Xu hướng

Cách nướng thịt ba chỉ ngon ăn bún chả dễ thực hiện tại nhà

18
Cách nướng thịt ba chỉ ngon ăn bún chả dễ thực hiện tại nhà

Bún chả là món ăn được nhiều người yêu thích. Bên cạnh chả giò, bún, rau sống, nước mắm thì ba chỉ nướng là yếu tố quan trọng quyết định bún chả có ngon hay không. Bạn đã ăn bún chả nhiều lần nhưng liệu bạn có biết cách nướng thịt ba chỉ thơm ngon để ăn bún chả tại nhà không?

Trong bún chả miếng thịt nướng là nguyên liệu không thể thiếu và sẽ ngon nhất khi dùng thịt ba chỉ để nướng. Thịt ba chỉ nướng mềm, béo, đậm đà, thơm mùi khói than rất đặc trưng. Một món bún chả ngon chắc chắn không thể thiếu nguyên liệu này. Nếu muốn làm bún chả tại nhà để chiêu đãi cả nhà thì bạn cần biết cách nướng thịt ba chỉ thơm ngon. Hãy bắt đầu!

1. Nguyên liệu cách nướng ba chỉ ngon ăn bún chả

– Thịt ba chỉ: 1kg

– Tỏi: 2 củ

– Sả: 3 – 4 cây

– Hành tím: 2 củ

– Gia vị: nước mắm, dầu hào, mật ong, đường, hạt nêm, tiêu, bột ngọt

– Dụng cụ nướng: vỉ nướng inox 2 mặt, than củi, vỉ nướng than chuyên dụng hoặc khay than

2. Cách nướng thịt ba chỉ ngon ăn bún chả

2.1. Sơ chế nguyên liệu

Khi mua thịt về, bạn hãy xát muối rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Tiếp theo, để khử mùi hôi, nhúng thịt vào nước sôi có pha chút rượu trắng khoảng 2 phút thì vớt ra, xả lại với nước lạnh, để ráo.

Xả thịt và cắt thành miếng vừa ăn. Lưu ý, thái đều và không nên thái quá mỏng. Thịt nướng sẽ dễ bị cháy và chín không đều.

Bóc vỏ tỏi và hành tím, rửa sạch, băm nhỏ.

Sả rửa sạch, giã nhuyễn và thái nhỏ

2.2. Ướp bụng heo

Hỗn hợp ướp thịt ba chỉ nướng ăn bún chả bao gồm: 1 thìa hành tím bằm, 1 thìa tỏi băm, 2 thìa sả băm, 2 thìa dầu hào, 2 thìa mật ong, 1 thìa màu nước (dùng đường để khử màu), 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa bột ngọt.

Trộn đều để thịt thấm gia vị rồi ướp ít nhất 30 phút.

2.3. Thịt ba chỉ nướng

Sau khi ướp thịt, đặt nó lên vỉ nướng.

Bật bếp lên, khi than đã cháy hoàn toàn, không còn khói và ửng hồng thì mới tiến hành nướng thịt.

Hãy chắc chắn để lật lại vỉ nướng. Nướng cho đến khi cả 2 mặt miếng thịt đều vàng đều là được

Trên đây là cách nướng thịt ba chỉ và ăn bún chả thơm ngon. Nó không quá phức tạp phải không? Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon bên gia đình!

Đừng quên thường xuyên truy cập blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

————————-

Có thể bạn sẽ quan tâm

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm