Cách làm bánh gio mật ong dưới đây sẽ giúp ích cho những ai đang thèm bánh gio mật ong nhưng chưa biết mua ở đâu để thỏa mãn cơn thèm. Hãy xem ngay bài viết dưới đây!
- Hướng dẫn tạo và sử dụng Gmail 10P có mật khẩu đơn giản nhất
- Bị dân mạng “cà khịa”, Phương Oanh phản pháo cực gắt
- Top 10 iPhone nào chụp ảnh đẹp nhất hiện nay, đáng sở hữu
- Top 15+ món quà Valentine cho người yêu được Gen Z lựa chọn nhiều nhất
- 30+ quán chay gần đây hút khách, nhiều review tốt ở Sài Gòn (kèm địa chỉ)
Bánh bông gió, món bánh gắn liền với tuổi thơ của nhiều thanh thiếu niên miền Bắc. Loại bánh nào vừa mát vừa ngọt với mật đường? Không có ai lại không nghiền nát chiếc bánh đặc biệt này. Nhưng vài năm trở lại đây, bánh giò dường như không còn được ưa chuộng như trước nữa. Rất khó để nhìn thấy một người bán bánh giò đi ngang qua nhà chúng tôi, vì vậy chúng tôi không thể ăn món bánh yêu thích này mỗi khi thèm nó.
Hôm nay, timhieulichsuquancaugiay.edu.vn – ứng dụng đặt chỗ nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện ngay tại nhà!
Nguyên liệu làm bánh giò:
– Xôi: 1kg
– Đường, muối
– Nước tro hoặc nước tro
– Lá dong nhỏ
– Dây thừng
Cách làm bánh gio mật ong:
Bước 1: Ngâm gạo
Xem thêm : Cách làm âm đạo giả mang đến cảm giác như “hàng” thật
– Gạo nếp vo sạch nhiều lần cho đến khi sạch, sau đó ngâm vào nồi nước lạnh lớn có pha chút muối. Thời gian ngâm lần đầu là 5-6 tiếng.
– Để làm nước Gió, bạn lấy cây Tháp Nhap (một loại cây mọc trong rừng, rất phổ biến ở các tỉnh miền núi phía Bắc) cùng với quả của cây neem đem đốt thành tro. Sau đó, lọc nước. Tuy nhiên, bạn có thể mua nước tro pha sẵn. Bạn có thể pha nước tro theo tỉ lệ sau: 1 thìa nước tro pha với 1 lít nước lọc.
– Sau khi ngâm nước muối, gạo nếp ngâm với nước tro theo tỷ lệ trên trong 22 giờ.
– Bạn có thể kiểm tra gạo nếp đã ngấm đủ hay chưa bằng cách lấy một hạt nếp đặt giữa ngón cái và ngón trỏ, ấn nhẹ. Nếu thấy hạt nếp hơi vỡ nghĩa là bạn có thể làm được bánh.
– Trường hợp ngâm gạo nếp với nước tro, bạn cần vo lại nhiều lần bằng nước lọc cho đến khi sạch, sau đó rắc muối rồi cho vào rổ cho ráo nước. Nếu ngâm trong nước tro tàu, sau khi ngâm bạn chỉ cần trút gạo ra rổ cho ráo nước.
Bước 2: Bọc bánh
– Đun sôi một nồi nước lớn, cho lá dong vào và chần kỹ để giảm bớt chất diệp lục trong lá. Sau đó rửa sạch và để ráo nước.
– Xếp hai lá trên một mặt phẳng, úp mặt phải xuống. Múc 2 thìa canh gạo trải đều trên lá. Sau đó bạn cuộn những chiếc lá lại, gấp những chiếc lá thừa vào trong rồi dùng dây buộc lại toàn bộ chiều dài của bánh. Lần lượt gói cho đến khi hết gạo.
Bước 3: Nấu bánh
Xem thêm : Tát cạn ao để truy tìm bé trai mất tích tại Yên Bái
– Sau khi gói bánh giò xong cho vào nồi sạch. Chú ý nồi không dính dầu mỡ vì nếu có dầu mỡ bánh sẽ không chín được. Đổ nước vào đun khoảng 2 – 2,5 tiếng cho đến khi bánh mềm. Khi thấy nước cạn, bạn có thể cho thêm nước vào để nồi bánh không bị cạn nước.
– Bánh chín vớt ra rửa sạch dưới vòi nước lạnh rồi treo ở nơi thoáng mát.
Bước 4: Làm mật đường chấm bánh giò
– Bạn có thể cho đường trắng vào chảo nóng, đun trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan thành chất lỏng màu vàng gián, đường tan hoàn toàn, đường trở nên đặc sệt.
– Đơn giản hơn, bạn chỉ cần chấm bánh giò với đường trắng cũng rất thơm ngon.
Sản phẩm hoàn thiện:
Khi bóc lớp lá cuối cùng, chiếc bánh giống như một khối ngọc màu hổ phách trong suốt, để lộ từng hạt nếp nhỏ óng ánh bên trong khối ngọc đó. Khi ăn nhúng bánh vào bát mật đường vàng óng thơm phức rồi thong thả thưởng thức hương vị rất lạ của bánh. Hoặc bạn có thể cắt bánh thành từng miếng nhỏ cho ra đĩa rồi rắc mật đường lên trên. Hãy cùng thưởng thức hương vị truyền thống Việt Nam với những chiếc bánh giò truyền thống này nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mật ong này nhé! Và đừng quên ghé thăm timhieulichsuquancaugiay.edu.vn.vn để biết thêm nhiều thủ thuật hữu ích khác nhé!
Bộ sưu tập sương sớm – timhieulichsuquancaugiay.edu.vn.vn
Bạn có thể quan tâm đến:
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)