- Cách làm món Lạng Sơn ngon đúng điệu
- Cách chọn nguyên liệu món ăn Lạng Sơn
- Cách chế biến món ăn Khẩu Đức hương vị Lăng
- Bước 1: Sơ chế thịt lợn
- Bước 2: Sơ chế và ướp thịt lợn.
- Bước 4: Chế biến khoai môn
- Bước 5: Chuẩn bị rau mặn
- Bước 6: Hoàn thiện cách làm món ăn Lạng Sơn
- Thành phẩm sau khi hoàn thiện món ngon đặc sản Lạng Sơn
Từ nguyên liệu thịt lợn thông thường, bạn chỉ cần thực hiện như sau. Sẽ có món Khâu Nhục Lạng Sơn thơm ngon, độc đáo khiến bạn mê mẩn ngay.
- Bê bối 18+ Burning Sun Seungri “phòng tắm đỏ” được BBC phát hành phim tài liệu
- Bật mí cách lấy lại nick Play Together bằng tên thành công 100%
- Hướng dẫn cách cài nhạc chuông bằng video TikTok trên iPhone
- Địa chỉ thay pin iPhone chính hãng, giá rẻ chất lượng tại TPHCM
- Công bố địa điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2024 trên cả nước
Nếu bạn đang tìm cách chế biến một món ăn gọi là mọng nước, chắc hẳn bạn đã nghe nói về món ăn này. “Khẩu bướu là món ăn của người Hoa nhưng được người dân tộc Tày tự chế biến theo hương vị vùng miền nên từ đó khau bướu trở thành một trong những món ăn nổi tiếng nhất của đặc sản Lạng Sơn qua nhiều thế hệ.
Bạn đang xem: Khâu Nhục Lạng Sơn là món ăn gì? Sao nó lại ngon đến như vậy!
Món hummus Lạng Sơn – đặc sản của người dân Lạng
Nghe cái tên có thể đại khái cảm nhận được, “khâu” có nghĩa là mềm, “nhục” có nghĩa là thịt. Chỉ vào những ngày lễ, đám cưới hay khi có khách phương xa đến người ta mới ưa chuộng món ăn cầu kỳ này”.
Cách làm món Lạng Sơn ngon đúng điệu
Cách chọn nguyên liệu món ăn Lạng Sơn
Để tạo nên món ăn có hương vị hoàn hảo: Thịt lợn và khoai môn mềm nhưng không nát, da căng phồng và có màu nâu đỏ, hơi ngọt thơm mùi mật ong, mỡ béo ngậy nhưng không tạo cảm giác béo ngậy hay tan chảy. chảy trên đầu lưỡi.
Ngay từ khâu chọn nguyên liệu, bạn nên chọn con lợn chỉ nặng 60-70kg, không quá nhỏ cũng không quá to, nếu không độ nạc, béo sẽ không phù hợp. Chọn phần bụng heo ngon nhất – đây là nguyên liệu chính cho món thịt.
Chọn miếng thịt ba chỉ thơm ngon để món Khâu Đức thêm hoàn hảo
Nguyên liệu làm món ăn Lạng Sơn
– Thịt ba chỉ: 1kg
– Basil yếu rồi.
– Ngũ vị hương: 2 thìa cà phê
– Khoai môn: 1 củ
– Đất liền
Xem thêm : Cận cảnh video nữ sinh 2k5 tại Hưng Yên gặp tai nạn
– Tỏi, ớt, tiêu
– Nước tương, giấm, rượu trắng, mật ong rừng
– Tàu Choong (Sốt đen)
– bột ngọt
– Rau muối chua (còn gọi là rau củ soi) của người dân tộc ở đây là món ăn ngon, độc đáo.
Rau muối chua – loại rau không thể thiếu trong món Khâu Nhục
Cách chế biến món ăn Khẩu Đức hương vị Lăng
Bước 1: Sơ chế thịt lợn
– Thịt ba chỉ cạo sạch lông, rửa sạch với nước muối rồi để ráo nước.
– Cắt thịt thành từng miếng lớn khoảng 0,5 kg.
Bước 2: Sơ chế và ướp thịt lợn.
– Cho thịt đã cắt vào nồi đun sôi cho đến khi vừa chín.
– Thịt sau khi luộc chín, ta nêm ngay giấm và nước tương để miếng thịt có màu sắc bắt mắt, óng ả. Sau đó, lấy một chiếc tăm tre to vừa đủ đâm sâu vào da để da có thể hấp thụ. nước cho đến khi mềm. Phải nêm nếm cẩn thận, vì thịt càng chín kỹ thì sẽ càng ngon.
Bước 3: Nướng thịt
– Thịt vừa được ướp và nướng, đảo đều trong khi phết với mật ong rừng cho đến khi chín vàng. Nếu không có chỗ nướng, bạn có thể chiên trên chảo mỡ cho đến khi chín vàng rồi vớt ra để nguội nhưng sẽ không ngon bằng. Tôi quay lại.
Bước 4: Chế biến khoai môn
– Gọt vỏ củ khoai môn, cắt thành từng miếng cỡ ngón tay rồi cho vào chảo mỡ chiên giòn rồi vớt ra để nguội.
Bước 5: Chuẩn bị rau mặn
– Rau muối rất mặn nên khi rửa bạn phải ngâm khoảng 30 phút để rau bớt vị mặn. Rửa thật sạch để loại bỏ hết san hô. Cắt nhỏ và trộn đều với tương đen, nước tương và húng quế. Nhớ đập dập tỏi rồi xếp ra đĩa. Sau đó là món khoai môn chiên giòn.
Bước 6: Hoàn thiện cách làm món ăn Lạng Sơn
Xem thêm : Top 10 món quà 8/3 cho người yêu, ngọt ngào ý nghĩa nhất 2024
– Cắt thịt thành từng miếng dày khoảng 1,5cm (mỗi bát khoảng 8 miếng), sau đó xếp thành hình tròn lên đĩa khoai tây. Đặt chiếc tô lớn vào và lật úp lại, giữ nguyên chiếc đĩa. Sau đó cho từng bát thịt vào nồi, hấp chín trên bếp củi khoảng 3-4 tiếng cho đến khi thịt chín kỹ và mềm thì món ăn đã hoàn thành.
Món ăn Lạng Sơn sau khi hoàn thành
Thành phẩm sau khi hoàn thiện món ngon đặc sản Lạng Sơn
Thịt và khoai sau khi mềm phải có hương vị thơm ngon đặc trưng, đặc biệt phần vỏ phải phồng lên và thịt phải có màu nâu đỏ đẹp mắt. Khi ăn món ngon Lạng Sơn này chúng ta thưởng thức với cơm trắng hoặc xôi là ngon nhất.
Nếu bạn chưa ăn hết cốc thịt còn lại thì hãy cho vào tủ lạnh. Hãy nhớ bảo quản chúng cẩn thận nhé. Khi ăn chỉ cần hâm nóng lại.
. Ngoài đặc sản Khẩu Hối, ở Lạng Sơn còn có nhiều món ăn ngon khác nhau và nhiều cảnh sắc nên thơ, trữ tình như trong bài thơ: Đồng Đăng có đường Kỳ Lừa, làng Tổ Thị, chùa Tam. Thanh… Vì vậy, nếu có dịp đến Lạng Sơn, bạn đừng quên ghé thăm hoặc thưởng thức những đặc sản nơi đây nhé!
Những danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Lạng Sơn
Người ta có câu: “Đến xứ Lăng mà không ăn Khâu Nhục thì đừng về”. Vậy nên nếu bạn không có cơ hội đến Lạng mà vẫn muốn thưởng thức món ăn đặc sản Lạng Sơn thì hãy làm theo cách của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn trên nhé.
Ngoài ra, nếu bạn muốn thưởng thức món ngon Lạng Sơn, món ăn ngon mọi miền, hãy tham khảo các nhà hàng trên timhieulichsuquancaugiay.edu.vn – Đặt chỗ & Ưu đãi nhé!
Chúc mọi người có một bữa ăn ngon miệng và ngon miệng với món ăn Lạng Sơn!
_Minh Phương_
Bạn có thể quan tâm
Tổng hợp 23 món đặc sản Tây Bắc nổi tiếng và ngon nhất
Tham quan nhà hàng chuyên phục vụ ẩm thực Tây Bắc ngon nhất
5 đặc sản mơ Hà Nội thơm ngon được chị em tìm mua nhiều nhất
Bài viết tương tự:
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)