căn Cô Lãnh Đà Lạt

Với không gian thoáng mát, rộng rãi, Quán Thuý là địa chỉ bán bánh căn Đà Lạt được mọi người yêu thích. Bánh căn tại đây được ăn kèm với khế chua, xoài xanh, rau sống… Cùng với đó là bát nước chấm xíu mại beo béo, thơm lừng. Các công đoạn làm nên chiếc bánh căn tại đây cũng vô cùng tỉ mỉ, cẩn thận. Chính vì thế mà các thực khách luôn lựa chọn Quán Thuý làm địa điểm ăn bánh căn mỗi khi ghé đến Đà Lạt.

Bánh căn được làm từ bột gạo và được nướng trên các khuôn nhỏ hình tròn, tạo nên những chiếc bánh nhỏ xinh có vỏ giòn và ruột mềm. Quán Thúy nổi tiếng với bánh căn thơm ngon, vị ngọt tự nhiên và màu sắc hấp dẫn. Bạn có thể thấy bánh căn bên trong có nhân từ tôm, thịt, hoặc trứng, tạo ra nhiều hương vị khác nhau để lựa chọn. Đây là một món ăn phổ biến cho cả gia đình và bạn bè, và thường được thưởng thức trong những buổi họp mặt hoặc tiệc nhỏ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: Địa chỉ: 20 Ấp Đường Ánh Sáng, Phường 1, TP. Đà Lạt, Lâm ĐồngĐiện thoại: 0389 607 559Giờ mở cửa: 07:00 – 17:00

Quán ThuýQuán Bánh Căn Đồi Thông

10. Đồi Bánh Căn Sương Mây

Đặt chân đến Đồi Bánh Căn Sương Mây – nơi có không gian chill tuyệt vời giữa thung lũng ngàn thông, bạn sẽ không chỉ được thưởng thức bánh căn ngon mắt mà còn ngắm nhìn toàn cảnh Đà Lạt xinh đẹp từ độ cao. Quán nằm giữa lòng Đà Lạt, chắc chắn sẽ là điểm dừng chân lý tưởng cho những ai yêu thích không gian ấm cúng và thoải mái.

Bánh căn tại Đồi Bánh Căn Sương Mây không chỉ ngon mắt mà còn đa dạng với nhiều loại nhân như mực, trứng, tôm… được chế biến tinh tế. Vỏ bánh giòn rụm, nhân bên trong thơm ngon và hài hòa. Đặc biệt, quán nổi tiếng với việc kết hợp ẩm thực và view đẹp, khiến cho mỗi bữa ăn tại đây trở nên trải nghiệm đặc biệt và khó quên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: Địa chỉ: 3 Hẻm Đống Đa, Phường 3, TP. Đà Lạt, Lâm ĐồngĐiện thoại: 0774 535 292Giờ mở cửa: 10:00 – 00:00

Bánh Căn Phố CổBánh Căn Phố Cổ

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm