- 1. Cách làm ngỗng xào sả ớt
- Nguyên liệu làm ngỗng xào sả ớt
- Cách làm ngỗng xào sả ớt
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm vịt xào sả ớt
- Bước 2: Ướp thịt ngỗng với sả và ớt
- Bước 3: Tiến hành làm món thịt ngỗng xào sả ớt
- Thành phẩm thịt ngỗng xào sả ớt
- 2. Cách làm ngỗng xào
- Nguyên liệu làm món thịt ngỗng xào
- Cách làm món thịt ngỗng xào
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm món vịt xào
- Bước 2: Ướp thịt ngỗng với gia vị
- Bước 3: Tiến hành làm món thịt ngỗng xào
- Thành phẩm là món thịt ngỗng xào thơm ngon, ngọt ngào
Thịt ngỗng là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng. 100g thịt ngỗng chứa tới 25g protein và các chất dinh dưỡng khác. Lượng giá trị dinh dưỡng trong thịt ngỗng cao hơn rất nhiều so với các loại thịt lợn, thịt khác. thịt bò… Khi kết hợp thịt ngỗng với một số nguyên liệu khác còn có tác dụng chữa các bệnh như viêm gan, vàng da, ho lâu ngày và còn rất tốt cho người ra nhiều mồ hôi. Thịt ngỗng được chế biến thành nhiều món như ngỗng hấp, ngỗng luộc, gỏi ngỗng. Ngoài ra, ngỗng xào cũng được nhiều người yêu thích. Có hai loại: ngỗng ngon ngọt và ngỗng xào sả ớt cay. .
Ngỗng xào sả ớt và ngỗng xào nem không chỉ hấp dẫn, kích thích sự tò mò của vị giác với mùi thơm vô cùng hấp dẫn cho thực khách mà còn là món ăn thích hợp cho mọi bữa cơm, bữa tiệc. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu chi tiết hơn về cách thực hiện nhé.
Bạn đang xem: MẸO LÀM MÓN NGAN XÀO SẢ ỚT VÀ NGAN XÀO LĂN SIÊU NGON CHO GIA ĐÌNH
1. Cách làm ngỗng xào sả ớt
Nguyên liệu làm ngỗng xào sả ớt
– 1/2 thịt ngỗng tươi (nên chọn ngỗng non để tránh thịt dai)
– 4 cây sả
– 3 quả ớt tươi
– 1 củ gừng, 1 củ tỏi, 1 củ hành khô
– 10g mè rang
– 1 bát nhỏ rượu trắng
– Gia vị: dầu ăn, dầu hào, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu…
Nguyên liệu làm món thịt ngỗng xào sả ớt cay
Cách làm ngỗng xào sả ớt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm vịt xào sả ớt
– Thịt ngỗng sau khi mua về rửa sạch, sau đó dùng muối, gừng thái lát và rượu trắng xoa lên thân ngỗng trong 5 – 10 phút để khử mùi hôi trong thịt, sau đó rửa sạch với nước nhiều lần rồi để yên. khô. khô.
– Dùng dao sắc tách riêng thịt ngỗng và xương ngỗng, cắt thịt ngỗng thành từng miếng mỏng vừa ăn, dùng xương ngỗng nấu canh măng.
– Sả và ớt rửa sạch, giã nhuyễn rồi thái nhỏ. Gừng, tỏi, hành khô gọt vỏ rồi giã nát, băm nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt ngỗng xào sả ớt
Bước 2: Ướp thịt ngỗng với sả và ớt
– Cho thịt ngỗng vào tô lớn rồi ướp với 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu, một ít hành tím băm nhỏ rồi dùng đũa hoặc tay trộn đều ngỗng thịt cùng các nguyên liệu. Để các hương vị thấm đều, ướp thịt khoảng 20 – 30 phút cho đến khi thịt mềm và ngấm.
Xem thêm : Leonardo DiCaprio đang hẹn hò với siêu mẫu Gigi Hadid?
Ướp gia vị làm thịt ngỗng xào sả ớt
Bước 3: Tiến hành làm món thịt ngỗng xào sả ớt
– Bắc chảo lên bếp, đun nóng, cho 2 thìa dầu ăn vào, đun sôi rồi từ từ cho thịt ngỗng đã ướp vào chảo đảo đều cho đến khi thịt săn lại thì đổ thịt ra đĩa. đặt sang một bên.
– Vẫn giữ chảo, cho 2 thìa dầu ăn vào, đun sôi, cho sả, tỏi băm, hành tím băm vào xào cho đến khi có mùi thơm thì cho thịt ngỗng vào xào đều cùng sả ớt. thành phần. . Nêm nếm vừa ăn và nấu thêm 1 – 2 phút cho đến khi các gia vị chín đều và ngấm thì tắt bếp, trút thức ăn ra đĩa, rắc mè rang đã rang, thêm rau mùi lên trên để trang trí đẹp mắt và thưởng thức.
