Xu hướng

Gợi ý THỰC ĐƠN ĐỒ NƯỚNG tại nhà và cách ướp đồ nướng ngon đơn giản

7
Gợi ý THỰC ĐƠN ĐỒ NƯỚNG tại nhà và cách ướp đồ nướng ngon đơn giản

Khi nhắc đến lẩu nướng, bạn nghĩ ngay đến hương vị thơm ngon, cay cay của món thịt nướng thơm lừng được ướp cùng các loại gia vị vô cùng đặc biệt và đơn giản. Chỉ cần nhìn thấy mùi thơm của món nướng là cảm giác tò mò hấp dẫn hơn bao giờ hết, nhưng khi trực tiếp làm tại nhà, bạn lại không biết phải chuẩn bị những gì, nguyên liệu cần có và cách ướp như thế nào. Nếu vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây

Để những bữa nướng tại nhà thêm ấm áp và thú vị hơn, bạn nên tham khảo bí quyết ướp thịt siêu ngon được chia sẻ dưới đây để áp dụng ngay cùng gia đình trong những dịp lễ hội, họp mặt nhé!

1. Cách ướp thịt heo nướng

Nguyên liệu làm thịt heo nướng

– 500g thịt heo (Bạn nên chọn thịt ba chỉ khi nướng sẽ mềm và ngon hơn)

– 5 lòng đỏ trứng

– Tỏi, ớt, sả, hành khô băm nhỏ

– Mè trắng chưa rang

– 3 nước ép táo

– Nước mắm, đường

Cách làm thịt lợn nướng (thịt lợn).

– Khi mua thịt lợn về, bạn xát muối cho hết mùi tanh, sau đó rửa thịt bằng nước sạch, cắt thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn, thêm nước táo vào để ngấm với thịt giúp thịt chín đều. từ trong ra ngoài. Ngâm thịt khoảng 20 phút thì lấy thịt ra và giữ lại nước táo để ướp với các nguyên liệu còn lại.

– Tiếp theo, cho lòng đỏ trứng vào thịt, thêm hành tây, sả, tỏi, ớt cắt nhỏ vào. Dùng tay hoặc đũa trộn đều cho thịt thấm gia vị, sau đó thêm chút nước mắm, đường và vừng trắng chưa rang. Trộn đều thịt một lần nữa. Cuối cùng cho 2 thìa dầu ăn vào thịt để tạo độ dai cho thịt khi nướng.

Cách ướp thịt heo nướng

2. Cách ướp thịt bò nướng

Nguyên liệu cần có để làm món bò nướng

– Thịt bò 400g

– Mật ong 80ml

– Ớt chuông vàng, xanh

– 1 củ hành tây

– 50g mè chưa rang

– Nước mắm

Cách ướp thịt bò nướng

– Thịt bò rửa sạch với nước muối pha loãng để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch với nước rồi cắt thịt bò thành từng miếng vuông, ướp thịt với 2 thìa mật ong, hành khô, tỏi, sả băm. , thêm 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường và một ít vừng trắng chưa rang rồi dùng tay hoặc đũa sạch trộn đều thịt với gia vị. Ướp thịt trong 20 – 30 phút. Bạn ướp càng lâu thì thịt sẽ càng mềm và mềm. ngon.

– Khi nướng xiên thịt bò với hành tây và ớt chuông để ăn cùng nhau và cũng tạo màu sắc đẹp mắt khi nướng.

Cách ướp thịt bò

Cách ướp thịt bò trộn ớt chuông

3. Cách ướp đùi gà và cánh gà nướng

Nguyên liệu ướp đùi gà và cánh gà nướng

– Cánh gà, đùi gà 500g

– Sa tế 50g

– 2 lòng đỏ trứng

– 50ml rượu trắng

– Tỏi, sả, ớt, hành khô băm nhỏ

– Nước mắm, đường

Cách ướp đùi gà và cánh gà nướng

– Sơ chế đùi và cánh gà với rượu trắng để khử mùi tanh của da gà, sau đó rửa sạch với nước.

– Ướp đùi gà với 3 thìa sa tế, tỏi, hành, sả, ớt băm, nước mắm, đường, 2 lòng đỏ trứng gà và mè trắng chưa rang rồi trộn đều cho ngấm gia vị, ướp thịt một lúc. 60 – 90 phút cho thịt ngấm vào bên trong.

– Đối với cánh gà, bạn không nên ướp với sả và lòng đỏ trứng trong khi ướp các nguyên liệu khác như đùi gà và thịt trong thời gian 60 – 90 phút.

Cách ướp gà nướng thơm ngon

Cách ướp gà nướng thơm ngon

4. Cách ướp sa tế bạch tuộc

Nguyên liệu làm bạch tuộc nướng sa tế

– Bạch tuộc tươi 1kg

– Tỏi băm

– Ớt cắt nhỏ

– Hành khô băm nhỏ

– Sốt sa tế 1 lọ nhỏ

– Dầu hào 5 thìa

– Đường, nước mắm

Cách làm bạch tuộc ướp sa tế

– Khi mua bạch tuộc, bạn nên yêu cầu người bán làm sạch cho bạn nhưng để nguyên phần đầu và thân.

– Khi mang về rửa sạch bằng nước muối loãng rồi cắt bạch tuộc làm đôi.

– Cho các nguyên liệu, gia vị đã chuẩn bị vào tô lớn, đeo găng tay và trộn đều mọi thứ với nhau. Trong khi trộn, bóp nhẹ và trộn đều cho đến khi bạch tuộc ngấm gia vị thì cho vào lọ. bọc nilon và ướp bạch tuộc trong 45 phút rồi nướng.

– Lưu ý không nên ướp quá lâu kẻo bạch tuộc sẽ bị mặn vì bạch tuộc vốn đã mặn.

Cách ướp bạch tuộc với satay

Cách ướp bạch tuộc với sa tế

5. Cách ướp tôm nướng muối ớt

Nguyên liệu làm tôm nướng muối ớt

– Tôm sú tươi 1kg

– Muối tôm loại ngon, 2 hũ

– Mật ong 20ml

– 50ml rượu trắng

– Đường, nước mắm

Cách ướp tôm với muối ớt

– Tôm sú mua về rửa sạch, cắt bỏ râu, sau đó ngâm tôm trong rượu trắng khoảng 10 – 15 phút rồi vớt ra rửa sạch với nước.

– Trộn muối tôm và mật ong với nhau rồi khuấy đều tạo thành hỗn hợp sền sệt. Trong trường hợp hỗn hợp quá đặc, bạn có thể thêm một chút nước ấm để hỗn hợp lỏng hơn, sau đó rắc từ từ hỗn hợp lên. Cho hỗn hợp này vào tôm, trộn đều để đảm bảo tôm được bao phủ hoàn toàn trong hỗn hợp này.

– Ướp tôm với hỗn hợp khoảng 45 – 60 phút rồi xiên tôm vào xiên đã chuẩn bị sẵn rồi nướng.

Cách ướp tôm nướng muối ớt

Cách ướp tôm nướng muối ớt

6. Cách ướp thịt heo sốt mù tạt

Nguyên liệu làm thịt heo ướp sốt mù tạt

– Thịt ba chỉ 500g

– Sốt mù tạt 100g

– Em yêu

– Nước mắm, đường

– Hành, tỏi, sả, ớt băm nhuyễn

Cách làm thịt heo ướp sốt mù tạt

– Thịt ba chỉ mua về về xát với một ít muối để khử mùi hôi và tanh của thịt, sau đó rửa sạch với nước rồi cắt thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn rồi trộn thịt với mật ong, đường và cá. nước xốt. , hành, tỏi, sả, ớt và sốt mù tạt băm nhuyễn rồi ướp thịt khoảng 30 – 45 phút cho đến khi thịt mềm và ngấm gia vị.

– Khi ăn chỉ cần đặt thịt lên bếp và thưởng thức cùng muối, ớt hoặc chanh tiêu

Ướp thịt heo với sốt mù tạt

Cách ướp thịt heo sốt mù tạt

7. Thực đơn đồ nướng

– Ngoài các món nướng chính ở trên, bạn hoàn toàn có thể bổ sung thêm một số món như khoai tây, khoai lang nướng, bánh mì nướng, đậu bắp nướng, thịt bò cuộn nấm kim châm, cà tím nướng, ngô nướng…

– Đồ uống dùng kèm đồ nướng: trà chanh, cocacola, nước ép trái cây…

thực đơn đồ nướng

Thực đơn món nướng

Trên đây là những chia sẻ về thực đơn cần có cho bữa tiệc nướng tại nhà cũng như cách ướp sao cho thơm ngon nhất phù hợp với mọi thành viên trong gia đình. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong những buổi tiệc tiếp theo.

———————-

Bạn có thể quan tâm

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm