Giáo dụcHọc thuậtKiến thức tiểu học

Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện tại nhà cực kỳ đơn giản đến bất ngờ

8
Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện tại nhà cực kỳ đơn giản đến bất ngờ

6,360Tác giả: Điện Máy Chợ Lớn1624

Bánh flan được giới trẻ đổ xô đến ăn uống và tụ tập tại các nhà hàng để thưởng thức. Tuy nhiên, với cách làm bánh flan (hay còn gọi là caramen) đơn giản bằng nồi cơm điện ngay tại nhà mà Điện Máy Chợ Lớn hướng dẫn trong bài viết dưới đây, bạn sẽ không cần phải ra ngoài ‘hít bụi’ mà vẫn có đồ ăn. Bạn có thể thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon ngay tại nhà.

Nguyên liệu làm bánh flan bằng nồi cơm điện

  • Trứng gà: 5 quả. Bạn cần tìm những quả trứng chưa từng được bảo quản trong tủ lạnh.
  • 150 gram đường trắng.
  • 650ml sữa tươi không đường.
  • 100ml sữa đặc có đường.
  • ¼ quả chanh.
  • 1 thìa cà phê Vani
  • Một ít muối
  • 1 cốc sứ

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện

Bước 1: Caramelize (nước đường)

  • Chuẩn bị một chiếc nồi sạch và đặt lên bếp đun lửa nhỏ. Cho vào nồi 150 gam đường trắng đã chuẩn bị sẵn cùng khoảng 60 ml nước lọc.
  • Chỉ cần lắc nhẹ nồi để đường tan hoàn toàn.
  • Khi thấy nước đường hơi đặc và chuyển sang màu nâu vàng (vàng mật ong hoặc vàng cánh gián) thì vắt 1/4 quả chanh vào nồi, lắc nhẹ rồi tắt bếp.
  • Sau khi đánh đường xong, đổ hỗn hợp caramen vào từng cốc sứ đã chuẩn bị sẵn sao cho mỗi cốc có một lớp đường caramen mỏng dưới đáy.

Bước 2: Trộn hỗn hợp trứng

Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện tại nhà đơn giản đến bất ngờ

  • Trứng gà đập ra chỉ lấy lòng đỏ rồi cho vào tô. Khi có 5 lòng đỏ trứng trong tô, đánh cho đến khi mịn.
  • Cho toàn bộ sữa tươi, sữa đặc và đường đã chuẩn bị trước vào nồi nhỏ rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
  • Đặt lên bếp đun lửa vừa cho đến khi sữa gần ấm thì tắt bếp, không để sôi.
  • Đổ hỗn hợp sữa nóng vào tô trứng và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau. Sau khi hoàn tất, lọc hỗn hợp qua rây 1-2 lần để thật mịn.

>>> Xem thêm: Bí quyết nấu xôi ngon ngày Tết bằng nồi cơm điện

Bước 3: Hấp bánh flan bằng nồi cơm điện

Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện tại nhà đơn giản đến bất ngờ

  • Cho khoảng 500ml nước vào nồi cơm điện rồi nhấn nút “nấu”. Trong lúc đợi nước nóng, đổ từ từ hỗn hợp ở bước 3 vào cốc sứ để làm caramen. Lưu ý đổ từ từ và nhẹ nhàng để tránh làm hỏng lớp caramen ở phía dưới.
  • Tiếp theo, dùng khăn khô đậy kín miệng nồi và đóng nắp lại.
  • Bật nút “nấu” và để nồi cơm điện nấu trong khoảng 20 phút. Khi nồi chuyển sang chế độ ủ, bạn có thể dùng tăm chọc vào bánh để kiểm tra. Nếu tăm không dính vào hỗn hợp trứng sữa là bánh đã chín!

Bước 4: Bảo quản

Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện tại nhà đơn giản đến bất ngờ

  • Sau khi bánh chín bạn cho vào tủ lạnh, đợi khoảng 1 tiếng là có thể thưởng thức.

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm