- Squeeze – Cây quen thuộc với những người ở nông thôn, không chỉ mang đến những món ăn ngon mà còn để chữa bệnh.
- Cây vắt, vắt rau là gì?
- Tên và nguồn gốc của cây siết
- Đặc điểm của cây vắt
- Thành phần dinh dưỡng trong cây siết
- Phân biệt cây vắt và cây lu lu con đực
- Việc sử dụng cây siết vắt
- Tạo ra một cảm giác mát mẻ, làm dịu cơ thể
- Bảo vệ mô cơ, ngăn ngừa tổn thương
- Điều trị ung thư
- Cải thiện sức khỏe của mắt
- Tăng hệ thống miễn dịch
- Điều trị bệnh tiểu đường, phòng ngừa sỏi tiết niệu
- Một số biện pháp khắc phục rau
- Bệnh tiểu đường
- Biện pháp khắc phục gan
- Điều trị đau họng, ho
- Phương pháp xử lý nhọt, móng độc
- Cách làm rau ép ngon
- Đun sôi rau
- Rau -Fried Rau
- Rau ép thịt bò xào
- Súp rau siết chặt với cua
- Phụ nữ mang thai có thể ăn rau và vắt không?
Squeeze – Cây quen thuộc với những người ở nông thôn, không chỉ mang đến những món ăn ngon mà còn để chữa bệnh.
Khám phá những lợi ích sức khỏe của việc vắt cây và cách chuẩn bị các món ăn ngon từ các loại rau được vắt bằng MyTour.
Cây vắt, vắt rau là gì?
Định nghĩa của một cây siết chặt là gì?
Bạn đang xem: Tầm bóp – cây thảo dược có tác dụng kỳ diệu? Cách chế biến món rau tầm bóp hấp dẫn
Tên và nguồn gốc của cây siết
Cây vắt cũng được biết đến với nhiều tên khác như cây Lu Lu, cây đèn lồng, cây tự chọn, cây bùng nổ …, với tên khoa học của Physalis angulata, thuộc gia đình CA.
Cây vuông là Các loài phổ biến phát triển hoang dã ở nhiều vùng và có nguồn gốc từ khu vực nhiệt đới của châu Mỹ.
Đặc điểm của cây vắt
Với cùng một gia đình cà phê, Squeeze Tree chia sẻ nhiều đặc điểm như cây cà phê. Cụ thể, có các đặc điểm sau:
- Thân cây: Cây ép là một cây thân thảo, thân cây phát triển nhiều nhánh và có chiều cao 50-90 cm.
- Lá cây: Lá là màu xanh lá cây, hình bầu dục và xen kẽ xen kẽ.
- Hoa: Những bông hoa đứng siết chặt một mình từ lá kẽ thay vì mọc thành cụm, với thân hoa thon.
- Hoa quả: Những cái cây ép trái cây nhỏ và tròn như một ly cà phê, được bọc trong một lớp vỏ màu xanh lá cây mỏng, giống như một chiếc đèn lồng. Khi bạn vắt trái cây, bạn sẽ nghe thấy một vụ nổ nhỏ. Trái cây chín là màu đỏ và có hương vị chua ngọt đặc trưng.
Thành phần dinh dưỡng trong cây siết
Cây siết là một nguồn chất dinh dưỡng có giá trị, Trong mỗi 100gr cây ăn quả có chứa các chất sau:
- Alkaloid và carbohydrate 11gr
- Protein 1,5gr, chất xơ 0,5gr, 0,5gr chất béo;
- 12mg canxi, 8mg magiê, 39mg phốt pho, 1,3mg sắt, kẽm 0,1mg;
- Vitamin như 1,6 mg vitamin A, 28mg vitamin C …
Phân biệt cây vắt và cây lu lu con đực
Phân biệt giữa cây vắt và cây lu lu con
Bởi vì có nhiều đặc điểm tương tự của hình dạng giữa cây siết và nam Lu Lu, nó thường bị nhầm lẫn. Đây là cách phân biệt hai loại cây này:
Hoa: Hoa của cây Lu Lu mọc trong một cụm ở phần trên của nách lá, không đơn lẻ như hoa của vắt. Khi nở, những bông hoa mở rộng.
Hoa quả: Quả của nam LU là tròn và trồng theo cụm. Trái cây non có màu xanh lá cây và chuyển sang màu đen khi chín. Trong khi đó, quả của vắt có màu xanh nhạt và khi chín sẽ chuyển sang màu đỏ, được bao quanh bởi da cùng màu ở bên ngoài, các loại trái cây phát triển riêng lẻ.
Nếm: Quả của nam Lu Lu có vị đắng kết hợp với vị ngọt, trong khi trái cây vắt có hương vị chua ngọt và có một chút hương vị theo cảm giác của nhiều người.
Việc sử dụng cây siết vắt
Rau không chỉ là một thành phần ẩm thực mà còn là một loại thảo dược có giá trị trong y học phương Đông
Tạo ra một cảm giác mát mẻ, làm dịu cơ thể
Rau có thể được biến thành nhiều món ăn mới, mang đến một hương vị mát mẻ. Thưởng thức các món ăn từ rau để giúp làm dịu cơ thể, tạo ra một cảm giác mát mẻ.
Xem thêm : CKTG 2024: Vòng khởi động tổ chức tại Đức cùng lịch thi đấu
Phòng ngừa bệnh tim, giảm cholesterol trong máu
Vitamin A và Vitamin C trong việc ép để giúp giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa tổn thương mạch máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.
Bảo vệ mô cơ, ngăn ngừa tổn thương
Nhờ vitamin C trong cây siết, cơ thể có thể bảo vệ mô cơ, giảm đau và đau và ngăn ngừa tổn thương.
Điều trị ung thư
Một số hợp chất trong bóp có thể được hỗ trợ trong điều trị ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư ruột kết và ung thư miệng, đồng thời ngăn ngừa và phá hủy các tế bào ung thư trong cơ thể, làm giảm nguy cơ phát triển khối u.
Cải thiện sức khỏe của mắt
Với vitamin A, rau siết chặt để giúp giảm mắt khô, hỗ trợ hoạt động của mắt trong cả điều kiện sáng và tối. Ngoài ra, nó cũng ngăn ngừa đục thủy tinh thể và tăng cường sức khỏe võng mạc.
Tăng hệ thống miễn dịch
Rau vắt để giúp cơ thể khỏe mạnh với hàm lượng vitamin A và vitamin C, tăng cường khả năng hấp thụ sắt và kháng nhiễm trùng, đồng thời giảm sốt ở trẻ em.
Điều trị bệnh tiểu đường, phòng ngừa sỏi tiết niệu
Vitamin C trong việc ép rau giúp tăng cường insulin, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Vitamin A cũng giúp ngăn chặn sự hình thành sỏi tiết niệu bằng cách giữ canxi và phốt phát ở trạng thái cân bằng.
Một số biện pháp khắc phục rau
Một số biện pháp khắc phục từ rau ép
Nhờ các tính năng tuyệt vời của rau ép, nó được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền để điều trị bệnh. Dưới đây là một số biện pháp làm từ rau siết:
Bệnh tiểu đường
Sử dụng 40gr của cây ép sắc nhọn với 1,5 lít nước trong 20 phút. Chia đồ uống tuyệt vời 30 phút trước bữa ăn, uống 3 lần một ngày trong một tháng.
Biện pháp khắc phục gan
Lấy khoảng 1 ít cây khô và Diep Ha Chau (lớp chó), nấu với nước và uống trong khoảng một tháng.
Điều trị đau họng, ho
SAC 15-30gr của rau khô (hoặc rau quả tươi 50-100gr) với nước và đồ uống trong 3-5 ngày. SAC nên uống vào ban ngày và không rời đi để sử dụng vào ngày hôm sau.
Phương pháp xử lý nhọt, móng độc
Đào 40-80gr của các loại rau tươi sau đó vắt nước uống, và dư lượng có thể áp dụng trên vết thương hoặc nấu bằng nước để rửa vết thương hàng ngày.
Ghi chú
– Sử dụng cây siết với liều lượng tối đa mỗi ngày là 80gr của ép tươi hoặc 20-40 gram vắt khô. Ăn thực phẩm giàu protein và mỡ.- Tập thể dục thường xuyên.
Cách làm rau ép ngon
Cách làm rau ép ngon
Nhờ các ứng dụng tuyệt vời và hương vị độc đáo, rau được sử dụng theo nhiều cách chế biến để tạo ra các món ăn ngon.
Đun sôi rau
Cách đơn giản nhất và giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất của các loại rau ép là đun sôi rau, giữ được hương vị ngọt và giòn đặc trưng và giúp cơ thể ngăn ngừa nguy cơ ung thư và chống lại nấm và vi khuẩn.
Rau -Fried Rau
Với hương vị ngọt tự nhiên và hơi đắng từ các loại rau được ép kết hợp với mùi thơm của tỏi, món ăn xào này không chỉ ngon mà còn giúp hạ nhiệt vào mùa hè và cải thiện sức khỏe xương và khớp.
Rau ép thịt bò xào
Thịt bò tươi được kết hợp với vị ngọt và một chút vị đắng từ các loại rau được ép để tạo ra một món ăn bổ dưỡng, chống đau họng và cung cấp vitamin B6, protein cho cơ thể.
Súp rau siết chặt với cua
Hương vị của món súp này có một hương vị ngọt ngào mát mẻ từ các loại rau và cua vắt, giúp làm dịu những mụn nhọt với tác dụng của việc ép rau và cung cấp canxi từ cua cho cơ thể.
Phụ nữ mang thai có thể ăn rau và vắt không?
Hiệu quả của rau cho phụ nữ mang thai
Phụ nữ trong khi mang thai thường rất nhạy cảm với nhiều thực phẩm và luôn chọn thực phẩm bổ dưỡng cho các bà mẹ và thai nhi. Rau vắt, với nhiều chất dinh dưỡng, không chỉ không gây hại cho phụ nữ mang thai mà còn mang lại nhiều lợi ích.
Theo phương Đông, gốc của việc ép có hiệu quả trong việc cải thiện chỉ số lượng đường trong máu, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường – một bệnh phổ biến ở phụ nữ mang thai.
Vitamin C trong rau ép giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng sức đề kháng cho phụ nữ mang thai, giúp tránh các bệnh như cảm lạnh, chảy nước mũi …
Mặc dù nó chỉ là một cây tự nhiên, cây siết có các ứng dụng tuyệt vời, giúp ngăn ngừa và điều trị nhiều loại bệnh. Hãy khám phá những ảnh hưởng của rau với MyTour!
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Blog
Ý kiến bạn đọc (0)