Nếu bạn đang băn khoăn làm thế nào để có được món nem hải sản “chuẩn” thì hãy cùng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn học cách làm món nem hải sản thơm ngon nhé.
- Những trái cây tốt cho mẹ sinh mổ LỢI SỮA, NGỪA thiếu máu, LIỀN SẸO nhanh
- Xỏ khuyên mũi và 6 điều đặc biệt lưu ý khi thực hiện
- Đặc điểm tướng phụ nữ ham muốn cao, dễ gạ dễ “thịt”
- 50+ lời chúc 8/3 cho mẹ hay mang nhiều ý nghĩa sâu sắc nhất
- Cách nấu chè bưởi ngon GIÒN SẦN SẬT không bị đắng, sượng đơn giản tại nhà
Cua hấp bia có hương vị rất độc đáo. Bạn sẽ không còn ngửi thấy mùi tanh của cua thông thường mà thịt cua thơm ngọt kết hợp với bia hơi cay chính là bí quyết làm món cua hấp bia thơm ngon. dẫn đến vô cùng.
Bạn đang xem: Mách bạn cách làm cua hấp bia ngon đúng điệu
NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ CHO MÓN CUA HẤP BIA
– Cua bùn: 1 đến 2 con (Có thể tăng thêm tùy theo khẩu phần ăn của bạn)
– Bia: 1 lon
– Hành tây: 1 củ
– Gừng: 1 củ nhỏ
– Sả: 2 cây
– Ớt: 1 quả
– Rau thơm trang trí: hành lá, rau mùi, cà chua
Mẹo nhỏ: Bạn nên chọn những loại cua có vỏ màu xám đục, yếm to. Dùng tay ấn vào 2 mặt cua cho chắc chắn thì cua sẽ có vị bùi và thơm ngon.
CÁC BƯỚC LÀM MÓN CUA HẤP BIA
Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu
– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
– Gọt vỏ gừng và thái lát mỏng.
– Nghiền sả và ớt cắt nhỏ.
– Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc.
– Rau mùi rửa sạch, nếu khéo léo bạn có thể tỉa cà chua thành hình bông hồng xinh xắn để trang trí.
Bước 2: Chuẩn bị cua
– Cua bùn mua về cần được rửa thật sạch.
– Dùng dao có đầu nhọn thọc vào phần ức cua ở đầu yếm cua, tức là lòng cua. Điều này sẽ làm cua dần dần tê liệt để dễ dàng làm sạch càng và thân cua. Hơn nữa, cua sẽ không bị gãy móng trong quá trình chế biến.
– Cuối cùng, tháo yếm và rửa sạch cua.
Bước 3: Hấp cua với bia và các nguyên liệu khác
– Cho cua vào nồi lớn, thêm hành, gừng, sả, ớt đã chuẩn bị sẵn rồi rưới bia lên cua.
Xem thêm : Hướng dẫn chi tiết đăng ký tài khoản Zalo trên máy tính cực dễ
– Đặt nồi cua lên bếp, đun trên lửa lớn, sau đó vặn lửa vừa và hấp cho đến khi cua có màu cam đậm là chín. Thời gian từ 10 – 12 phút tùy theo cua to hay nhỏ.
– Cuối cùng, xếp cua ra đĩa, rưới nước lên cua cho khỏi khô rồi trang trí với rau mùi và hoa cà chua đã chuẩn bị sẵn.
THÀNH PHẦN CUA HẤP BIA
Cua hấp bia sẽ ngon hơn khi ăn nóng. Nước chấm: Pha một ít tương ớt với mù tạt hoặc nếu không thích ăn cay thì muối tiêu với chanh cũng rất ngon.
Vỏ cua bùn thường rất cứng. Bạn nên chuẩn bị kẹp cua để lột thịt cua ra khỏi càng. Hơn nữa, vỏ cua cũng rất béo ngậy. Sử dụng một cái thìa cho thuận tiện. Vị ngọt của thịt cua hoà quyện với mùi thơm của bia và gia vị giúp cua hấp bia hấp dẫn bất cứ ai.
Làm cua hấp bia không khó nhưng bạn nên nhớ cách chọn và sơ chế cua để có thể dễ dàng chế biến món ăn.
Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn ngon.
Đóng!.
Bài viết tương tự:
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)