Xu hướng

MẸO LÀM TÔM XÀO RAU CỦ CHO BỮA CƠM THÊM ĐẬM ĐÀ HẤP DẪN

20
MẸO LÀM TÔM XÀO RAU CỦ CHO BỮA CƠM THÊM ĐẬM ĐÀ HẤP DẪN

Tôm là loại hải sản được nhiều người yêu thích bởi thịt ngọt, dai cũng như những dưỡng chất mà nó mang lại nên càng cần thiết trong mỗi bữa cơm gia đình. Tôm có nhiều cách chế biến thơm ngon như tôm hấp, tôm luộc, tôm nướng… ngoài ra món tôm xào rau trộn cũng rất đáng thưởng thức.

Tôm xào rau củ là món ăn kết hợp những nguyên liệu rất đơn giản tạo nên một món ăn hài hòa về màu sắc cũng như hương vị. Cùng tham khảo và lưu lại công thức làm món tôm xào rau củ siêu ngon và hấp dẫn nhé

Nguyên liệu làm món tôm xào rau củ

– Tôm tươi 300g

– 1 củ cà rốt, 1 bông súp lơ

– 1 củ hành tây, 10 cây nấm

– Nấm kim châm 10 miếng

– 1/2 quả dứa, 2 quả cà chua

– Ớt chuông xanh, đỏ, vàng mỗi loại 1 quả

– 1 củ tỏi, 1 củ hành khô

– 3 củ hành xanh

– Gia vị: nước mắm, bột nêm, bột ngọt, dầu ăn…

Nguyên liệu làm món tôm xào rau củ

Cách làm tôm xào rau củ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm món tôm xào rau củ

– Khi mua tôm về, bạn cắt bỏ râu, đầu và chân, lột vỏ tôm, loại bỏ sợi chỉ đen ở lưng tôm rồi rửa sạch với nước.

– Cắt súp lơ thành từng miếng nhỏ, sau đó ngâm vào nước muối pha loãng một chút để loại bỏ hết vi khuẩn. Rau ngâm khoảng 15 phút thì vớt ra, rửa sạch với nước rồi để ráo.

– Ớt chuông rửa sạch, bỏ ruột và cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

– Cà rốt và hành tây gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

– Ngâm nấm hương và nấm kim châm trong nước ấm khoảng 15 – 20 phút cho đến khi nấm mềm. Lấy chúng ra, rửa sạch và cắt thành từng dải nhỏ.

– Cắt dứa thành miếng nhỏ.

– Bóc vỏ tỏi và hành khô, đập dập, băm nhỏ.

– Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.

chế biến nguyên liệu thô

Chuẩn bị nguyên liệu làm món tôm xào rau củ

Bước 2: Ướp tôm với gia vị

– Cho tôm vào tô sau đó ướp với một ít tỏi băm, 1/2 thìa dầu hào, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa nước mắm, trộn đều tôm với các gia vị rồi ướp trong 15 phút .

tôm ướp

Ướp tôm với gia vị

Bước 3: Xào tôm và luộc rau

– Làm nóng chảo trên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, một ít tỏi, hành tím băm nhỏ vào xào cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho tôm đã ướp vào đảo đều cho đến khi tôm chuyển sang màu vàng nâu và chín thì đổ tôm vào. bát riêng.

– Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, cho một ít muối vào nồi, sau đó cho súp lơ và cà rốt vào nồi đun sôi khoảng 2 phút thì vớt rau ra ngâm vào tô nước lạnh cho chín. 5 phút. Lấy rau ra và cho vào rây. khô.

xào tôm và luộc rau

Xào tôm và luộc rau

Bước 4: Tiến hành làm món tôm xào rau củ

– Làm nóng chảo trên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, sau đó cho tỏi và hành tím băm vào xào cho đến khi có mùi thơm. Khi dầu sôi, cho hành tây, dứa, cà chua, súp lơ, ớt chuông, cà rốt, nấm vào chảo đảo nhanh và đều cho đến khi các nguyên liệu mềm và chín thì cho tôm vào xào cùng rau củ. trong 2 – 3 phút cho đến khi tôm nóng và hòa quyện với rau. Điều chỉnh gia vị cho vừa ăn.

Làm tôm xào rau củ

Làm tôm xào rau củ

– Cuối cùng cho thêm chút hành lá vào đảo đều trong 1 phút.

Thành phẩm món tôm xào rau củ

thành phẩm tôm xào rau củ

Thành phẩm là món tôm xào rau củ hấp dẫn

Tôm xào rau củ có mùi thơm rất đặc biệt, màu sắc đẹp mắt vô cùng hấp dẫn, vị ngọt dai của tôm ăn kèm rau củ vừa đậm đà hương vị lại cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Cách làm tôm xào rau củ này cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản là đã có ngay thành phẩm món tôm xào thơm ngon, hấp dẫn dành cho gia đình.

Bài viết tương tự:

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Đỉnh cao của ẩm thực Sài Gòn

1 giờ 29 phút trước 3

Xem thêm