- 1. Nguyên liệu để nướng ba chỉ heo bằng nồi chiên không dầu
- 2. Cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu
- Bước 1: Sơ chế thịt
- Bước 2: Cách ướp thịt ba chỉ nướng trong nồi chiên không dầu
- Bước 3: Cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu
- 3. Thịt ba chỉ nướng chín bằng nồi chiên không dầu
- 4. Mẹo nướng ba chỉ heo ngon bằng nồi chiên không dầu
- Cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu mà không bị khô
- Thời gian và nhiệt độ nướng ba chỉ heo bằng nồi chiên không dầu thơm ngon
- Có thể bạn sẽ quan tâm
Nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu là phương pháp nấu ăn được nhiều chị em hiện nay áp dụng vì vừa tiết kiệm thời gian lại giúp thịt mềm, thơm ngon. Vậy làm thế nào để nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu? Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì và cách chế biến như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây và ghi lại những công thức nấu ăn ngon mỗi ngày bằng thịt ba chỉ cho cả gia đình nhé!
- Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha lên tiếng, 2 nghệ sĩ Việt đã được tại ngoại?
- 35+ mẫu bánh kem socola sinh nhật đẹp nhất và cách làm tại nhà đơn giản
- Gợi ý 20 món quà tặng 20/10 ý nghĩa, độc đáo cho mẹ, vợ, bạn gái
- Angelababy sắp trở lại Cbiz sau 3 tháng bị “phong sát”?
- Độc lạ Bình Dương là gì? Tại sao trên MXH gọi như thế?
1. Nguyên liệu để nướng ba chỉ heo bằng nồi chiên không dầu
Với những nguyên liệu vô cùng đơn giản, bạn có thể dễ dàng làm món thịt ba chỉ nướng bằng nồi chiên không dầu – món ăn ngon hàng ngày từ thịt ba chỉ:
- 400g thịt ba chỉ.
- 1 thìa sả băm.
- Băm nhỏ hành và tỏi.
- Dầu hào, nước tương, ngũ vị hương, bột nêm, tiêu, tương ớt.
- Chọn rau sống theo ý thích của bạn.
Nguyên liệu để nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu
Bạn đang xem: Nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu VÀNG GIÒN mà tiết kiệm điện
Bí quyết để có món thịt ba chỉ nướng ngon bằng nồi chiên không dầu không gì khác chính là việc chọn miếng thịt. Bạn nên chọn thịt ba chỉ ít mỡ, nhiều nạc, thịt tươi, màu hồng, đỏ tươi đến đỏ sậm. Lớp mỡ có màu trắng trong đến hơi ngà. Chọn thịt chắc, không nhão, có độ đàn hồi tốt.
Cách chọn thịt ba chỉ ngon để làm ba chỉ heo nướng bằng nồi chiên không dầu
2. Cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu
Dưới đây là hướng dẫn cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng, rảnh tay, thơm ngon và ít dầu.
Cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Sơ chế thịt
- Thịt ba chỉ cạo sạch lông trên da, rửa sạch, để ráo nước. Bạn có thể để nguyên miếng thịt hoặc cắt dọc thành từng miếng to và mỏng tùy theo sở thích. Thịt sẽ thấm gia vị và khi nướng cũng sẽ nhanh chín hơn.
- Chần thịt trong nước có pha hành tươi và gừng để khử mùi hôi.
- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhỏ.
Bước 2: Cách ướp thịt ba chỉ nướng trong nồi chiên không dầu
Ướp thịt ba chỉ với ngũ vị hương, dầu hào, nước tương, tương ớt, bột nêm, tiêu và tỏi/bột tỏi băm. Đậy chặt bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản trong tủ lạnh. Ướp thịt ít nhất 1 tiếng để thịt thấm gia vị. Khi nướng sẽ đậm đà hơn và có hương vị hấp dẫn hơn.
Cách ướp thịt bằng nồi chiên không dầu để thịt thấm gia vị hơn
Bước 3: Cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu
- Đặt nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.
- Sau 10 phút, lật thịt đều. Thoa hỗn hợp nước xốt lên thịt, sau đó bật lửa 200 độ C và nướng thêm 10 phút nữa. Thịt vừa chín tới, bên ngoài vàng ruộm nhưng bên trong vẫn ẩm và mềm. Đó là lúc bạn đã nướng xong thịt ba chỉ trong nồi chiên không dầu.
3. Thịt ba chỉ nướng chín bằng nồi chiên không dầu
Xem thêm : Bật mí cách tải story của người khác trên Facebook cực dễ
Nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu theo cách này sẽ cho ra sản phẩm thịt nướng có vỏ ngoài vàng ruộm rất hấp dẫn, lớp da giòn dai mà bên trong vẫn giữ được vị ngọt, mọng nước của thịt tươi.
Đặc biệt, không cần sử dụng bất kỳ loại dầu nào mà lại giúp thịt tiêu hao được một lượng mỡ đáng kể. Hương vị thơm ngon đậm đà thật hoàn hảo khi ăn kèm với xà lách và kim chi.
Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món ăn này vào thực đơn ngon miệng hàng ngày cho gia đình bạn nhé.
Thịt ba chỉ nướng trong nồi chiên không dầu – món ngon mỗi ngày từ thịt ba chỉ
4. Mẹo nướng ba chỉ heo ngon bằng nồi chiên không dầu
Để nướng ba chỉ heo bằng nồi chiên không dầu ngon hơn, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau:
Cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu mà không bị khô
- Khi mua thịt ba chỉ, bạn nên chọn phần thịt có cả mỡ và nạc để khi nướng không bị khô, béo ngậy.
- Luộc thịt trước khi nướng là cách chuẩn bị trước khi nướng hiệu quả, vừa tiết kiệm thời gian nướng, vừa giúp thịt không bị khô do thời gian tiếp xúc với lửa của thịt ít hơn.
Luộc thịt trước khi nướng là cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu mà không bị khô
Trong khi nướng bạn nhớ đảo thịt thường xuyên và phết đều nước xốt lên bề mặt. Làm như vậy sẽ giúp thịt ba chỉ nướng bằng nồi chiên không dầu không bị khô và sau khi nướng sẽ có màu sắc đẹp mắt.
Thời gian và nhiệt độ nướng ba chỉ heo bằng nồi chiên không dầu thơm ngon
Yếu tố quan trọng quyết định thịt ba chỉ nướng của bạn có ngon, mềm hay không chính là nhiệt độ và thời gian khi nướng thịt.
Vậy nướng thịt bằng nồi chiên không dầu mất bao lâu? Nấu thịt bằng nồi chiên không dầu bao nhiêu độ sẽ phụ thuộc vào lượng thịt gia đình bạn sử dụng.
Xem thêm : Cách làm thiệp 20/11 SÁNG TẠO, đơn giản bằng thiệp 3D tự làm tặng thầy cô
– Thời gian & nhiệt độ khi nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu lần đầu:
- 1,2kg thịt ba chỉ: 10 phút và 200 độ C.
- 300g thịt ba chỉ: 20 phút và 180 độ C.
– Thời gian & nhiệt độ khi nướng ba chỉ heo bằng nồi chiên không dầu rồi nướng mặt còn lại:
- 1,2 kg thịt: 10 phút và 180 độ C.
- 300g thịt: 10 phút và 160 độ C.
Nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian chuẩn bị cho bản thân hoặc muốn thay đổi nhịp độ cho ngày cuối tuần cùng gia đình hoặc tụ tập cùng bạn bè. timhieulichsuquancaugiay.edu.vn xin giới thiệu đến các bạn bộ sưu tập các nhà hàng lẩu giảm giá lên đến 30%.
timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT PHÒNG TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ăn uống,… Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi đến Nhà hàng/Cửa hàng ăn uống,… tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những quán ăn ngon giá tốt phù hợp cho bữa ăn gia đình dưới đây:
Nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu không hề khó phải không nào? Hy vọng những chia sẻ trên của Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn về cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu sẽ là những gợi ý hữu ích giúp bạn thêm những món ngon vào bữa cơm gia đình nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!
Đừng quên theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!
Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho iOS tại đây. Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho Android tại đây
Có thể bạn sẽ quan tâm
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)