Xu hướng

Đặc sản thịt ngựa Tây Bắc nên thử một lần trong đời

20
Đặc sản thịt ngựa Tây Bắc nên thử một lần trong đời

Thịt ngựa là đặc sản của núi rừng Tây Bắc vẫn còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là người dân Hà Nội hiếm khi có cơ hội thưởng thức thịt ngựa. Đây là món đặc sản không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng. Hãy thử thịt ngựa một lần!

Với người Việt Nam, thịt ngựa là đặc sản và hiếm khi có cơ hội thưởng thức nhưng với một số nước như Mông Cổ, Trung Quốc… thịt ngựa lại là món ăn quen thuộc trong mỗi bữa ăn. Đây là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người. Ăn một lần là sẽ “nghiền nát”, món thịt này rất ngon và đặc biệt. Hà Nội không có nhiều nhà hàng phục vụ món thịt ngựa vì đây là công thức riêng của người Mông, nếu bạn muốn ăn thịt ngựa ngay giữa lòng Thủ đô thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Thịt ngựa có màu đỏ tươi, thịt săn chắc, thơm ngon khi ăn

Thịt ngựa không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng

Nếu ai đã từng ăn thịt ngựa thì chỉ cần nhắc đến cũng đủ thèm. Thịt ngựa khi chế biến mềm, thơm, béo ngậy, mùi không khó chịu như thịt bò. Có người chia sẻ về lần đầu tiên ăn thịt ngựa: “Ăn miếng thứ nhất thì phải gắp miếng thứ hai. Ăn xong lại muốn ăn thêm nữa. Thịt có vị ngọt đậm đà, độc đáo”. Nghe chia sẻ đó, ai cũng muốn ăn thử xem nó có thực sự ngon đến thế không.

Review nhà hàng Sapasa Nguyễn Huy Tưởng 2

Thịt ngựa xào rau muống – Món ăn dân dã nhưng ăn cơm rất hợp

Nhiều người đến Sa Pa có dịp thưởng thức món thịt ngựa không thể quên hương vị và luôn ao ước có lần khác được thưởng thức đặc sản này. Khi ăn, ai cũng sẽ cảm nhận được cảm giác mềm, ngọt, đậm đà cùng với cách chế biến thịt ngựa béo ngậy mà ai ăn rồi cũng sẽ nhớ mãi. Chính vì vậy mà loại thịt này được gọi là đặc sản!

Review nhà hàng Sapasa Nguyễn Huy Tưởng 3

Thịt ngựa thơm và béo ngậy, làm bít tết rất ngon

Có rất nhiều món ăn ngon và độc đáo được chế biến từ thịt ngựa. Chỉ cần nghe tên thôi là vị giác của bạn đã “muốn” ăn ngay như: ngựa lắc, ngựa bít tết, thắng cố, ngựa cháy tỏi, ngựa hun khói… Món thắng cố là một sản phẩm độc đáo của văn hóa ẩm thực xứ Phù Tang. người Mông và đã làm nên tên tuổi cho vùng núi Tây Bắc Việt Nam. Món ăn phải được làm từ ngựa mới ngon. Thắng Cố là một phiên bản đặc biệt của món Lẩu, món ăn này thực sự là một bữa tiệc thu nhỏ, người H'Mông nấu từng bộ phận của con vật bốn chân này trong một chiếc chảo khổng lồ rồi đem bán khắp các vùng. hội chợ. Ngựa không phải là động vật nhai lại nên nội tạng ngựa rất giòn, thơm ngon nên thắng cố đã trở thành món ăn đặc trưng của vùng Tây Bắc, và bất cứ ai đến Sapa đều sẽ không quên thưởng thức món ăn này. .

Review nhà hàng Sapasa Nguyễn Huy Tưởng 4

Nôi Thắng Cố bốc khói nghi ngút, nhìn thôi đã muốn ăn rồi

Thịt ngựa không chỉ là đặc sản làm say lòng nhiều người mà nó còn là món ăn rất tốt cho sức khỏe. Theo dược sĩ Đỗ Huy Ích tại Viện Dược liệu Trung ương, thịt ngựa chứa 21,5% protid, 5-7% lipid, có vị ngọt, có tác dụng bồi gân, tăng cường cơ bắp. Trong sữa ngựa lượng protein là 2,1% (sữa mẹ là 1,5%), lượng lipid là 1,1%. Đặc biệt Vitamin A, C trong sữa ngựa cao hơn sữa bò, có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng, giải khát. Ở một số nước, bác sĩ nhi khoa khuyên nên bổ sung sữa mẹ cho trẻ sinh non. Vì thịt ngựa và các sản phẩm từ ngựa có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người nên người Mông Cổ, người châu Âu và người miền núi ở Trung Quốc ăn rất nhiều thịt ngựa.

Review nhà hàng Sapasa Nguyễn Huy Tưởng 5

Nếu bạn chưa từng ăn thịt ngựa hoặc đang mong muốn được thưởng thức thịt ngựa lần nữa nhưng chưa có cơ hội đến Sapa thì dưới đây là những gợi ý địa điểm ăn thịt ngựa ngon dành cho bạn!

Đến Sapasa để thưởng thức món thịt ngựa thơm ngon, đúng điệu

Sapasa là một trong số ít nhà hàng ở Hà Nội phục vụ các món ăn chế biến từ ngựa, bởi thịt ngựa không phải lúc nào cũng có sẵn để mua và không phải ai cũng biết cách chế biến thịt ngựa đúng cách. Đến đây, thực khách sẽ được thưởng thức những món ngon được chế biến từ ngựa và được nhà hàng điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của người dân thủ đô, bao gồm: Ngựa súng hầm rau thơm, thắng cố, ngựa nướng hun khói mắc khén, ngựa nướng dầu, Ngựa cháy tỏi đĩa gang, Lòng ngựa xào dưa chua, Ngựa xào măng,… Với thực đơn đa dạng các món ngựa như thế này, bạn có thể thoải mái thưởng thức nhé. Hương vị đặc biệt luôn khiến người ta nhớ mãi.

Review nhà hàng Sapasa Nguyễn Huy Tưởng 6

Ngựa cháy ép vào đĩa gang

Review nhà hàng Sapasa Nguyễn Huy Tưởng 7

Thịt ngựa xào măng

Review nhà hàng Sapasa Nguyễn Huy Tưởng 8

Lòng ngựa xào dưa chua giòn và dưa chua kích thích vị giác

Nguyên liệu chế biến món ăn tại Sapasa luôn đảm bảo chất lượng tốt, thịt phải tươi ngon, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đây là yếu tố quan trọng để tạo nên món ngon hấp dẫn thực khách. Ai đã đến Sapasa để thưởng thức đặc sản ngựa đều không khỏi khen ngợi và khen ngợi nhau rằng đây là nơi đáng để trải nghiệm.

Review nhà hàng Sapasa Nguyễn Huy Tưởng 9

Ngựa xào sả ớt với thịt có chút béo, thơm mà không bị ngấy

Khi đến Sapasa thử món thịt ngựa, bạn đừng bỏ qua món thắng cố, hay ngựa nướng khói mắc khén… Những miếng thịt ngựa đỏ tươi, hấp dẫn nhúng vào nồi thắng cố thơm lừng sẽ khiến bạn thèm muốn ăn được nhưng không được. Đợi thịt chín. Thịt ngựa hun khói được hun khói trong 8 tiếng, khiến thịt mềm và thơm, tạo nên hương vị đặc trưng riêng.

Review nhà hàng Sapasa Nguyễn Huy Tưởng 10

Thịt ngựa nhúng thắng cố tươi ngon, nhìn thôi đã muốn ăn rồi

Review nhà hàng Sapasa Nguyễn Huy Tưởng 11

Cá sòng nướng mềm, thơm, ai cũng có thể ăn được

Còn chần chừ gì nữa, nếu bạn muốn ăn món ngựa ngon hay đang tìm một địa điểm ăn uống, tụ tập cùng bạn bè thì Sapasa là một lựa chọn phù hợp. Hãy đến Sapasa cùng bạn bè, người thân để trải nghiệm những giây phút thoải mái và hài lòng nhất. Đừng quên đặt bàn qua timhieulichsuquancaugiay.edu.vn – Mạng lưới nhà hàng ngon để đặt chỗ và nhận ưu đãi nhé!

Xem thêm chi tiết nhà hàng TẠI ĐÂY.

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm