Xu hướng

Học cách làm ngao hấp sả ớt nhanh gọn lại ngon hết ý

24
Học cách làm ngao hấp sả ớt nhanh gọn lại ngon hết ý

Trong tiết trời se lạnh của Hà Nội, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món nghêu hấp nóng hổi, ​​thơm lừng cùng sả ớt. Cùng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn học cách làm nghêu hấp sả ớt

Nguyên liệu đã chuẩn bị:

+ Nghêu 1kg.

+ 6 cây sả.

+ 50 gram gừng và tỏi.

+ 20 gram ớt tươi.

+ 1 quả chanh.

+ Đường trắng.

+ Nước mắm.

Nguyên liệu làm nghêu hấp sả ớt

Muốn làm món nghêu hấp sả ớt thơm ngon bạn cần chú ý một chút trong việc lựa chọn. Theo đó, hãy chọn những vỏ còn cứng và ngậm chặt miệng. Bạn có thể thử tách vỏ ngao bằng tay. Nếu dễ tách ra nghĩa là nghêu đã chết và không đạt yêu cầu.

>> XEM THÊM: Ăn vải có nóng không? Mẹo ăn vải không lo trẻ bị loét miệng

Cách làm nghêu hấp sả ớt đơn giản:

Bước 1: Nghêu có nhiều sạn và cát nên sau khi mua về ngâm vào nước vo gạo, thêm muối và ớt cho nhả hết cát. Sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. A1 Nghêu hấp cay ngọt đậm đà thơm sả ớt

Bước 2: Gừng, sả, ớt rửa sạch. Sau đó, bạn đập dập gừng, ớt cắt lát, sả cắt đầu thái mỏng, phần cuống chẻ dọc.

Bước 3: Đổ nước vào nồi hấp, lót gừng, vớt ra rổ rồi xếp nghêu lên trên. Lưu ý: Không nên xếp quá dày vì sẽ khiến nghêu chín không đều.

Cách làm nghêu hấp sả ớt 2

Món ăn được nhiều người yêu thích

Đun lửa lớn và để nước sôi bốc hơi để nghêu chín nhanh. Khi nghêu há miệng hoàn toàn đạt yêu cầu. Lưu ý: Nếu muốn ngao không bị mất nhân thì không nên hấp kỹ quá mà chỉ nên luộc cho đến khi ngao chín.

Bước 4: Nghêu hấp sả sẽ đậm đà và thơm ngon hơn kèm theo bát nước chấm thơm ngon. Theo đó, bạn cho tỏi, ớt, sả, gừng vào cối rồi giã nhuyễn. Sau đó, trộn 2 thìa nước mắm, 3 thìa nước lạnh, 1,5 thìa giấm và 2,5 thìa đường cho tan. Cuối cùng cho hỗn hợp tỏi và ớt giã nhuyễn vào trộn đều. Nêm nếm vừa miệng là xong.

Cách làm nghêu hấp sả ớt 3

Thưởng thức món ăn này vào những ngày se lạnh lại càng ngon hơn

Món nghêu hấp sả ớt khi đặt lên đĩa vẫn còn nóng hổi, ​​tỏa ra làn khói thơm ngọt ngào, khiến vị giác của bạn chỉ cần đứng từ xa mà hít hà là phải thốt lên. Gắp từng miếng nghêu ra chấm với nước chấm đậm đà rồi thưởng thức. Hương vị thơm ngon của nghêu đọng lại trên đầu lưỡi. Ăn một lần là kỷ niệm không bao giờ phai nhòa.

Món ăn này rất thích hợp làm món ăn nhẹ cho cả gia đình. Hơn nữa, thưởng thức nó trong những ngày se lạnh của Hà Nội lại càng trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết. Với cách làm nghêu hấp sả ớt trên đây chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng mang đến món ăn thơm ngon chiêu đãi cả gia đình.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn mất công chuẩn bị thì timhieulichsuquancaugiay.edu.vn giới thiệu cho bạn nhà hàng Seafood World nằm trên đường Mễ Trì. Đến đây, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên vì có rất nhiều loại hải sản thơm ngon từ bình dân đến cao cấp vô cùng hấp dẫn và mời gọi. Không chỉ vậy, nhà hàng còn tạo không gian sang trọng, hiện đại, thích hợp cho những buổi họp mặt cùng bạn bè, người thân.

Địa chỉ dành cho bạn: Nhà hàng Thế Giới Hải Sản – Tầng 1, 2, Tháp C, Tòa nhà Golden Palace, số 99 Đường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Giờ mở cửa từ 10:00 – 22:00 hàng ngày.

>>> Nhà hàng Thế Giới Hải Sản Mễ Trì đang có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Xem chi tiết tại đây.

CÁC BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm