6,360Tác giả: Điện Máy Chợ Lớn1624
- Con voi tiếng Anh là gì? Cách sử dụng từ vựng về con voi trong tiếng Anh
- 5+ công cụ tự kiểm tra trình độ tiếng Anh trực tuyến tốt nhất hiện nay
- 1001+ từ vựng tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc theo các chủ đề thông dụng
- Chi tiết lộ trình học IELTS cho người mất gốc thực tế, dễ áp dụng!
- So sánh iPad gen 8 và gen 9: Đâu là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn.
Bánh flan được giới trẻ đổ xô đến ăn uống và tụ tập tại các nhà hàng để thưởng thức. Tuy nhiên, với cách làm bánh flan (hay còn gọi là caramen) đơn giản bằng nồi cơm điện ngay tại nhà mà Điện Máy Chợ Lớn hướng dẫn trong bài viết dưới đây, bạn sẽ không cần phải ra ngoài ‘hít bụi’ mà vẫn có đồ ăn. Bạn có thể thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon ngay tại nhà.
Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện tại nhà cực kỳ đơn giản đến bất ngờ
Nguyên liệu làm bánh flan bằng nồi cơm điện
- Trứng gà: 5 quả. Bạn cần tìm những quả trứng chưa từng được bảo quản trong tủ lạnh.
- 150 gram đường trắng.
- 650ml sữa tươi không đường.
- 100ml sữa đặc có đường.
- ¼ quả chanh.
- 1 thìa cà phê Vani
- Một ít muối
- 1 cốc sứ
Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện
Bước 1: Caramelize (nước đường)
- Chuẩn bị một chiếc nồi sạch và đặt lên bếp đun lửa nhỏ. Cho vào nồi 150 gam đường trắng đã chuẩn bị sẵn cùng khoảng 60 ml nước lọc.
- Chỉ cần lắc nhẹ nồi để đường tan hoàn toàn.
- Khi thấy nước đường hơi đặc và chuyển sang màu nâu vàng (vàng mật ong hoặc vàng cánh gián) thì vắt 1/4 quả chanh vào nồi, lắc nhẹ rồi tắt bếp.
- Sau khi đánh đường xong, đổ hỗn hợp caramen vào từng cốc sứ đã chuẩn bị sẵn sao cho mỗi cốc có một lớp đường caramen mỏng dưới đáy.
Bước 2: Trộn hỗn hợp trứng
- Trứng gà đập ra chỉ lấy lòng đỏ rồi cho vào tô. Khi có 5 lòng đỏ trứng trong tô, đánh cho đến khi mịn.
- Cho toàn bộ sữa tươi, sữa đặc và đường đã chuẩn bị trước vào nồi nhỏ rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
- Đặt lên bếp đun lửa vừa cho đến khi sữa gần ấm thì tắt bếp, không để sôi.
- Đổ hỗn hợp sữa nóng vào tô trứng và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau. Sau khi hoàn tất, lọc hỗn hợp qua rây 1-2 lần để thật mịn.
Xem thêm : Xem chỉ tay là gì? Luận giải các đường chỉ tay cơ bản
>>> Xem thêm: Bí quyết nấu xôi ngon ngày Tết bằng nồi cơm điện
Bước 3: Hấp bánh flan bằng nồi cơm điện
- Cho khoảng 500ml nước vào nồi cơm điện rồi nhấn nút “nấu”. Trong lúc đợi nước nóng, đổ từ từ hỗn hợp ở bước 3 vào cốc sứ để làm caramen. Lưu ý đổ từ từ và nhẹ nhàng để tránh làm hỏng lớp caramen ở phía dưới.
- Tiếp theo, dùng khăn khô đậy kín miệng nồi và đóng nắp lại.
- Bật nút “nấu” và để nồi cơm điện nấu trong khoảng 20 phút. Khi nồi chuyển sang chế độ ủ, bạn có thể dùng tăm chọc vào bánh để kiểm tra. Nếu tăm không dính vào hỗn hợp trứng sữa là bánh đã chín!
Bước 4: Bảo quản
- Sau khi bánh chín bạn cho vào tủ lạnh, đợi khoảng 1 tiếng là có thể thưởng thức.
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Giáo dục
Ý kiến bạn đọc (0)