Người ta vẫn nhắc đến chả đùm với vị thơm ngọt của thịt, vị béo của gan và vị đậm đà của gia vị. Là người sành ăn, bạn đã biết cách làm chả đùm đúng cách chưa?
- Cận cảnh clip chồng tác động vật lý với vợ mới sinh con
- TOP lời chúc 20/11 NGẮN GỌN Ý NGHĨA nhất 2024 khiến Thầy Cô cảm động
- Phía Amber Heard đang lên kế hoạch kháng cáo Johnny Depp
- Top 3 diễn viên JAV Thái Lan được yêu thích nhất mọi thời đại
- Ngoại hình lai Tây của Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Thái Lan 2023
Từ lâu, nem chua đã là món đặc sản quen thuộc của người dân miền Nam. Trong bộ 7 món làm từ thịt bò, nem chua luôn là món được nhắc tới đầu tiên. Tuy là món ăn dành cho các bữa tiệc, chiêu đãi nhưng cha dum lại không khó thực hiện. Mọi người hoàn toàn có thể tự làm tại nhà theo công thức của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn dưới đây!
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Thịt nạc: 100 gr
– Thịt bò: 300 gr
– Gan heo: 50 gr
– Trứng gà: 1 quả
– Mỡ cá: 50 gr
– Bún: 60gr
– Bánh phồng tôm: 1 gói
– Đậu phộng: 200gr
– Nấm mèo: 10 tai
– Hành khô: 2 củ
– Tỏi: 1 củ
– Ớt đỏ: 3 quả
– Gia vị: tiêu, muối, bột nêm, đường, bột ngọt, dầu ăn
Xem thêm : Đạt Villa trở thành tuyển thủ thi đấu ở giải PUBG Mobile chuyên nghiệp
– Tía tô, rau mùi
Cách làm nem chua ngon đúng cách:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Thịt lợn, gan lợn, thịt bò rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.
– Dầu cá rửa sạch, để ráo.
– Miến ngâm nước lạnh cho mềm rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
– Nấm hương ngâm nước ấm, rửa sạch rồi cắt thành từng sợi.
– Đậu phộng rang sạch, bỏ vỏ, giã nhuyễn.
– Hành, tỏi băm nhuyễn, xào cho đến khi có mùi thơm.
– Rau rửa sạch, để ráo nước.
– Phồng tôm chiên lên và để ráo dầu
Bước 2: Xử lý
– Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị (trừ mỡ cá và rau củ) cho thấm gia vị.
– Mỡ cá rửa sạch, để ráo nước rồi dàn đều mỡ vào tô.
– Cho toàn bộ hỗn hợp đã ướp vào tô có lót sẵn dầu cá. Kéo phần mỡ còn lại phủ kín miếng chả và ấn chặt.
Bước 3: Hấp nem
– Chuẩn bị nồi hấp, cho tô nem vào, hấp trong vòng 20 – 25 phút.
– Để miếng chả nguội rồi rắc đậu phộng cùng rau thơm, tôm chiên và thưởng thức.
Với phương pháp làm giò heo này bạn hoàn toàn có thể chế biến được món ăn ngon miền Nam ngay tại nhà. Nem nướng rất thích hợp ăn cùng cơm trắng, tôm chiên, bánh tráng nướng. Món chả này không cần ăn nóng, bạn có thể cắt thành từng miếng nhỏ rồi bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Những ngày vội có thể mang đến công ty ăn trưa, thêm chút rau sống cho thơm ngon và không lo thiếu dinh dưỡng.
Với người miền Bắc, món nem có lẽ không được ưa chuộng lắm. Người miền Bắc cũng không có được may mắn như người miền Nam bởi họ hiếm khi có cơ hội thưởng thức món “bò 7 món”. Tuy nhiên, nếu muốn thưởng thức hương vị món nem và các món bò đậm chất miền Nam, bạn hoàn toàn có thể đến Nhà hàng Hoa An Viên tại 95 Lê Đức Thọ. Mặc dù Hoa An Viên có rất nhiều món Á, Âu và buffet đa dạng nhưng những món ăn được chế biến từ thịt bò ở đây có thể coi là những món ăn độc đáo nhất của nhà hàng khiến thực khách vô cùng hài lòng.
Không gian của Hoa An Viên được bố trí theo dạng sân vườn, bao quanh là màu xanh của cây cối, mây trời, vô cùng thoáng mát so với một Hà Nội sầm uất. Mỗi cuối tuần đến đây cùng gia đình nghỉ ngơi và ăn uống là một lựa chọn không tồi chút nào.
Đừng quên đặt bàn trước qua timhieulichsuquancaugiay.edu.vn – Mạng lưới nhà hàng Ngon trước khi đến Nhà hàng Hoa An Viên để nhận ngay nhiều ưu đãi bất ngờ và có được vị trí ngồi như ý nhé!
>> Xem ưu đãi mới nhất của Nhà hàng Hoa An Viên TẠI ĐÂY!
Địa chỉ: Nhà hàng Hoa An Viên – 95 Lê Đức Thọ, Quận Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện sân vận động Mỹ Đình)
Sương Mai sưu tầm
CÁC BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)