Chè chung là món chè rất nổi tiếng của người dân miền Nam. Tuy có vẻ có rất nhiều nguyên liệu nhưng cách nấu chè lại rất đơn giản và không hề khó khăn chút nào.
- Tình cũ Linh Ngọc Đàm xác nhận hẹn hò, công khai ảnh thân mật với Huyền 2k4
- Bật mí cách thay đổi bàn phím điện thoại Android và iPhone cực dễ
- Tổng hợp loạt phốt rapper “rap thì real sống thì điêu”
- Có nên dùng Apple Watch không? Đây là 10 lý do nên mua ngay
- Bật mí cách xóa like ảo trên bài viết Facebook mà ít ai biết đến
Chè chung là món chè ngon nổi tiếng của miền Nam với đặc trưng là vị béo của nước dừa và đậu phộng, độ ngọt vừa phải… Khi nhìn vào chè bạn sẽ thấy rất nhiều nguyên liệu nhưng thực tế lại rất dễ làm. . xử lý.
Bạn đang xem: Học cách nấu chè thưng ngon chỉ với vài bước đơn giản
Sẽ thật đáng tiếc cho ai chưa từng thưởng thức món chè thanh mát nhưng lại vô cùng bổ dưỡng này. Cuối tuần rảnh rỗi, hãy vào bếp với công thức dưới đây để chiêu đãi cả nhà món tráng miệng thú vị này nhé. Chỉ cần một chút khéo léo là bạn sẽ có ngay món tráng miệng thơm ngon, mát lạnh và béo ngậy để nhâm nhi.
Thành phần cần thiết:
+ 50gr bột báng
+ 250gr đậu xanh
+ 50gr mộc nhĩ
+ 50gr đậu phộng hoặc hạt sen
+ 200ml nước cốt dừa
+ 50gr tinh bột sắn
+ 100gr dừa nạo
Xem thêm : Elon Musk bị kiện, đòi bồi thường hàng trăm tỷ đô vì lừa đảo
+ 300g đường
+ Muối, vani
Cách nấu chè:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Ngâm bột báng sau đó vớt ra để ráo nước.
– Ngâm mộc nhĩ trong nước nóng, sau đó vớt ra, rửa sạch, cắt bỏ chân và thái thành từng sợi mỏng.
– Đậu xanh ngâm trong nước cho đến khi nở thì vớt ra, rửa sạch rồi cho vào nồi nấu chín. Khi đậu xanh chín thì cho vào tô lớn rồi thêm 2 thìa đường vào trộn đều.
– Đậu phộng rửa sạch, luộc chín rồi vớt ra trộn với 2 thìa đường.
Bước 2: Nấu chè
– Đun sôi 1 lít nước rồi cho bột báng vào nấu sau đó cho đậu xanh, hạt sen, nấm mèo vào nồi khuấy đều.
– Hòa tan tinh bột sắn với nước trong một chiếc bát nhỏ, sau đó vặn nhỏ lửa, từ từ đổ tinh bột sắn vào nồi, khuấy nhẹ. Đun cho đến khi trà đặc lại.
– Đổ 200ml nước cốt dừa vào nồi chè, khuấy đều, tắt bếp để nguội.
– Cuối cùng múc chè ra tô, rắc chút dừa nạo lên trên và thưởng thức.
Chè ngọt thơm vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon là món ăn vặt hấp dẫn sẽ khiến cả gia đình bạn háo hức thưởng thức mãi không thôi.
>> Xem thêm: Cách nấu chè bưởi thơm ngon, giòn không bị đắng, béo ngậy, đơn giản tại nhà
Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức những món ăn ngon và có món chè tráng miệng mà không cần phải tự tay nấu tại nhà. Không cần phải đi đâu xa, chỉ cần ghé qua một trong những địa chỉ của hệ thống Quán Ăn Ngon tại Hà Nội.
Thực đơn đa dạng, phong phú cùng các đặc sản từ các vùng miền trên cả nước chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ thực khách nào khi đến với Quán Ăn Ngon. Ngoài chè thông thường, Quán Ăn Ngon còn có nhiều loại chè khác nhau trong đó có chè nóng và chè nguội để thực khách lựa chọn tráng miệng.
Vẫn là hương vị truyền thống Việt Nam ba miền. Vẫn có phở, bánh xèo, bún bò, bún, vẫn bánh tôm, nem chua, mì Quảng, bánh tráng Trảng Bàng… nhưng với mỗi nơi, dù đến quán nào, thực khách cũng sẽ tìm cho mình. hương vị phù hợp.
Hãy đặt bàn qua timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay trước khi đến Quán Ăn Ngon để giữ chỗ và nhận những ưu đãi hấp dẫn từ nhà hàng nhé!
>> Xem các chương trình khuyến mãi mới nhất của Quán Ăn Ngon TẠI ĐÂY!
Tổng hợp 4 địa chỉ chi nhánh:
1. Số 18 Phan Bội Châu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
2. Tầng 1, tòa nhà 25T2, đường Hoàng Đạo Thúy, quận Cầu Giấy, Hà Nội
3. Số 34, đường Phan Đình Phùng, P. Quán Thánh, Q.Ba Đình, Hà Nội
4. B2-R2, Khu Chợ Ngon Phố Cổ, Trung tâm thương mại Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Sương Mai tổng hợp từ Internet – timhieulichsuquancaugiay.edu.vn.vn
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)