Cóc chua ngọt vừa giòn vừa chua chua ngọt ngọt, có thể ăn như món ăn vặt và cũng rất ngon dùng kèm với món chính. Xin vui lòng xem cách tôi làm điều đó:
- Johnny Depp tiếp tục đâm đơn kiện khi Amber Heard nói lời yêu mình trên chương trình Today?
- Cách nấu canh chua cá lóc ngon KHÔNG BỊ TANH, chua thanh mà lại ĐẬM ĐÀ
- Scandal Ngô Diệc Phàm: Cảnh sát vào cuộc, kết quả sơ bộ cho thấy có “plot twist” cực mạnh
- Mặc kệ bão Noru lộ clip cặp đôi chơi “thú nhún” ngay trên biển
- Nên thay pin iPhone ở đâu chính hãng, tốt nhất tại TPHCM?
Nguyên liệu làm món cóc ngâm chua ngọt:
– Cóc tươi: 1kg (chọn cóc còn tươi, không hạt, quả nhỏ đều)
Bạn đang xem: Công thức cóc ngâm chua ngọt khiến mâm cơm thêm đậm vị
– Muối: 3 thìa
– Đường: 150g
– Nước mắm: 2 thìa
– Ớt bột: 2 thìa
– Ớt hiểm: 10 quả
– Một lọ thủy tinh vừa dùng để ngâm nấm.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cóc ngâm chua ngọt:
– Ớt: bỏ cuống, rửa sạch, thái lát.
– Cóc tươi:
+ Bào vỏ, nhớ chỉ cạo mỏng để giữ được vị chua và mùi thơm đặc trưng của cóc khi ngâm. Trong lúc lột da, các bà cho cóc vào chậu nước có pha 3 thìa muối. Làm như vậy, ghế cóc sẽ sạch hết nhớt và có hương vị dịu nhẹ rất thơm ngon.
+ Vớt cóc ra, để ráo nước, sau đó cắt đôi quả cóc để cóc nhanh thấm gia vị. Hoặc bạn cũng có thể tỉa cóc thành nhiều hình dạng khác nhau tùy thích.
– Rửa sạch lọ thủy tinh và để khô.
Các bước làm cóc ngâm chua ngọt:
Bước 1: Đun sôi 300ml nước với đường. Khi sôi nhớ khuấy đều, giảm lửa nhỏ để đường tan hết. Sau đó để nguội rồi hòa tan 2 thìa nước mắm + 2 thìa ớt bột + ớt thái lát (có thể thêm ớt cho vừa ăn tùy khẩu vị).
Xem thêm : 3 Cách làm bắp cải cuốn thịt hấp, rán, nấu canh NGỌT THANH mà dễ làm
Bước 2: Cho từng miếng cóc vào lọ thủy tinh, đổ hỗn hợp nước chua ngọt bên trên vào lọ rồi đậy nắp lại và để nơi khô ráo. Sau khoảng 1 ngày là có thể sử dụng được. Khi ăn, các chị em lấy từng miếng cóc kẹp vào que tre rồi ăn với muối ớt bột, rất ngon. Hoặc đặt một đĩa này vào khay cơm, thay thế cà chua ngâm hay một ít salad chua, đảm bảo bữa ăn hôm đó sẽ hết nhanh bất thường (!!!)
Những lưu ý khi làm cóc ngâm chua ngọt:
– Nếu muốn để lâu thì cho lọ thủy tinh đậy kín vào tủ lạnh và dùng trong 7-10 ngày nhé!
Ưu đãi từ nhà hàng
Đóng hộp mang đi làm, đồng nghiệp thấy ngon quá, mỗi người xin một miếng là hết sạch, không còn một giọt nước mắm!!!
Hướng dẫn: toinayangi
———————-
CÁC BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)