Xu hướng

Kinh nghiệm đi ăn buffet hải sản của giới sành ăn

28
Kinh nghiệm đi ăn buffet hải sản của giới sành ăn

Nhờ chất lượng và sự đa dạng, buffet hải sản đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho mỗi dịp đoàn tụ gia đình, bạn bè, sinh nhật, tiệc công ty… Bài viết dưới đây tổng hợp một số kinh nghiệm khi đến đó. Ăn buffet hải sản mà giới sành ăn hay truyền tai nhau!

Hiện nay, buffet hải sản được nhiều thực khách sành ăn ưa chuộng. Một bữa buffet hải sản có giá không hề rẻ, thường có giá từ 300K trở lên. Buffet hải sản vô cùng phong phú với thực đơn lên tới hàng trăm món, thường bao gồm cả các món hải sản và không phải hải sản. Tùy theo nhà hàng mà món hải sản có thể là ghẹ, cua, tôm, mực, tôm, ốc… được chế biến với nhiều món hấp, luộc, nướng, xào, chiên, muối. Các món không phải hải sản bao gồm gỏi, gỏi, món khai vị, gỏi, món chiên, món nướng, các món cơm – bún – miến, các món lẩu, món tráng miệng… được bổ sung vào thực đơn để bữa tiệc không bị nhàm chán.

1. Văn hóa thưởng thức buffet hải sản

– Nhà hàng buffet thường đông khách và mọi người ăn cùng một lúc, có thể là cùng một món ăn. Đợi người khác lấy xong đồ ăn rồi mới đến lượt bạn, đừng chen lấn, xô đẩy, đánh nhau.

– Khi đến lượt mình, bạn nên nhanh chóng lấy đồ ăn để nhường chỗ cho người khác.

– Bạn không nên giúp đỡ lấy đồ ăn cho bạn bè, dù nó có thể trông ngon và bạn cũng muốn gia đình mình cùng thưởng thức. Hãy để họ tận hưởng và thoải mái với những lựa chọn của mình vì đơn giản, buffet là để thưởng thức.

– Không nên ngậm nĩa, thìa trong miệng hoặc khua dao, nĩa trước mặt người khác trong khi ăn.

– Khi bạn đã ăn hết đồ ăn trên đĩa, nếu bạn bắt chéo thìa và nĩa trong kiểu Ăn khác nhau.

2. Nguyên tắc lựa chọn & thưởng thức khi đi buffet hải sản

– Một bữa tiệc buffet có thể kéo dài khoảng 2 – 3 tiếng. Việc đầu tiên bạn cần làm là “khảo sát” xung quanh các quầy hàng ăn uống để xem hết thực đơn hiện có của nhà hàng và tìm ra món ăn yêu thích của mình.

– Chọn món theo thứ tự: món khai vị, món hấp – luộc, món nướng – trộn – xào – xào, món Lẩu, cơm – bún – mì, tráng miệng.

+ Món khai vị nhẹ với các món khô như gỏi, gỏi, gỏi để kích thích vị giác và tiêu hóa. Sau đó thưởng thức món hấp – luộc để cảm nhận được hương vị tươi ngon nguyên bản của món ăn, đặc biệt là hải sản. Tiếp theo là các món nướng – xào – xào, lẩu, cơm – bún – mì vì những món này chứa nhiều chất béo và nước sẽ khiến bạn cảm thấy no và rất nhanh chán. Cuối cùng là thưởng thức món tráng miệng để có một bữa ăn hoàn hảo.

+ Không nên ăn nhiều cơm rang, mì xào, phở, bún… vì những món này dễ no nhanh (bún hoặc bún nước). Hơn nữa, những món ăn này thường có thể được thưởng thức ở ngoài với giá rẻ sẽ khiến bạn mất đi cơ hội thưởng thức nhiều món ngon khác.

– Bạn nên ăn chậm, không nên ăn quá nhiều món và không nên ăn quá nhiều một món. Khi đi lấy đồ ăn, bạn chỉ nên lấy đủ đồ ăn để tránh cảm giác nhàm chán cũng như dư thừa, lãng phí đồ ăn. Mỗi lần bạn chỉ nên lấy không quá hai đĩa, mỗi đĩa chỉ nên ăn tối đa 2-3 món. Điều này rất quan trọng, nó thể hiện một phần văn hóa của bạn. Bạn không nên lấy quá nhiều một món để thưởng thức nhiều món khác thay vì chỉ thưởng thức vài món để có cảm giác no.

– Bạn nên thử món mới trước khi ăn để đảm bảo hợp khẩu vị

Kinh nghiệm ăn buffet hải sản 2

3. Những sai lầm thường gặp khi kết hợp các món ăn gây hại cho sức khỏe khi ăn buffet hải sản

– Không nên ăn trái cây tráng miệng ngay sau khi ăn hải sản vì có thể gây kích ứng dẫn đến đau bụng, buồn nôn… Nên chọn các món súp và bánh ngọt sẽ tốt hơn.

– Nếu ăn trái cây tráng miệng thì tuyệt đối không ăn các loại trái cây giàu vitamin C như: Kiwi, ổi, hồng, nho, dâu tây, dưa hấu, đu đủ, bưởi, súp, cam, quýt… ​​sau khi ăn một số loại động vật có vỏ như: : Tôm, cua, cua, nghêu, ốc… Sự kết hợp này có thể gây độc cho cơ thể.

– Không uống bia, đồ uống có ga, trà xanh trong và sau khi ăn hải sản vì sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh gút, viêm khớp, đau dạ dày, khó tiêu…

Kinh nghiệm ăn buffet hải sản 3

4. Một số điều cần lưu ý khác khi đi ăn buffet hải sản

– Đừng đi ăn buffet hải sản một mình sẽ rất nhàm chán.

– Không nên chọn buffet hải sản nếu bạn là người kén ăn hoặc dị ứng với hải sản.

– Nếu không có nhiều thời gian (ít nhất 2 tiếng cho bữa buffet), bạn hãy hẹn gia đình, bạn bè vào dịp khác nhé.

– Cảm thấy khó chịu, có vấn đề về tiêu hóa.

– Những người mắc bệnh tiểu đường, bệnh gan, béo phì… cũng phải hạn chế và hết sức chú ý đến sức khỏe khi đi ăn buffet nói chung và buffet hải sản nói riêng.

– Bạn nên ăn mặc thoải mái, rộng rãi để dễ dàng di chuyển và nhặt đồ.

Kinh nghiệm ăn buffet hải sản 4

Hy vọng những kinh nghiệm trên thực sự hữu ích với bạn. Chúc các bạn có những bữa ăn ngon, ấm áp bên bạn bè và người thân!

Tổng hợp

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm