- 1. Tại sao hồng giòn lại có vị chát?
- 2. Cách ngâm hồng giòn, ngon, ngọt, se
- Xịt cồn hoặc xịt cồn
- Nghiền nát một quả hồng
- Sắp xếp với lê và táo để giảm độ se
- Ngâm quả hồng trong nước ấm
- Ngâm trong nước ở nhiệt độ 40-50 độ C
- Ngâm trong nước ở nhiệt độ 35 độ C
- Rửa hoa hồng bằng nước muối loãng
- Ngâm quả hồng trong nước vôi
- Chôn quả hồng vào thùng gạo
- 3. Mẹo chọn hồng tươi, giòn, không chát
- Có thể bạn sẽ quan tâm
Hồng giòn là loại trái cây “mùa thu” được nhiều người yêu thích. Hồng ngâm giòn có vị ngọt, giòn và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người không biết cách làm hồng ngâm khiến quả hồng bị chát, không giòn. Hôm nay, hãy để Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn gợi ý cho các bạn cách ngâm hồng giòn để hết chát, kết quả sẽ khiến các bạn vô cùng hài lòng. Hãy tham khảo một số mẹo đơn giản giúp bạn có những quả hồng giòn, thơm, ngọt trong bài viết dưới đây nhé!
- Cận cảnh video tai nạn thảm khốc tại Trảng Bom Đồng Nai
- Cách bắn tiền qua điện thoại Vina, Viettel, Mobifone cực dễ dàng (2024)
- Quỷ nhập tràng là gì? Hiện tượng này có đáng sợ như bạn nghĩ
- Sự thật về mua hàng 1k trên Shopee có bị lừa không, mà ít ai biết đến
- Con trai bà Tân Vlog chính thức lên tiếng về tin đồn bán mật ong giả
1. Tại sao hồng giòn lại có vị chát?
Sở dĩ hồng giòn có vị chát là do loại quả này có chứa tanin, chính là thủ phạm gây ra vị chát chát đến xoắn lưỡi của quả hồng giòn.
Bạn đang xem: Cách ngâm hồng giòn hết chát KHÔNG BỊ THỐI với những nguyên liệu dễ tìm
Tại sao quả hồng giòn lại có vị chát?
Chất làm se này có trong thịt quả hồng chưa chín và nó cũng bảo vệ quả hồng khỏi sự tấn công của sâu bệnh.
2. Cách ngâm hồng giòn, ngon, ngọt, se
Xịt cồn hoặc xịt cồn
Đây là một trong những cách ngâm hồng giòn đơn giản, an toàn và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay để loại bỏ chất chát. Bạn cần chuẩn bị một bình xịt phun sương và một ít rượu gạo (hoặc có thể dùng cồn pha loãng).
Cách thực hiện như sau: Cho hồng vào hộp nhựa có nắp đậy, cho rượu nhẹ hoặc rượu gạo vào bình xịt rồi phun sương lên bề mặt quả. Sau đó, đậy nắp hộp lại khoảng 3-5 ngày cho đến khi hồng không còn chất se.
Dùng rượu hoặc rượu vang là cách ngâm hồng giòn để loại bỏ vị chát
Vậy là bây giờ bạn đã có món hồng ngâm thơm ngon, hấp dẫn.
Nghiền nát một quả hồng
Một cách khác để xử lý quả hồng giòn có vị chát là bạn hãy giã nát một quả hồng rồi cho vào xô nước để ngâm hồng. Thay nước 3-4 lần trong 1 ngày 1 đêm, hồng sẽ không còn vị chát và có thể ăn được ngay.
Đập quả hồng là cách chế biến quả hồng khi ngâm để hồng giòn và bớt chát
Sắp xếp với lê và táo để giảm độ se
Một trong những cách làm hồng bớt chát là kết hợp chúng với một vài quả lê hoặc táo.
Cách đơn giản như sau:
Bạn có thể xếp hồng xen kẽ với các loại trái cây như táo, chuối, lê… trong hộp kín, hoặc trong túi giấy và để từ 3 – 5 ngày.
Những loại trái cây kể trên sẽ tự nhiên sinh ra khí ethylene trong quá trình chín, giúp đẩy nhanh quá trình chuyển hóa tinh bột thành đường nên hồng ngâm của bạn sẽ chín tự nhiên và có vị ngọt.
Đặt chung với lê hoặc táo là một trong những mẹo giúp giảm vị chát của quả hồng
>> Xem thêm: Cách ngâm đào với chanh và mật ong, KHÔNG đắng và không để lại cặn trị ho cho cả nhà
Ngâm quả hồng trong nước ấm
Dùng nước ấm cũng là cách ngâm hồng giòn hiệu quả để loại bỏ vị chát. Ngoài ra, nước ấm còn giúp hồng bớt thâm và đẹp hơn.
Dùng nước ấm là cách ngâm hồng giòn hiệu quả để loại bỏ chát
Ngâm trong nước ở nhiệt độ 40-50 độ C
Mẹo khử vị chát của hồng bằng nước ấm: Đổ hồng vào nồi, dùng rơm rạ bao quanh giữ nhiệt, thêm nước ấm (40 – 50°C) để ngâm hồng. Đậy nắp nồi sau khi khuấy nhẹ. Thay nước một hoặc hai lần để giữ nhiệt độ ổn định. Sau một ngày, vị chát sẽ biến mất.
Ngâm trong nước ở nhiệt độ 35 độ C
Ngoài cách khử vị chát của quả hồng bằng nước 45 độ C, bạn có thể tham khảo phương pháp ngâm quả hồng trong nước ấm khoảng 35 độ C. Thay nước ấm sau mỗi 4-5 giờ. Ngâm khoảng 2 ngày, vớt hồng ra để ráo nước. Khi gọt vỏ và ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt giòn của loại quả này.
Rửa hoa hồng bằng nước muối loãng
Cách làm hồng giòn mà không bị chát rất hiệu quả và đơn giản là rửa hồng bằng nước muối loãng. Lấy kim đâm vào quả hồng, ngâm vào nước sôi rồi để nguội vài giờ, quả hồng sẽ không còn vị chát.
Ngâm quả hồng trong nước vôi
Cách làm hồng không còn chát bằng thủ thuật dân gian vô cùng đơn giản đó là pha nước vôi trong xô với nồng độ khoảng 3% rồi đem ngâm. Đậy nắp thùng khoảng 3 – 5 ngày. Bằng cách này, quả hồng sẽ nhanh chóng mất đi độ se và trở nên giòn, ngọt hơn.
Ngâm hồng trong nước vôi giúp hồng mất độ se
Sau khi ngâm hồng, bạn sẽ thấy một lớp bột mỏng màu trắng bao quanh quả hồng. Bạn đừng quá lo lắng, hiện tượng này không hề gây tổn hại gì tới sức khỏe của bạn. Bạn chỉ cần gọt vỏ quả hồng và thưởng thức như bình thường.
Chôn quả hồng vào thùng gạo
Trường hợp nếu mua hồng ngâm còn xanh, có vị chát, bạn có thể vùi hồng vào thùng gạo khoảng 4-5 ngày là có thể ăn được.
Không chỉ có thể áp dụng để ngâm hồng không bị chát, thủ thuật này còn có thể áp dụng hiệu quả với nhiều loại trái cây khác như mãng cầu, hồng xiêm…
Ngâm hồng vào thùng gạo là cách giúp hồng giòn, không còn vị chát
3. Mẹo chọn hồng tươi, giòn, không chát
Xem thêm : 5 loại kẹo dừa Bến Tre làm quà tốt nhất và địa chỉ mua chính hiệu
Để có được hồng ngâm giòn, ngọt không chỉ đòi hỏi kỹ thuật ngâm hồng đúng chuẩn mà chất lượng hồng nguyên liệu cũng phải đảm bảo.
Tuy nhiên, việc chọn mua hồng về ngâm vẫn đòi hỏi nhiều kiến thức và kỹ năng.
Bạn có thể xem chi tiết cách chọn hồng giòn không bị chát mà Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn đã chia sẻ.
>> Xem thêm: Cách chọn hồng giòn KHÔNG đắng của thương lái cực kỳ dễ ai cũng có thể làm được
Trên đây là những cách ngâm hồng để loại bỏ chát mà Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn đã gợi ý cho các bạn để cho ra những quả hồng ngâm giòn, ngọt và có màu sắc rực rỡ. Bạn có thể chọn bất cứ cách nào khiến bạn cảm thấy thân thiện và dễ thực hiện nhất. Nếu bạn có cách ngâm khác, đừng quên chia sẻ với Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ở phần bình luận bên dưới nhé! Chúc bạn thành công.
Mẹo nhỏ để xem nhiều bài viết hữu ích là kéo xuống phần BÀI VIẾT LIÊN QUAN.
>> Đặt và nhận ưu đãi ngay tại đây
Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn
>> Phiên bản dành cho iOS: tại đây
>> Phiên bản dành cho Android: tại đây
————————-
Có thể bạn sẽ quan tâm
>> Tháng 8 là mùa trái cây gì? Loại đầu tiên chắc chắn PHẢI ĂN trong tháng 8/2023
>> Tháng 12 là mùa trái cây gì? 5 loại trái cây thơm ngon an toàn KHÔNG CÓ HÓA CHẤT
>> Cách gọt vỏ hồng giòn không chuyển sang màu nâu, trắng giòn ĐÚNG ĐẸP đơn giản mà hiệu quả
>> Ăn hồng giòn có nóng không? Nó có gây khó tiêu hoặc nổi mụn không?
>> Cách ngâm chanh, đào, mật ong KHÔNG Đắng, không dính trị ho cho cả nhà
Ngọc Hoa tổng hợp – Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)