Xu hướng

MÁCH BẠN CÁCH LÀM LẨU NƯỚNG THƠM LỪNG HẤP DẪN VỪA NGON VỪA RẺ

5
MÁCH BẠN CÁCH LÀM LẨU NƯỚNG THƠM LỪNG HẤP DẪN VỪA NGON VỪA RẺ

Lẩu nướng là món ăn không còn xa lạ với nhiều người. Sự kết hợp độc đáo giữa lẩu và nướng giúp bữa ăn thêm phần hấp dẫn.

Bạn đã quen ăn uống ở nhà hàng nhưng chưa bao giờ dám tự làm ở nhà. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm món lẩu nướng thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu cần có để làm món lẩu nướng

– Thịt ba chỉ 500g

– Sườn heo 300g

– Thịt bò 300g

– Tôm sú tươi 300g

– Mực tươi 500g

– Nghêu 300g

– Lòng non, dạ dày 500g

– Nấm kim châm 200g

– 2 củ hành tây, 2 quả cà tím

– 3 quả cà chua, 1 bắp ngô

– Rau thơm, dưa chuột

– 5 ổ bánh mì

– Rau xà lách, rau ăn kèm lẩu

– Dụng cụ cần thiết: vỉ nướng (bếp từ, bếp hồng ngoại), chảo nướng chống dính, vỉ nướng điện hoặc vỉ nướng đa năng

Nguyên liệu làm món lẩu nướng tại nhà

Cách làm món lẩu nướng đơn giản tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm món lẩu nướng

– Xoa bụng heo với chút muối cho bớt mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút cho thịt cứng lại rồi thái thịt thành từng lát mỏng vừa phải. Ướp thịt với hành khô, tỏi, sả băm, một ít cà chua, đường, vài lát ớt mỏng, 1/2 thìa nước luộc, một ít mật ong và dầu hào. Tiếp theo, trộn đều thịt với các gia vị rồi ướp thịt trong 20 phút để thịt thấm gia vị.

– Sườn non rửa sạch, chặt thành từng miếng ngắn, mỗi xương một miếng, ướp xương với gia vị tương tự như thịt. Để sườn chín nhanh hơn, bạn có thể luộc sườn rồi ướp với gia vị.

– Đối với thịt bò, bạn nên mua thịt vai, mông hoặc bụng bò để khi nướng thịt sẽ mềm và không bị dai, khô. Rửa thịt bằng nước, sau đó cắt thịt thành từng miếng mỏng vừa phải. Dùng búa đập thịt cho mềm rồi ướp với hành tây, dầu hào, mật ong, đường, hành, tỏi, sả băm nhuyễn, trộn đều để gia vị hòa quyện. thấm vào thịt và ướp trong 20 phút.

– Tôm sú cạo sạch râu, loại bỏ sợi chỉ đen ở lưng tôm, sau đó rửa sạch với nước và để ráo nước.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món lẩu nướng

Chuẩn bị nguyên liệu làm món lẩu nướng tại nhà

– Mực tươi cắt bỏ túi mực, mắt và răng sau đó rửa sạch với chút muối cho bớt mùi tanh, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn hoặc để nguyên con tùy theo sở thích.

– Ngâm nghêu trong nước vo gạo rồi cho vài lát ớt vào khoảng 30 phút cho nghêu nhả hết chất bẩn thì vớt ra, rửa sạch, để ráo nước.

– Rau củ rửa sạch rồi cắt thành từng miếng mỏng.

– Cắt bỏ rễ nấm, tách thành từng sợi nhỏ, rửa sạch với nước rồi để ráo.

Bước 2: Tiến hành làm món lẩu nướng

– Đặt chảo nướng lên bếp cồn và đun nóng cho đến khi thật nóng. Cho 2 thìa dầu ăn và 2 thìa bơ vào chảo, đun lửa nhỏ cho đến khi bơ tan chảy thì lần lượt cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào chảo sao cho phủ đều. chảo để nướng.

nướng

Tiến hành nướng thịt

– Trong quá trình nướng nên đảo đều và giữ nguyên khoảng 3 – 4 phút để các nguyên liệu chín đều. Khi thịt dậy mùi thơm thì lấy ra ăn cùng bánh mì, dưa leo và nước chấm.

– Bạn có thể pha nước chấm với nước tương, muối, tiêu, chanh ớt hoặc nước chấm trộn tùy theo sở thích của gia đình.

Xong món lẩu nướng tại nhà

xong món lẩu nướng tại nhà

Làm món lẩu nướng tại nhà

Lẩu nướng có hương vị thơm ngon kích thích vị giác của thực khách. Hương vị của thịt và rau hòa quyện cùng với gia vị thơm ngon, thịt mềm ngọt khi ăn cùng rau sống và bánh mì nướng giòn. Đó sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị dành cho gia đình bạn.

Trên đây là một số mẹo làm món lẩu nướng thơm ngon, hấp dẫn tại nhà. Chúng tôi hy vọng bạn có thể áp dụng chúng trong những bữa tiệc cuối tuần và những bữa cơm gia đình vui vẻ.

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm