Cà ri là món ăn khi nhắc đến khiến nhiều người mê mẩn bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn, độ nhớt của nước sốt cà ri khiến bạn không khỏi thổn thức. Có rất nhiều loại cà ri như cà ri gà, cà ri bò,… Bên cạnh đó, cà ri tôm kiểu Thái cũng được liệt vào danh sách món ăn xuất hiện thường xuyên trong các bữa tiệc lớn tại các nhà hàng.
Có rất nhiều cách làm món cà ri tôm thơm ngon để phục vụ các thành viên trong gia đình trong những dịp đặc biệt. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cà ri tôm kiểu Thái thơm ngon.
Bạn đang xem: MẸO LÀM MÓN CARI TÔM KIỂU THÁI NHÌN LÀ THÈM ĂN LÀ NGHIỆN
Nguyên liệu làm cà ri tôm kiểu Thái
– Tôm sú lớn 500g
– 2 củ khoai lang, 1 củ cà rốt
– Bột cà ri 1 bát
– Nước cốt dừa
– 2 củ khoai môn
– 1 củ hành tây, 2 quả ớt tươi
– 2 củ sả, 5 lá chanh
– 1 củ tỏi, 1 củ gừng
– 1 bó húng quế nhỏ
– Gia vị: ớt bột, dầu điều, đường, nước mắm, bột ngọt…
Nguyên liệu làm cà ri tôm kiểu Thái
Cách làm cà ri tôm kiểu Thái
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm cà ri tôm
Xem thêm : Cách đổi mật khẩu Garena bằng Gmail vô cùng đơn giản
– Cắt đầu, chân, đuôi tôm mua về, sau đó gỡ sợi chỉ đen ở lưng tôm, rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
– Gọt vỏ khoai lang, khoai môn, khoai tây sau đó ngâm vào nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
– Hành tây gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
– Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành sợi rồi băm nhỏ.
– Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn
– Loại bỏ những lá già của sả, rửa sạch với nước rồi giã nát, thái nhỏ.
– Lá chanh và húng quế rửa sạch với nước rồi thái nhỏ
– Ớt tươi rửa sạch, thái lát mỏng.
Chuẩn bị nguyên liệu làm cà ri tôm
Bước 2: Ướp tôm với gia vị
– Cho tôm vào tô lớn rồi ướp với đường, bột nêm, bột ớt, bột cà ri, ngũ vị hương, dầu diều, tỏi, gừng băm nhỏ, sả, hành tây, tiêu.
– Trộn đều tôm với các gia vị rồi ướp khoảng 15 – 20 phút cho tôm thấm.
Ướp tôm với gia vị
Bước 3: Chiên củ cho đến khi vàng
Xem thêm : Cách làm phở chua Lạng Sơn đủ vị chua cay mặn ngọt từ người bản xứ
– Làm nóng chảo trên bếp, cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo đun đến khi dầu sôi thì cho từ từ khoai lang, khoai tây, cà rốt, khoai lang vào chảo chiên đến khi vàng đều hai mặt. Sau khi khoai chín mềm thì vớt khoai ra và tắt bếp.
Chiên củ cho đến khi vàng nâu
Bước 4: Tôm xào
– Làm nóng chảo trên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, cho tỏi, sả, gừng, hành vào xào thơm rồi cho tôm vào xào cùng gia vị. Trong quá trình xào, bạn nên khuấy đều để các nguyên liệu ngấm vào tôm và xào đến khi tôm săn chắc thì tắt bếp.
Tôm xào
Bước 5: Nấu cà ri tôm kiểu Thái
– Bắc nồi lên bếp rồi cho tôm và khoai tây chiên vào xào chín, nêm chút muối, đường, nước mắm để các nguyên liệu thấm đều. Dùng đũa khuấy đều trong 2 phút rồi thêm khoảng. Đổ 200ml nước lọc vào nồi, đậy nắp nồi và nấu cho đến khi sôi và các nguyên liệu trong nồi chín đều.
– Khi nồi cà ri sôi thì cho nước cốt dừa vào đun đến khi nước trong nồi sôi và đặc lại thì tắt bếp.
Nấu cà ri tôm kiểu Thái
– Cuối cùng cho ớt, lá chanh, lá quế cắt nhỏ vào nồi và khuấy đều.
Thành phẩm cà ri tôm kiểu Thái
Thành phẩm cà ri tôm kiểu Thái
Sau khi hoàn thành, món cà ri tôm có vị cay cay của ớt, thịt tôm dai ngọt, khoai tây mềm và tinh chất sền sệt, béo ngậy của tinh bột khoai tây khiến món ăn trở nên đặc biệt hơn. Cà ri tôm sẽ ngon hơn nếu bạn thưởng thức cùng bánh mì, bún hoặc cơm nóng
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)