Ngỗng xào sả ớt cay cay thơm thơm
Thành phẩm thịt ngỗng xào sả ớt
Ngỗng xào sả ớt sau khi hoàn thành có mùi thơm dậy mùi thơm cay nồng của sả ớt hòa quyện với vị ngọt tự nhiên của thịt Nga khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Thành phẩm là món ngỗng xào sả ớt hấp dẫn
2. Cách làm ngỗng xào
Nguyên liệu làm món thịt ngỗng xào
– 1/2 thịt ngỗng
– 5 cây sả
– 1 củ gừng, 1 củ tỏi
– 3 quả ớt tươi, 2 quả ớt ngọt
– 1 củ hành khô
– Hành lá, rau mùi, rau răm
– 1 bát nhỏ rượu trắng
– Gia vị: dầu ăn, muối, nước mắm, tiêu, bột ngọt…
Nguyên liệu làm món thịt ngỗng xào
Cách làm món thịt ngỗng xào
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm món vịt xào
– Thịt ngỗng sau khi mua về rửa thật sạch, sau đó dùng muối, gừng thái lát và rượu trắng xoa lên ngỗng khoảng 5 – 10 phút cho thịt hết mùi hôi, sau đó rửa sạch với nước nhiều lần rồi để yên. khô. khô. Sau đó cắt ngỗng thành từng miếng vừa ăn, cho thịt ngỗng vào tô, sau đó cho nước nóng vào chần khoảng 5 phút, vớt thịt ra tô nước đá lạnh để da ngỗng được giòn và giòn. thịt mềm. trắng không bị thâm.
Xem thêm : Cách làm TÔM SỐT CHANH DÂY thơm ngon chua ngọt cực cuốn khiến ai cũng mê
– Hành, tỏi, gừng khô bóc vỏ rồi đập dập, băm nhỏ riêng.
– Hành lá, rau mùi, rau răm nhặt sạch, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.
– Sả rửa sạch, giã nát rồi cắt thành từng lát mỏng chéo
– Ớt tươi và ớt ngọt rửa sạch, thái lát và cắt thành từng miếng vuông
Chuẩn bị món thịt ngỗng xào
Bước 2: Ướp thịt ngỗng với gia vị
– Cho thịt ngỗng đã chuẩn bị vào tô lớn và ướp cùng gia vị: 1/2 thìa tiêu, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa bột nêm, 1/2 thìa nước mắm, thêm ớt và hành tây. phơi khô, băm nhỏ sả rồi dùng đũa hoặc tay trộn thịt ngỗng với gia vị, ướp thịt và gia vị trong vòng 15 – 20 phút.
Ướp thịt ngỗng xào với gia vị
Bước 3: Tiến hành làm món thịt ngỗng xào
– Bắc chảo lên bếp, đun nóng, cho 2 thìa dầu ăn vào, đun sôi thì cho sả cắt lát vào xào đến khi vàng đều thì vớt sả ra tô riêng.
– Tiếp theo, cho phần hành khô, tỏi, sả băm còn lại vào phi thơm với dầu cho đến khi dậy mùi thơm thì cho thịt ngỗng đã ướp vào xào cho săn lại, khuấy đều rồi cho nước tương, gừng, ớt vào nấu chín. Để lửa lớn, khuấy đều ở bước này, sau đó cho sả, hành lá, rau răm đã xào đã chuẩn bị vào, đảo đều khoảng 1 – 2 phút cho thịt thơm hơn thì tắt bếp.
– Khi ăn múc thịt Nga ra đĩa trang trí đẹp mắt và thưởng thức.
Tiến hành làm món thịt ngỗng xào
Thành phẩm là món thịt ngỗng xào thơm ngon, ngọt ngào
Thịt ngỗng xào xong có vị cay của sả ớt, vị ngọt tự nhiên của thịt ngỗng, kết hợp với mùi thơm của ram xanh, màu sắc đẹp mắt của ớt khiến món ăn trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. tuyệt vời.
Thành phẩm là món thịt ngỗng xào thơm ngon, mọng nước
Trên đây là cách làm món thịt ngỗng xào sả ớt vô cùng đơn giản và món thịt ngỗng xào sả ớt thơm ngon, hấp dẫn ngay tại bếp. Chỉ với vài bước chuẩn bị, bạn có thể chiêu đãi gia đình mình một món ăn vô cùng thơm ngon. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, chúc bạn thành công.
Bài viết tương tự:
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)