Xu hướng

Những nét đặc sắc mỹ vị của ẩm thực Việt ba miền

21
Những nét đặc sắc mỹ vị của ẩm thực Việt ba miền

Độc đáo và cầu kỳ trong cách chế biến, kết hợp gia vị tạo nên hương vị độc đáo chính là điểm nhấn trong ẩm thực ba miền Bắc, Trung, Nam được nhiều bạn bè quốc tế yêu thích.

Ẩm thực Việt Nam rất phong phú và đa dạng, thể hiện sự hài hòa, độc đáo trong cách pha chế gia vị và nấu nướng của người Việt. Không phải ngẫu nhiên mà bạn bè quốc tế ca ngợi món ăn Việt Nam ngon và luôn thu hút lượng lớn thực khách địa phương đến tìm hiểu, thưởng thức tại các lễ hội quảng bá văn hóa ẩm thực nước ngoài.

Độc đáo và tinh tế trong cách chế biến

Nét độc đáo, ngon miệng của ẩm thực Việt Nam 3 miền 2

Các món ăn Việt Nam chủ yếu được chế biến từ rau, củ, quả nên ít mỡ, không dùng nhiều thịt như các nước phương Tây, cũng không dùng nhiều dầu mỡ như các món ăn Trung Quốc. Khi chế biến món ăn, người Việt thường dùng nước mắm để nêm, kết hợp với nhiều loại gia vị tự nhiên khác nên món ăn rất đậm đà. Mỗi món ăn khác nhau đều có loại nước chấm tương ứng, khiến món ăn có hương vị độc đáo hơn.

Món ăn Việt Nam thường bao gồm nhiều loại thực phẩm như thịt, tôm, cua cùng với các loại rau, đậu, cơm… Và độ ngon đến từ cách chế biến món ăn, chủ yếu là luộc, hấp, nấu, nướng hoặc ăn tươi để giữ lại. hương vị tự nhiên. Người Việt thường sử dụng các loại gia vị như gừng, nghệ, hành, tỏi, sả và các loại rau thơm… hơn là các loại gia vị khô hoặc đã qua chế biến.

Nét độc đáo, ngon miệng của ẩm thực Việt Nam ba miền 3

Món ăn không chỉ hài hòa trong cách kết hợp gia vị mà còn hài hòa về màu sắc

Các loại gia vị được sử dụng hài hòa với nhau và thường tuân theo nguyên lý “âm dương cùng sinh trưởng, ngũ hành cùng sinh trưởng”. Đây là hai nguyên tắc kết hợp trong nấu ăn để đạt được vẻ đẹp hài hòa, phù hợp với tiêu chuẩn thẩm mỹ của người Việt. Việc tổng hợp nhiều chất, hương vị cũng là cách để hóa giải độc tố trong thực phẩm, có tác dụng tương tự như Đông y.

Đặc sản ngon của ẩm thực ba miền Việt Nam

Người Việt dễ dàng tiếp thu văn hóa ẩm thực của các dân tộc, vùng miền khác rồi biến chúng thành của riêng mình với những nét rất độc đáo. Chính sự khác biệt về đặc điểm địa lý, văn hóa, dân tộc, khí hậu đã tạo nên mỗi vùng, miền có những nét riêng, khẩu vị riêng. Đây cũng là điểm nhấn trong hương vị ẩm thực của ba miền Bắc, Trung, Nam. Ẩm thực miền Bắc đặc trưng bởi những món ăn có hương vị vừa phải, không quá nồng nhưng có màu sắc sặc sỡ, thường không quá đậm. Vị cay, béo, ngọt chủ yếu dùng nước mắm loãng và mắm tôm. Hà Nội được coi là tinh hoa ẩm thực miền Bắc với những món ngon như phở, bún thang, bún chả, bún, bún làng Vòng, bánh cuốn Thanh Trì cùng các gia vị đặc biệt như tinh dầu Cà cuống, húng Láng. ,…

Nét đẹp ẩm thực Việt Nam ba miền 4

bún thang

Đối với ẩm thực miền Trung, các món ăn có hương vị đậm đà và nồng nàn hơn. Sự độc đáo được thể hiện qua hương vị đặc biệt, nhiều món cay, mặn. Màu sắc món ăn đậm đà, rực rỡ, nghiêng về màu đỏ và nâu sẫm. Ẩm thực miền Trung nổi tiếng với mắm tôm chua, mắm tôm, cao lầu, cơm hến, bún bò Huế, bánh bèo, bánh khoai mì, bánh xèo, bánh đập, nem,… Đặc biệt ẩm thực Huế qua ảnh Lấy cảm hứng từ cung đình Phong cách ẩm thực rất cầu kỳ trong cách chế biến, trình bày nhiều màu sắc và số lượng món ăn.

Nét đẹp ẩm thực Việt Nam ba miền 5

Bún bò Huế – Đại diện tiêu biểu của ẩm thực miền Trung

Còn ẩm thực miền Nam chịu ảnh hưởng từ ẩm thực Trung Quốc, Campuchia, Thái Lan nên các món ăn thiên về vị ngọt và cay, phổ biến với các loại nước mắm khô như cá, bò học, ba khía… Ẩm thực miền Nam nổi tiếng với các món ăn như: Canh chua cá trê, cá kho tộ, thịt kho nước dừa,… hay những món ăn dân dã của miền Tây như lẩu mắm miền Tây, bún cá lóc,…

Nét độc đáo, ngon miệng của ẩm thực Việt Nam ba miền 6

Chả giò thanh đạm nhưng hấp dẫn

Nét đẹp ẩm thực Việt Nam ba miền 7

Lẩu nước mắm miền Tây

Thưởng thức hương vị thơm ngon ẩm thực Việt Nam ba miền ngay giữa Sài Gòn, tại sao không?

Sài Gòn phồn hoa, hiện đại với nhịp sống hối hả, vội vã chính là lý do khiến người Sài Gòn bận rộn va chạm và nếm thử đủ màu sắc ẩm thực Á Âu. Bạn đã bao giờ thấy tôi chán ngán núi rừng, hải sản, món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu,… mà lại nhớ món cá kho hay thịt heo quay đơn giản của bữa tối và hương vị sảng khoái của bát cơm xưa cũ. súp rau đắng. bất kì? Chắc chắn đó là sự thật phải không?

Nét đẹp ẩm thực Việt Nam ba miền 8

Đôi khi những món ăn đơn giản lại khiến người ta nhớ nhung vô cùng

Với mong muốn là nơi bình yên, thư giãn để dừng chân giữa nhịp sống ồn ào của Sài Gòn, Quan Bùi Ngô Văn Nam đơn giản và nhẹ nhàng mang đến những món quà ngon, trọn vẹn từ quê hương, từ xưa. cho những lúc như thế này.

Nét đẹp ẩm thực Việt Nam ba miền 9

Một nơi yên bình để dừng chân giữa thành phố ồn ào và náo nhiệt

Đến đây bạn sẽ được thưởng thức tất cả những món ngon của ẩm thực ba miền với ốc om chuối đậu, súp sườn cá sấu, nem cua, nem phở hay chả cá Lã Vọng, cơm cháy, cá kho, nem. , thịt kho nước dừa,… Đặc biệt, nhà hàng luôn sử dụng nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên để chế biến các món ăn nhằm mang đến cho thực khách hương vị trọn vẹn nhất.

Nét đẹp ẩm thực Việt Nam ba miền 10

Món ăn Việt chân thực nhưng giàu bản sắc

>>> Xem thông tin chi tiết về nhà hàng Quán Bùi Ngô Văn Nam tại đây:

https://pasgo.vn/nha-hang/quan-bui-ngo-van-nam-ve-voi-huong-vi-mon-ngon-que-nha-956

Địa chỉ: Nhà hàng Quán Bùi – Số 17A Ngô Văn Nam, P. Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Mua thẻ game Garena, Zing tại TGDĐ

1 giờ 24 phút trước 5

Xem thêm