Xu hướng

Mách bạn cách làm cua hấp bia ngon đúng điệu

19
Mách bạn cách làm cua hấp bia ngon đúng điệu

Nếu bạn đang băn khoăn làm thế nào để có được món nem hải sản “chuẩn” thì hãy cùng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn học cách làm món nem hải sản thơm ngon nhé.

Cua hấp bia có hương vị rất độc đáo. Bạn sẽ không còn ngửi thấy mùi tanh của cua thông thường mà thịt cua thơm ngọt kết hợp với bia hơi cay chính là bí quyết làm món cua hấp bia thơm ngon. dẫn đến vô cùng.

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ CHO MÓN CUA HẤP BIA

– Cua bùn: 1 đến 2 con (Có thể tăng thêm tùy theo khẩu phần ăn của bạn)

– Bia: 1 lon

– Hành tây: 1 củ

– Gừng: 1 củ nhỏ

– Sả: 2 cây

– Ớt: 1 quả

– Rau thơm trang trí: hành lá, rau mùi, cà chua

Mẹo nhỏ: Bạn nên chọn những loại cua có vỏ màu xám đục, yếm to. Dùng tay ấn vào 2 mặt cua cho chắc chắn thì cua sẽ có vị bùi và thơm ngon.

Cua hấp bia

CÁC BƯỚC LÀM MÓN CUA HẤP BIA

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Gọt vỏ gừng và thái lát mỏng.

– Nghiền sả và ớt cắt nhỏ.

– Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc.

– Rau mùi rửa sạch, nếu khéo léo bạn có thể tỉa cà chua thành hình bông hồng xinh xắn để trang trí.

Bước 2: Chuẩn bị cua

– Cua bùn mua về cần được rửa thật sạch.

– Dùng dao có đầu nhọn thọc vào phần ức cua ở đầu yếm cua, tức là lòng cua. Điều này sẽ làm cua dần dần tê liệt để dễ dàng làm sạch càng và thân cua. Hơn nữa, cua sẽ không bị gãy móng trong quá trình chế biến.

– Cuối cùng, tháo yếm và rửa sạch cua.

Cua hấp bia

Bước 3: Hấp cua với bia và các nguyên liệu khác

– Cho cua vào nồi lớn, thêm hành, gừng, sả, ớt đã chuẩn bị sẵn rồi rưới bia lên cua.

– Đặt nồi cua lên bếp, đun trên lửa lớn, sau đó vặn lửa vừa và hấp cho đến khi cua có màu cam đậm là chín. Thời gian từ 10 – 12 phút tùy theo cua to hay nhỏ.

– Cuối cùng, xếp cua ra đĩa, rưới nước lên cua cho khỏi khô rồi trang trí với rau mùi và hoa cà chua đã chuẩn bị sẵn.

Cua hấp bia

Cua hấp bia

THÀNH PHẦN CUA HẤP BIA

Cua hấp bia

Cua hấp bia sẽ ngon hơn khi ăn nóng. Nước chấm: Pha một ít tương ớt với mù tạt hoặc nếu không thích ăn cay thì muối tiêu với chanh cũng rất ngon.

Vỏ cua bùn thường rất cứng. Bạn nên chuẩn bị kẹp cua để lột thịt cua ra khỏi càng. Hơn nữa, vỏ cua cũng rất béo ngậy. Sử dụng một cái thìa cho thuận tiện. Vị ngọt của thịt cua hoà quyện với mùi thơm của bia và gia vị giúp cua hấp bia hấp dẫn bất cứ ai.

Làm cua hấp bia không khó nhưng bạn nên nhớ cách chọn và sơ chế cua để có thể dễ dàng chế biến món ăn.

Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn ngon.

Đóng!.

Bài viết tương tự:

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Mua thẻ game Garena, Zing tại TGDĐ

1 giờ 11 phút trước 4

Xem thêm