Trong những ngày se lạnh, lẩu thập cẩm là món ăn thích hợp nhất để gắn kết mọi thành viên trong gia đình. Vậy món lẩu thập cẩm bao gồm những gì? Những nguyên liệu cần có và cách nấu món lẩu thập cẩm ngon nhất sẽ được Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn bật mí qua bài viết dưới đây.
- 2 cách nấu ỐC RUỐC xào sả ớt, trộn gia vị lạ miệng, ăn là NGHIỀN
- Thực đơn hàng ngày cho 1 tháng đầy đủ dinh dưỡng (Có ảnh minh hoạ)
- 10 món ngon nhất từ THỊT BĂM cho bữa cơm đậm đà, dậy vị
- Công ty V bị công an bao quanh – thực hư ra sao?
- [MỚI NHẤT 2023] Mẫu trang trí bảng 20-11 ĐƠN GIẢN đến SÁNG TẠO siêu Ý NGHĨA
Cách nấu món lẩu thập cẩm vô cùng đơn giản, không quá phức tạp hay phức tạp, chỉ cần vài bước chế biến là bạn sẽ có ngay một nồi lẩu đầy đủ nguyên liệu vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Vậy món lẩu thập cẩm gồm những gì và mẹo nấu món lẩu thập cẩm ngon, bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết.
Bạn đang xem: Lẩu thập cẩm gồm những gì – Nguyên liệu CẦN CÓ và cách nấu lẩu ngon nhất
1. Lẩu thập cẩm bao gồm những gì? Nguyên liệu nấu món lẩu thập cẩm
1.1 Lẩu thập cẩm gồm những gì?
Ăn lẩu cần gì?
Lẩu thập cẩm đúng như tên gọi nên có rất nhiều cách chế biến đa dạng, phong phú từ nhiều nguyên liệu khác nhau, nhưng có hai loại lẩu thập cẩm được người ta chế biến nhiều nhất: Lẩu gà thập cẩm và Lẩu thập cẩm. hải sản trộn.
– Lẩu gà thập cẩm Nguyên liệu chính gồm: thịt bò, thịt gà, gan, lòng heo và các loại rau chấm đi kèm.
– Lẩu thập cẩm hải sản gồm: Tôm, nghêu, mực, bạch tuộc, sò huyết và các loại rau đi kèm.
Hầu như tất cả mọi người khi chế biến món Lẩu thập cẩm tại nhà hay đi ăn nhà hàng đều sử dụng món Lẩu gà thập cẩm bởi nguyên liệu dễ chế biến, dễ mua, giá cả hợp lý và đặc biệt là không kén chọn người tiêu dùng. sử dụng. Lẩu thập cẩm hải sản tuy thơm ngon và được nhiều người ưa chuộng nhưng đối với những người dễ bị kích ứng thì dễ gây mẩn ngứa dị ứng và ảnh hưởng đến tiêu hóa.
Khi chế biến món lẩu thập cẩm, bạn nên chú ý đến nước dùng của nồi lẩu xem có phù hợp với nguyên liệu hay không. Nước lẩu ngon thì cả nồi lẩu cũng ngon. Vì vậy, ngoài việc cân nhắc những gì cần ăn lẩu, bạn đừng quên tìm hiểu thêm cách nấu nước lèo sao cho phù hợp và ngon nhất nhé.
1.2 Cách pha nước lèo thập cẩm ngon nhất
– Cách làm nồi nước lèo thập cẩm thơm ngon, dễ ăn là dùng xương gà hoặc xương heo để ninh nhừ. Trong quá trình ninh xương, bạn có thể cho thêm một ít hành khô, sả, hành tây, khoai lang để tăng thêm vị ngọt tự nhiên cho nước dùng. Thời gian ninh xương thích hợp là 1,5 – 2 giờ để nước dùng có được hương vị trọn vẹn nhất.
Cách pha chế nước lèo thập cẩm thơm ngon nhất
– Ngoài nước dùng thơm ngon, bạn nên chú ý đến màu sắc của nước dùng bằng cách cho thêm cà chua hoặc sa tế để nước dùng đẹp mắt, bạn nên chuẩn bị thêm một số nguyên liệu như nấm, đậu hũ, váng. các loại đậu, cà rốt, ngô ngọt… để tăng thêm vị ngon cho nồi lẩu.
1.3 Rau ăn kèm lẩu thập cẩm
Xem thêm : Chuỗi Quán Nhậu Tự Do – Không gian ăn nhậu thời bao cấp
Rau ăn kèm lẩu thập cẩm
– Khi chế biến món lẩu thập cẩm, quan trọng nhất sau thịt là rau xanh vì ăn lẩu không có rau sẽ khiến bạn nhanh no và bỏ bữa nhanh. Các loại rau xanh chính bạn cần chuẩn bị cho món lẩu thập cẩm là rau muống, bắp cải, bắp cải, cải chíp, hoa cúc và hoa chuối sẽ giúp cho món lẩu cực kỳ chất lượng và hoàn hảo.
1.4 Gia vị cần thiết để nấu món lẩu thập cẩm
Để món lẩu thập cẩm hoàn hảo, bạn không thể thiếu những loại gia vị cần thiết sau:
– Dầu ăn, sa tế
– Sả, ớt, gừng
– Hạt tiêu, bột canh, bột ngọt
– Hành lá, hành khô, hành tây
– Nước mắm, gói gia vị nấu lẩu.
– Đường
Những gia vị cần thiết để nấu món lẩu thập cẩm ngon
Với những nguyên liệu và gia vị đã sẵn sàng, bạn có thể dễ dàng ướp, nêm gia vị cho món lẩu sao cho thật hoàn hảo. Sự kết hợp đậm đà, chua cay sẽ mang đến cho gia đình bạn một món lẩu vô cùng hấp dẫn. mắt và tuyệt vời.
2. Mẹo chọn nguyên liệu nấu món lẩu thập cẩm ngon
Dưới đây là một số mẹo chọn nguyên liệu nấu món lẩu thập cẩm ngon:
– Bạn nên chọn thịt gà có độ tuổi vừa phải sẽ rất thơm, dai và giòn vừa phải.
Xem thêm : TOP lời chúc Tết anh chị 2024 CẢM ĐỘNG cho tình cảm thêm gắn bó, khăng khít
– Nghêu và hải sản khác dùng để nhúng vào nồi phải còn nguyên con, không bị nát hoặc có mùi khó chịu. Nghêu ngâm trong nước vo gạo, thêm vài lát ớt thái mỏng rồi ngâm trong 1 giờ. Nghêu sẽ nhả hết chất bẩn còn sót lại.
– Bạn nên chọn thịt bò còn tươi, thịt có màu đỏ tươi, sờ vào có cảm giác ấm và đàn hồi. Khi nhúng lẩu, bạn nên thái thịt mỏng và lưu ý không nhúng thịt bò vào quá lâu. làm cho thịt có vị dai và khô, chúng ta sẽ chấm vào bất cứ nơi nào ăn để đảm bảo độ tươi của thịt.
Mẹo chọn và mua nguyên liệu làm món lẩu thập cẩm tươi ngon
– Rau nhúng vào nồi lẩu nên ngâm trong nước muối loãng khoảng 20 – 30 phút để rau sạch và đảm bảo an toàn.
– Đối với món thịt lợn, thịt bò nhúng lẩu, bạn nên chọn mua thịt ba chỉ hoặc sụn sườn thái lát rồi ướp thịt với một chút gia vị cho vừa ăn.
– Đối với các loại nấm như nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm hương, nấm rơm bạn rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
– Khi ninh xương để lấy nước dùng lẩu, bạn nên thường xuyên hớt bỏ nước bọt trên bề mặt để nước dùng khi ăn trong và đẹp hơn.
– Bạn nên nêm nếm vừa ăn, không nên nêm quá mặn vì nồi lẩu sau khi nhúng vào nguyên liệu nước lẩu sẽ bị khô và vị nước lẩu sẽ nồng hơn nước ban đầu.
– Có thể thêm chén nước mắm tỏi ớt hoặc muối cay để khi chấm nguyên liệu sẽ thơm ngon hơn.
– Khi nhúng vào nồi lẩu, bạn nên chờ cho các nguyên liệu chín hẳn rồi mới thưởng thức vì nếu nguyên liệu chưa được nấu chín sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe như ngộ độc, gây hại cho hệ tiêu hóa.
Lẩu thập cẩm thơm ngon, hấp dẫn
Như vậy chúng ta đã giải đáp được thắc mắc nồi lẩu thập cẩm gồm những gì? Nguyên liệu cần có để nấu món lẩu thập cẩm phải không? Bạn cũng có thể thêm bớt các nguyên liệu trên cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn có thể biết được mình cần ăn lẩu những gì, cách nấu cũng như cách chuẩn bị những nguyên liệu tốt nhất để nấu món lẩu thập cẩm chiêu đãi gia đình, bạn bè. Chúc bạn thành công và ngon miệng.
Bạn có thể quan tâm
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)