- 1. Râu bạch tuộc nướng muối ớt
- Nguyên liệu làm râu bạch tuộc nướng muối ớt
- Cách làm râu bạch tuộc nướng muối ớt
- Thành phẩm râu bạch tuộc nướng muối ớt
- 2. Râu bạch tuộc xào chua ngọt
- Nguyên liệu làm râu bạch tuộc xào chua ngọt
- Cách làm râu bạch tuộc xào chua ngọt
- Thành phẩm là râu bạch tuộc xào chua ngọt
- 3. Râu bạch tuộc hấp bia ngon lạ lùng
- Nguyên liệu làm râu bạch tuộc hấp bia
- Cách làm râu bạch tuộc hấp bia thơm ngon
- Thành phẩm râu bạch tuộc hấp bia thơm ngon
- 4. Râu bạch tuộc chiên nước mắm
- Nguyên liệu làm râu bạch tuộc chiên nước mắm
- Cách làm râu bạch tuộc chiên nước mắm
- Thành phẩm: râu bạch tuộc chiên nước mắm
- 5.Mì xào râu bạch tuộc
- Nguyên liệu làm món mì xào râu bạch tuộc
- Cách làm món mì xào râu bạch tuộc giòn
- Thành phẩm: Mì xào râu bạch tuộc
- Bạn có thể quan tâm
Bạch tuộc là một trong những loại hải sản được nhiều người yêu thích bởi vị thịt ngọt đặc trưng và độ giòn vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, thịt bạch tuộc còn có giá trị dinh dưỡng rất cao, cung cấp nhiều vitamin thiết yếu như: Vitamin A, B1, B2, C… và một số khoáng chất rất tốt cho sự phát triển trí não, cơ bắp. Có thể. Ngoài vị ngon giòn của thịt bạch tuộc, râu bạch tuộc cũng được ưa chuộng nếu không có thịt bạch tuộc. Nhiều thực khách cho rằng ăn râu bạch tuộc khá thú vị vì có thể chế biến được nhiều món ăn độc đáo từ món tươi sống đến món ăn được chế biến kỹ lưỡng.
- Tiktok bị chỉ trích tiếp tay cho dịch vụ mại dâm công khai
- Top 99+ hentai ahegao khiêu dâm đến từng đường nét
- Chè thái Ý Phương địa điểm ăn chè thái bao ngon bao rẻ nổi tiếng Sài Gòn
- Tình trạng hiện tại của Goo Hye Sun sau 7 năm không đóng phim
- 4 cách nấu Nạm Bò đơn giản, không hôi mà nhanh mềm, dễ ăn
Điều gì làm cho râu bạch tuộc ngon? Món ăn từ râu bạch tuộc
Râu bạch tuộc hay còn gọi là xúc tu bạch tuộc là bộ phận rất ngon và bổ dưỡng được sử dụng rộng rãi trong các bữa tiệc tại nhà hàng, khách sạn, bữa ăn gia đình. Vậy để biết râu bạch tuộc làm món gì ngon và cách chế biến râu bạch tuộc đúng cách, hãy cùng tham khảo những thông tin được chia sẻ dưới đây.
1. Râu bạch tuộc nướng muối ớt
Nguyên liệu làm râu bạch tuộc nướng muối ớt
– Râu bạch tuộc 1kg
– 5 quả ớt
– Gia vị: Bột nêm, đường, dầu hào, muối, dầu điều.
Cách làm râu bạch tuộc nướng muối ớt
– Râu bạch tuộc mua về rửa sạch, sau đó xát với muối và nước cốt chanh để khử mùi tanh và để râu bạch tuộc mất độ nhớt. Sau đó rửa sạch với nước rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
– Nghiền muối và xay nhuyễn với ớt, sau đó khuấy đều với dầu hapf, bột nêm, đường và dầu điều, trộn đều và hòa tan. Tiếp theo, trộn một nửa hỗn hợp này với râu bạch tuộc đã chuẩn bị sẵn, khuấy đều để râu bạch tuộc thấm gia vị. Nửa hỗn hợp còn lại dùng để phết lên râu bạch tuộc khi nướng.
– Đốt bếp than, sau đó đặt vỉ nướng lên vỉ và sắp xếp râu bạch tuộc đều trên vỉ nướng. Hoặc bạn có thể sử dụng lò nướng để nướng hoặc nồi chiên không dầu. Trong quá trình nướng râu bạch tuộc, chúng ta nên lật thường xuyên để tránh râu bạch tuộc bị cháy và chín không đều. Điều chỉnh nhiệt độ nướng phù hợp. Khi thấy râu bạch tuộc đã chắc thì cho thêm một lớp nước sốt gia vị để râu bạch tuộc đậm đà hơn.
– Khi râu bạch tuộc chín và có màu vàng thơm ngon, bạn đặt vỉ nướng xuống và gắp râu bạch tuộc ra đĩa. Trang trí đẹp mắt và thưởng thức
Thành phẩm râu bạch tuộc nướng muối ớt
Thành phẩm là râu bạch tuộc nướng muối ớt cay
Râu bạch tuộc ướt nướng muối có mùi thơm thơm ngon khi nướng trên bếp than. Vị ngọt tự nhiên và độ giòn đặc trưng của bạch tuộc khiến món ăn thu hút sự tò mò của thực khách. Món ăn sẽ trở nên ngon hơn khi dùng kèm với nước chấm mù tạt, hoặc nước chấm muối ớt cay, hay nước mắm tỏi ớt.
2. Râu bạch tuộc xào chua ngọt
Nguyên liệu làm râu bạch tuộc xào chua ngọt
– Râu bạch tuộc 1kg
– 2 củ cà rốt
– 1 bó cần tây
– 1 quả dứa
– 3 quả dưa chuột
– 3 quả cà chua
– Gia vị: Đường, muối, bột xoài, tiêu, dầu hào, nước mắm, dầu ăn, rượu trắng…
Cách làm râu bạch tuộc xào chua ngọt
– Râu bạch tuộc mua về rửa sạch rồi bóp thật kỹ với muối trắng và nước cốt chanh hoặc giấm để khử mùi tanh và độ nhớt của bạch tuộc. Sau đó rửa sạch, cắt râu bạch tuộc thành từng miếng rồi cho vào tô lớn ướp cùng gia vị, tiêu, đường, bột ngọt, muối. Trộn đều gia vị rồi ướp khoảng 20 phút để râu bạch tuộc thấm gia vị và khi xào sẽ ngon hơn.
– Gọt vỏ hành tây và cà rốt, sau đó cắt hành tây thành từng miếng vuông và cắt cà rốt thành hình bông hoa. Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột, gọt vỏ và cắt thành miếng. Dứa cắt thành từng miếng vừa ăn, bỏ rễ, rửa sạch và cắt thành từng miếng.
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, hành khô, tỏi băm vào xào thơm rồi cho bạch tuộc vào xào chín rồi đổ ra tô riêng. Tiếp theo, cho dầu ăn vào, đun nóng rồi cho rau vào xào cho vừa ăn. Khi rau vừa chín thì cho bạch tuộc đã chiên vào, đảo đều, nêm lại rồi tắt bếp.
Xem thêm : Cận cảnh video đánh người ở Chơn Thành Bình Phước
– Lấy ra và thêm hạt tiêu, rau mùi vào để trang trí đẹp mắt và thưởng thức.
Thành phẩm là râu bạch tuộc xào chua ngọt
Thành phẩm râu bạch tuộc xào chua ngọt
Râu bạch tuộc tươi sau khi xào cùng các nguyên liệu tạo nên món ăn thơm ngon, hấp dẫn bởi vị ngọt giòn của râu bạch tuộc kết hợp với vị chua ngọt của dứa sẽ tạo nên món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn. .
3. Râu bạch tuộc hấp bia ngon lạ lùng
Nguyên liệu làm râu bạch tuộc hấp bia
– Râu bạch tuộc 1kg
– 2 miếng gừng
– 3 cây sả
– 2 lon bia
– 2 quả ớt, 2 quả chanh
– Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, bột ngọt, đường…
Cách làm râu bạch tuộc hấp bia thơm ngon
– Râu bạch tuộc mua về rửa sạch rồi bóp với muối và nước cốt chanh để khử mùi tanh và chất nhờn. Sau đó rửa sạch với nước và lau khô
– Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn, sả đập dập rồi cắt thành từng miếng.
– Cho gừng và sả vào đáy nồi, sau đó đổ 2 lon bia vào, đặt râu bạch tuộc lên nồi hấp, đậy nắp hấp khoảng 15 phút cho đến khi râu bạch tuộc chín đều.
– Pha nước chấm hấp râu bạch tuộc với bia theo công thức: 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, sau đó khuấy đều cho tan gia vị, cuối cùng cho tỏi, ớt, chanh vào. nước ép Khuấy đều một lần nữa và nêm nếm cho vừa ăn.
– Sau khi hấp chín, râu bạch tuộc được cho ra đĩa rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Món ăn sẽ ngon hơn khi thưởng thức cùng nước chấm và dùng ngay khi còn nóng.
Thành phẩm râu bạch tuộc hấp bia thơm ngon
Thành phẩm râu bạch tuộc hấp bia mềm thơm
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể có món râu bạch tuộc hấp thơm ngon với vị ngọt ngọt đặc trưng của thịt bạch tuộc cùng chút nước chấm chua cay giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.
4. Râu bạch tuộc chiên nước mắm
Nguyên liệu làm râu bạch tuộc chiên nước mắm
– Râu bạch tuộc 1kg
– 3 quả ớt tươi, 2 củ tỏi
– Gia vị: nước mắm, đường, bột nêm, bột ngọt, dầu ăn
Cách làm râu bạch tuộc chiên nước mắm
– Bạch tuộc sau khi mua về rửa thật sạch, sau đó bóp thật kỹ với muối và nước cốt chanh hoặc giấm rồi rửa sạch với nước rồi để ráo. Sau đó ướp râu bạch tuộc với một ít hạt nêm và hạt tiêu cho thơm và đậm đà
– Làm nóng chảo trên bếp, sau đó cho dầu ăn và tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo, xào bạch tuộc đã ướp và thêm chút ớt.
– Khi râu bạch tuộc gần chín thì cho nước mắm, đường, bột ngọt vào khuấy đều rồi thêm chút nước lọc để chảo không bị khô, cháy.
Xem thêm : Top 10 app nghe nhạc offline được Gen Z sử dụng nhiều nhất 2024
– Khi râu bạch tuộc đã săn lại thì đun cho đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp.
– Lấy chảo xuống múc râu bạch tuộc ra đĩa, sau đó rắc thêm một ít lá ngò lên trên để trang trí cho hấp dẫn và dùng ngay khi còn nóng.
Thành phẩm: râu bạch tuộc chiên nước mắm
Râu bạch tuộc xào nước mắm ngon và đậm đà hương vị
Râu bạch tuộc chiên nước mắm là món ăn vô cùng hấp dẫn và mới lạ không thể bỏ qua. Râu bạch tuộc chiên giòn dai kết hợp với nước sốt chua cay thơm ngon hứa hẹn sẽ là món ăn vô cùng thơm ngon, thú vị cho mỗi bữa nhậu, chiêu đãi bạn bè.
5.Mì xào râu bạch tuộc
Nguyên liệu làm món mì xào râu bạch tuộc
– Râu bạch tuộc 500g
– 300g mì
– 1/2 bó cải xanh hoặc nguyên củ
– Cần tây 1/2 bó
– 1 củ tỏi, 1 củ hành khô
– Gia vị: Muối, bột nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu
Cách làm món mì xào râu bạch tuộc giòn
– Rửa sạch râu bạch tuộc mua về, sau đó bóp thật kỹ với muối và nước cốt chanh hoặc giấm, sau đó rửa sạch với nước và để ráo. Sau đó ướp râu bạch tuộc với một ít hạt nêm, bột ngọt, dầu hào và tiêu cho thơm và đậm đà trong 20 phút.
– Luộc mì với nước sôi, sau đó xả lại bằng nước lạnh, để ráo. Khuấy mì cho tơi ra khi xào.
– Bóc vỏ hành và tỏi, sau đó đập dập và băm nhuyễn.
– Rau củ nhặt sạch, sau đó rửa sạch với nước, cắt khúc rồi để ráo nước
– Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho dầu ăn, hành khô, tỏi băm vào xào thơm rồi cho bạch tuộc vào xào sơ rồi cho ra đĩa.
– Cho dầu ăn, hành khô, tỏi băm vào chảo phi thơm rồi cho mì vào xào. Lúc này, bạn nên đảo đều để sợi mì chín và không bị vón cục. Tiếp theo, xào rau củ rồi cuối cùng cho bạch tuộc vào xào đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau và nêm nếm vừa ăn. Đun thêm 1 – 2 phút cho gia vị ngấm thì tắt bếp
– Bày bạch tuộc ra đĩa, thêm chút lá ngò, tiêu và thưởng thức
Thành phẩm: Mì xào râu bạch tuộc
Mì xào râu bạch tuộc giòn, dai
Mì xào râu bạch tuộc và rau củ là sự kết hợp đơn giản nhưng vô cùng độc đáo giữa mì, rau và râu, tạo nên một món ăn hoàn hảo đến tuyệt vời. Thịt râu bạch tuộc giòn dai đặc trưng, một ít rau củ cùng vị thanh thanh, cay cay của ớt khiến món ăn tuy đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn.
Trên đây là những chia sẻ về món râu bạch tuộc làm món gì ngon? Món ngon với râu bạch tuộc rất đơn giản và bất cứ ai cũng có thể tự chế biến tại nhà. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều món ăn mới cho gia đình mình.
Đừng quên thường xuyên truy cập blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.
————————-
Bạn có thể quan tâm
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)