Xu hướng

Mách bạn cách làm món salad RAU TRỘN với sốt Mayonnaise

4
Mách bạn cách làm món salad RAU TRỘN với sốt Mayonnaise

Salad rau trộn là món ăn không còn xa lạ với nhiều người bởi hương vị tươi ngon và cách chế biến vô cùng đơn giản. Đây là món ăn rất được chị em ưa thích sau dịp Tết cũng như trong các bữa ăn. mỗi ngày.

Salad rau trộn không chỉ thơm ngon, mang lại cảm giác sảng khoái mà còn có tác dụng chống lão hóa. Sự kết hợp giữa vị chua ngọt hòa quyện với vị béo ngậy của sốt mayonnaise và mùi thơm hấp dẫn của dầu mè mang lại cảm giác thư giãn. Vô cùng thơm ngon và hấp dẫn người dùng

Nguyên liệu làm salad rau trộn sốt mayonnaise

– 5 quả dưa chuột

– 6 đầu xà lách

– 5 quả cà chua

– Lá ngò 150g

– Sốt mayonaise

– Gia vị: dầu mè, đường, muối, dấm chua

Nguyên liệu làm salad rau trộn sốt mayonnaise

Cách làm salad rau củ trộn sốt mayonnaise

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm salad rau trộn

– Xà lách làm sạch, rửa sạch với nước, sau đó ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15-20 phút rồi vớt ra, rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước.

– Dưa chuột rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và chà xát để loại bỏ nhựa, sau đó cắt dưa chuột làm đôi theo chiều dọc và cắt thành từng lát mỏng vừa phải.

– Lá ngò rửa sạch, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.

– Cà chua rửa sạch, cắt thành từng múi

Chuẩn bị nguyên liệu salad

Chuẩn bị nguyên liệu làm salad rau trộn sốt mayonnaise

Bước 2: Làm salad rau trộn

– Chuẩn bị một tô lớn, thêm 3 thìa dấm, 2,5 thìa đường, 1,5 thìa nước lọc, 1,5 thìa dầu mè, một chút muối, dùng thìa khuấy đều các gia vị trong tô cho đến khi gia vị hòa quyện.

Trộn salad

Trộn salad rau củ

– Cho vào tô nước pha chung xà lách, dưa chuột, cà chua, lá ngò, sau đó thêm 3 thìa dấm chua trộn với một ít sốt mayonnaise tùy theo khẩu vị của gia đình, sau đó trộn đều rau với hỗn hợp và sốt.

trộn salad

Trộn rau với nước sốt

– Cuối cùng chỉ cần bày rau trộn ra đĩa và thưởng thức.

Salad rau củ thành phẩm trộn sốt mayonnaise

salad rau trộn đã hoàn thành

Salad rau thành phẩm trộn sốt mayonnaise

Salad rau trộn sốt mayonnaise sau khi hoàn thành có vị tươi ngon của rau hòa quyện với vị ngọt, chua, béo của sốt mayonnaise và mùi thơm nức mũi của dầu mè, tạo nên một bữa ăn đầy đủ rau củ quả hấp dẫn. Hỗ trợ giảm cân lành mạnh và tốt cho sức khỏe.

Bạn có thể quan tâm

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm