Salad rau trộn là món ăn không còn xa lạ với nhiều người bởi hương vị tươi ngon và cách chế biến vô cùng đơn giản. Đây là món ăn rất được chị em ưa thích sau dịp Tết cũng như trong các bữa ăn. mỗi ngày.
- Đa cấp lô hội là gì mà lại khiến Đoàn Di Băng bị réo tên?
- 99+ Ảnh Luffy Gear 5 đẹp, ngầu, chất, siêu bá, HD, 4K
- Lisa BlackPink lộ bằng chứng đi nghỉ dưỡng với tỷ phú Châu Âu?
- Top 5 đặc sản Hà Giang ngon đến nỗi ăn một lần, nghiện cả đời
- Chuyện tình của NTK Thái Công và bạn trai kém 17 tuổi khiến dân mạng ngưỡng mộ
Salad rau trộn không chỉ thơm ngon, mang lại cảm giác sảng khoái mà còn có tác dụng chống lão hóa. Sự kết hợp giữa vị chua ngọt hòa quyện với vị béo ngậy của sốt mayonnaise và mùi thơm hấp dẫn của dầu mè mang lại cảm giác thư giãn. Vô cùng thơm ngon và hấp dẫn người dùng
Bạn đang xem: Mách bạn cách làm món salad RAU TRỘN với sốt Mayonnaise
Nguyên liệu làm salad rau trộn sốt mayonnaise
– 5 quả dưa chuột
– 6 đầu xà lách
– 5 quả cà chua
– Lá ngò 150g
– Sốt mayonaise
– Gia vị: dầu mè, đường, muối, dấm chua
Nguyên liệu làm salad rau trộn sốt mayonnaise
Cách làm salad rau củ trộn sốt mayonnaise
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm salad rau trộn
– Xà lách làm sạch, rửa sạch với nước, sau đó ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15-20 phút rồi vớt ra, rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước.
– Dưa chuột rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và chà xát để loại bỏ nhựa, sau đó cắt dưa chuột làm đôi theo chiều dọc và cắt thành từng lát mỏng vừa phải.
– Lá ngò rửa sạch, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.
– Cà chua rửa sạch, cắt thành từng múi
Chuẩn bị nguyên liệu làm salad rau trộn sốt mayonnaise
Bước 2: Làm salad rau trộn
– Chuẩn bị một tô lớn, thêm 3 thìa dấm, 2,5 thìa đường, 1,5 thìa nước lọc, 1,5 thìa dầu mè, một chút muối, dùng thìa khuấy đều các gia vị trong tô cho đến khi gia vị hòa quyện.
Trộn salad rau củ
– Cho vào tô nước pha chung xà lách, dưa chuột, cà chua, lá ngò, sau đó thêm 3 thìa dấm chua trộn với một ít sốt mayonnaise tùy theo khẩu vị của gia đình, sau đó trộn đều rau với hỗn hợp và sốt.
Trộn rau với nước sốt
– Cuối cùng chỉ cần bày rau trộn ra đĩa và thưởng thức.
Salad rau củ thành phẩm trộn sốt mayonnaise
Salad rau thành phẩm trộn sốt mayonnaise
Salad rau trộn sốt mayonnaise sau khi hoàn thành có vị tươi ngon của rau hòa quyện với vị ngọt, chua, béo của sốt mayonnaise và mùi thơm nức mũi của dầu mè, tạo nên một bữa ăn đầy đủ rau củ quả hấp dẫn. Hỗ trợ giảm cân lành mạnh và tốt cho sức khỏe.
Bạn có thể quan tâm
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)