Xu hướng

DÊ XÀO SẢ ỚT MÓN NGON ĐƠN GIẢN DỄ LÀM TẠI NHÀ

21
DÊ XÀO SẢ ỚT MÓN NGON ĐƠN GIẢN DỄ LÀM TẠI NHÀ

Thịt dê là món ăn được nhiều người yêu thích vì dinh dưỡng và hương vị hấp dẫn. Các món ăn làm từ thịt dê đều có hương vị rất thơm ngon và đặc trưng. Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn, trong đó nổi bật nhất là thịt dê. là thịt dê xào sả ớt.

Thịt dê xào sả ớt có vị cay của ớt và mùi thơm nồng của sả hòa quyện với vị ngọt thơm ngon của thịt dê tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn cho gia đình.

Nguyên liệu làm thịt dê xào sả ớt

– Thịt dê tươi 500g

– 4 quả sả

– 3 quả ớt tươi

– 2 củ hành khô

– Tỏi 1 củ

– 1 miếng gừng

– 1 trái dừa

– 5 củ hành lá, 1 bó rau mùi nhỏ

– Gia vị: Nước mắm, bột nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

Nguyên liệu làm thịt dê xào sả ớt

Cách làm thịt dê xào sả ớt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt dê xào sả ớt

– Sau khi mua thịt dê về, dùng dao cạo sạch phần lông còn sót lại trên da, sau đó rửa sạch với nước, sau đó trụng qua nước sôi để khử mùi hôi trên thịt rồi rửa lại với nước. Tiếp theo, cắt thịt dê thành miếng vừa ăn rồi để ráo nước.

– Sả rửa sạch, giã nhuyễn rồi thái nhỏ. Gọt vỏ và cắt nhỏ hành khô.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ, gừng rửa sạch, rửa sạch rồi băm nhỏ.

– Dừa cắt đôi, lấy nước cốt và để riêng.

– Hành lá và rau mùi rửa sạch, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt dê xào sả ớt

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt dê xào sả ớt

Bước 2: Ướp thịt dê với gia vị

– Sau khi cắt miếng, ướp thịt dê với 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1/2 thìa muối, 1 thìa tiêu, 1 thìa ngũ vị hương, sau đó dùng đũa trộn đều các gia vị sao cho miếng thịt được hấp thụ. Để thịt nghỉ khoảng 20 – 30 phút.

ướp thịt dê với gia vị

Ướp thịt dê với gia vị

Bước 3: Tiến hành làm món thịt dê xào sả ớt

– Bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào, đun sôi, cho hành tím, sả, ớt, tỏi vào xào thơm rồi cho thịt dê đã ướp vào xào đến khi săn lại thì đổ dừa vào. đổ nước vào chảo và nấu trên lửa nhỏ. vừa phải, đậy nắp nồi và nấu cho đến khi gần cạn nước. Trong quá trình nấu thỉnh thoảng đảo đều để thịt chín đều và không bị cháy.

Thịt dê xào sả ớt

Chuẩn bị thịt dê xào sả ớt

– Nêm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.

Thành phẩm là thịt dê xào sả ớt

Thành phẩm thịt dê xào sả ớt

Thành phẩm là thịt dê xào sả ớt

Thịt dê xào sả ớt. Vị ngọt, mềm, thơm của thịt dê kết hợp với vị cay của ớt và mùi thơm mát của sả tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn cho mọi thành viên trong gia đình.

Qua bài viết này bạn đã biết cách làm món thịt dê xào sả ớt. Nó có vẻ khó khăn nhưng nó cực kỳ đơn giản. Thịt dê rất tốt cho bà bầu, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu cho cả mẹ và bé, làm tăng hàm lượng huyết sắc tố cho mẹ. , cải thiện việc cung cấp máu cho thai nhi, cải thiện chức năng não và tăng cường trí nhớ. Ngoài ra, thịt dê còn có tác dụng bổ máu, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Bạn có thể quan tâm

• BẬT MÌNH CÁCH NẤU Lẩu ghẹ NGỌT NGÀO CHO CẢ GIA ĐÌNH

• Cách nấu Lẩu GÀ TUYỆT VỜI thơm ngon mà vẫn giữ được nhiều dinh dưỡng nhất

• CÁCH NẤU Lẩu GÀ LÁ NGON ĐƯỢC CẢ GIA ĐÌNH KHIẾN

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm