- 1. Dạ dày heo hầm dưa chua
- Nguyên liệu:
- Cách làm dạ dày heo hầm dưa chua:
- 2. Dạ dày om tiêu
- Cách làm dạ dày heo kho nước dừa:
- 4. Bao tử heo chiên ngũ vị
- Nguyên liệu:
- Nguyên liệu:
- Cách làm dạ dày heo trộn cay:
- 6. Bao tử kho dưa bắp cải và trứng cút
- Nguyên liệu:
- Cách làm dạ dày heo kho dưa bắp cải và trứng cút:
- Nguyên liệu:
- Cách làm dạ dày heo hầm nấm:
- Có thể bạn sẽ quan tâm
Dạ dày lợn có thể dùng để chế biến nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Dưới đây là 7 món ngon từ dạ dày lợn mà timhieulichsuquancaugiay.edu.vn giới thiệu để bạn tham khảo nhé!
- Cách làm sườn cay Thái Lan ngon như nhà hàng, chuẩn vị cay Thái
- TOP những bài thơ 20/11 ngắn HAY NHẤT 2024 tri ân Thầy Cô ngày Nhà giáo
- Gửi ảnh nude cho phi công qua Airdrop cả chuyến bay phải quay lại điểm xuất phát
- TikToker Viên Vibi là ai? Thông tin về “Bà trùm nông sản”
- MCK đăng ảnh nhạy cảm – phong cách hay đồi trụy?
Sau khi được chế biến đúng cách, dạ dày lợn sẽ có độ dai giòn rất thú vị, không béo ngậy, không dễ ngán và cực kỳ thích hợp để ăn cùng cơm hoặc làm món ăn vặt. Ngoài ra, nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, không tốn quá nhiều công sức là bạn đã có món ngon chiêu đãi gia đình mỗi ngày. Vì vậy, hãy cùng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn tham khảo 7 biến thể với dạ dày lợn dưới đây để thay đổi bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn nhé!
1. Dạ dày heo hầm dưa chua
Nguyên liệu:
(cho 4 người ăn)
– 1 dạ dày lợn
– 250gr xương heo: rửa sạch
– 150gr bắp cải muối: rửa sạch, vắt 2-3 lần với nước cho bớt chua
– 1 nhánh gừng tươi: gọt vỏ, giã nhuyễn
– 1/2 thìa cà phê tiêu
– Vài cọng hành lá
– 1,5 lít nước
– Gia vị: muối, bột nêm, đường
Cách làm dạ dày heo hầm dưa chua:
– Dạ dày lợn lộn từ trong ra ngoài và rửa trực tiếp dưới vòi nước chảy. Sau đó, dùng dao cạo sạch chất nhầy bên trong ruột. Để loại bỏ hết bụi bẩn, chất nhờn, bạn có thể dùng bột mì để bóp. Tiếp tục dùng muối để làm sạch dạ dày trước khi chần khoảng 10 phút. Khi dạ dày chín thì vớt ra, rửa sạch và chà xát với chanh. Cuối cùng, lật ngược lại và rửa sạch lớp dính bên ngoài. Sau đó, cắt dạ dày thành từng miếng nhỏ.
Lưu ý: Không nên chần quá lâu, dạ dày sẽ dai và không giòn. Khi nước sôi, cho dạ dày vào luộc khoảng 5 phút thì vớt ra, ngâm nhanh vào nước lạnh.
– Cho gừng vào nồi nước đun sôi. Khi nước sôi, cho dạ dày và xương heo vào nấu trên lửa lớn. Đun sôi khoảng 5 phút thì vớt xương và dạ dày ra rửa sạch với nước.
– Nấu một nồi nước khác với chút tiêu rồi cho xương và dạ dày vào hầm khoảng 20 phút.
– Sau khi xương và dạ dày đã mềm thì cho bắp cải chua vào nấu chung và nêm gia vị cho vừa ăn. Khi dạ dày hấp thụ vị chua của bắp cải sẽ có vị rất đậm đà và thơm ngon. Đây sẽ là món ăn vô cùng ngon miệng trong những ngày chán cơm hay những ngày mưa.
2. Dạ dày om tiêu
Nguyên liệu:
(cho 4 người ăn)
– Dạ dày lợn: 1 miếng (khoảng 500gr)
– Tiêu xanh: 7-8 nhánh
– Củ cải trắng: 1 củ cải (khoảng 300gr)
– Nước dừa tươi hoặc nước luộc xương (khoảng 300 – 400ml)
– Hành khô, giấm, muối, hạt nêm, dầu ăn
– Bún tươi và rau bina
Lưu ý: Nếu không có tiêu xanh, bạn có thể thay thế bằng tiêu trắng (25 – 30 hạt). Vào mùa hè, bạn có thể dùng củ cải đỏ để thay thế củ cải trắng.
>> Xem chi tiết cách làm dạ dày kho tiêu tại đây!
3. Dạ dày heo kho nước dừa
Nguyên liệu:
(cho 4 người ăn)
– 1 dạ dày lợn
Xem thêm : Những mẫu lời chúc sinh nhật cô giáo phù hợp với từng độ tuổi
– 1 trái dừa
– 1 gói ngũ vị hương
– 2 tép tỏi
– Gia vị
Cách làm dạ dày heo kho nước dừa:
– Làm sạch dạ dày theo hướng dẫn trên.
– Ướp dạ dày với 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột canh, 1 thìa đường, 1 thìa xì dầu, tỏi giã nhuyễn, ngũ vị hương rồi ướp trong 1 giờ.
– Bắc chảo lên bếp, chiên vàng đều hai mặt thì cho nước dừa vào và om đến khi nước dừa đặc lại, thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
4. Bao tử heo chiên ngũ vị
Nguyên liệu:
(cho 4 người ăn)
– 1 dạ dày lợn: rửa sạch theo hướng dẫn
– 80ml mạch nha hoặc mật đường
– 2 củ hành tím
– 1 nhánh gừng tươi
– 1 cuộn quế
– 1 cánh hoa hồi
– 2 quả bạch đậu khấu
– 50g tinh bột sắn
– Gia vị: bột nêm, muối, tinh bột sắn
Cách làm dạ dày heo chiên ngũ vị:
– Đem tất cả các nguyên liệu gồm hoa hồi, quế, gừng, hành tím, bạch đậu khấu đem nướng. Cạo sạch muội đen sau khi nướng.
– Cho dạ dày đã làm sạch vào nồi, nấu cùng các nguyên liệu nướng, thêm mật đường và hạt nêm cho đậm đà.
– Sau khi dạ dày chín, cho ra đĩa, cắt làm đôi và để ráo nước. Tiếp tục lăn các miếng dạ dày qua bột mì, để yên khoảng 5 phút trước khi chiên cho đến khi giòn.
5. Dạ dày thập cẩm cay
Nguyên liệu:
(cho 4 người ăn)
– 1 dạ dày heo: rửa sạch như hướng dẫn ở trên
– 1 nhúm rau mùi tây – 1/2 bát nhỏ vừng rang giã nhuyễn
– 1 muỗng cà phê dầu ớt
– 1 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng canh giấm
– 2 thìa cà phê đường
Cách làm dạ dày heo trộn cay:
– Cắt dạ dày thành từng miếng dài rồi trộn đều với dầu ớt, nước tương, đường, giấm.
– Đổ hỗn hợp dạ dày ra đĩa, rắc rau mùi tây và vừng rang giã nhuyễn lên trên. Món này có thể ăn kèm với bánh tráng nướng và nhâm nhi vào những ngày mưa sẽ rất ngon.
6. Bao tử kho dưa bắp cải và trứng cút
Nguyên liệu:
(cho 4 người ăn)
– Dạ dày: 1 cái
Xem thêm : Ảnh hoa sen trắng ý nghĩa là gì? Tổng hợp ảnh đẹp, HD 4K
– Trứng cút: 10 quả trứng luộc chín, bóc vỏ
– Dưa muối: 1 bát
– Hành khô: 1 củ
– Tỏi: 1 củ, 1 quả ớt
– Hành tây: 1 nhánh
– Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, nước tương, đường, bột nêm, bột ngọt.
Cách làm dạ dày heo kho dưa bắp cải và trứng cút:
– Làm sạch dạ dày như hướng dẫn ở trên.
– Hành khô và tỏi băm nhỏ. Chọn và rửa sạch hành lá rồi cắt thành từng miếng. Luộc trứng cút rồi bóc vỏ. Rửa dưa trong nước để giảm bớt vị chua.
– Sau khi làm sạch dạ dày, cắt dạ dày thành từng miếng 3*4cm. Ướp dạ dày với ½ thìa tiêu, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường và hành khô, tỏi băm nhỏ. Ướp khoảng 20 phút cho dạ dày thấm gia vị.
– Phi thơm hành, tỏi, cho dạ dày vào xào trên lửa lớn cho đến khi chín cứng thì cho dưa chua vào xào khoảng 2 phút. Cho 4 chén nước tương + 2 bát nước nhỏ + trứng cút + ớt + 1 chén dầu điều vào, khuấy đều rồi đun trên lửa nhỏ. om cho đến khi bụng mềm và trứng cút có vị đậm đà thì cho hành tây vào rồi tắt bếp.
7. Dạ dày heo hầm nấm
Nguyên liệu:
(cho 4 người ăn)
– 1 dạ dày heo
– 1/2kg xương heo
– 250g nấm rơm/nấm hương: rửa sạch với nước muối loãng rồi cắt làm đôi
– 3 củ hành tím khô: nướng và giã nhuyễn
– Một ít rau mùi
– 2 thìa nước cốt chanh
– Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn
Cách làm dạ dày heo hầm nấm:
– Xương heo trụng trong nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra, rửa sạch rồi cho vào nồi nước khác để hầm. Trong lúc nước sôi, bạn nhớ vớt bọt để nước trong hơn.
– Xoa bụng bằng muối và nước cốt chanh. Sau khi rửa lại nhiều lần bằng nước, vắt kỹ rồi để ráo nước.
– Chần dạ dày qua nước sôi. Khi vừa chín, vớt ra cho ngay vào thau nước đá để không bị thâm đen mà vẫn giữ được độ giòn.
– Ướp dạ dày với một ít hạt nêm cho thấm rồi nấu với khoảng 1,5 lít nước luộc xương.
– Khi dạ dày chín thì cho nấm rơm và hành tím khô vào nấu chung. Nêm nếm cho vừa ăn khi nấm chín.
Trên đây là 7 món ngon từ dạ dày mà timhieulichsuquancaugiay.edu.vn muốn “bật mí” cho bạn. Chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng!
Đừng quên thường xuyên truy cập blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.
Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn
>> Phiên bản iOS: tại đây >> Phiên bản Android: tại đây
————————-
Có thể bạn sẽ quan tâm
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)