- 1. Cách ngâm chanh, đào và mật ong: Chuẩn bị nguyên liệu
- Cách chọn chanh ngâm mật ong và đường phèn đạt chuẩn
- Cách chọn mật ong ngâm chanh đào
- 2. Cách ngâm chanh, đào và mật ong chi tiết từng bước
- Bước 1: Chuẩn bị chanh và đào
- Bước 2: Đào chanh ngâm đường phèn
- Bước 3: Đổ mật ong vào lọ và nén bằng thanh tre
- Xong chanh ngâm mật ong
- 3. Những lưu ý quan trọng khi ngâm mật ong, chanh, đào, đường phèn
- Bí quyết ngâm chanh, đào và mật ong không bị đắng
- Cách ngâm chanh, đào và mật ong không bị cặn
- Cách ngâm chanh, đào trong đường phèn không nổi bọt
- 4. chanh đào ngâm mật ong để được bao lâu?
- 5. Cách uống chanh, đào và mật ong trị ho, sốt hiệu quả
- Bạn có thể quan tâm
chanh đào, mật ong, đường phèn là một trong những bài thuốc trị ho có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp thường gặp như ho, cảm, viêm họng,… trong những ngày đông. Hôm nay Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm chanh, đào và mật ong trị ho, cảm cúm hiệu quả mà không bị đắng, nhờn. Và với cách làm này bạn có thể áp dụng thành công cho chanh ngâm mật ong, quất ngâm mật ong. Hãy vào bếp ngay bây giờ nhé!
- Talkshow “Chơi sâm” lần đầu tiên được lên sóng truyền hình
- Hiện trường vụ nổ kinh hoàng tại Nghệ An khiến 2 người tử vong
- Nguyên nhân nghịch tử 18 tuổi giết mẹ tại Gia Lai
- Video hotgirl phóng PKL với tốc độ bàn thờ khiến 1 người thương vong
- Top 20+ nhà hàng ngon nổi tiếng Sài Gòn được nhiều người yêu thích nhất
1. Cách ngâm chanh, đào và mật ong: Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm chanh đào ngâm mật ong và đường phèn trị ho, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu, vật dụng sau:
Bạn đang xem: Cách ngâm chanh đào mật ong đường phèn KHÔNG ĐẮNG không nổi váng trị ho
- chanh đào 1kg
- Mật ong 1 lít
- Đường phèn 0,8kg
- Lọ thủy tinh, vỉ tre, thớt, dao,…
Chuẩn bị nguyên liệu làm đường phèn đào mật ong chanh
Lưu ý: Bạn nên dùng lọ thủy tinh để ngâm đào và mật ong trong chanh, không nên dùng chai nhựa vì axit trong đào và chanh sẽ phá vỡ cấu trúc của nhựa, tạo ra BPA có hại cho sức khỏe.
Mỗi lần sử dụng xong bạn cũng nên lau khô bên ngoài lọ thủy tinh để tránh lần sau cầm lọ trơn trượt dễ vỡ.
Cách chọn chanh ngâm mật ong và đường phèn đạt chuẩn
Cách ngâm chanh đào vào mật ong mà không bị đắng phụ thuộc rất nhiều vào việc lựa chọn chanh đào. chanh đào thường có vào tháng 8, tháng 9 hàng năm, tuy nhiên mùa khá ngắn nên hãy tranh thủ để có thể mua được chanh đào ngon, đúng mùa và tránh được thuốc trừ sâu.
Để chọn những quả chanh đào tươi ngon, bạn nên chọn những quả chanh tươi, hơi già, chín đều, sáng bóng, vỏ mỏng có thể ngửi thấy mùi thơm đặc trưng của chanh.
Tránh chọn những quả có mùi nồng, vì đây có thể là quả đào đã bị phun nhiều hóa chất.
Cách chọn chanh đào mật ong thơm ngon, cực kỳ mọng nước
Cách chọn mật ong ngâm chanh đào
Bạn nên chọn mua mật ong ở những nơi uy tín. Cách kiểm tra mật ong có nguyên chất và đậm đặc hay không là nhỏ mật ong lên một tờ giấy. Mật ong tốt sẽ không lan ra ngoài mà có xu hướng co lại thành hình cầu 2/3.
2. Cách ngâm chanh, đào và mật ong chi tiết từng bước
Bước 1: Chuẩn bị chanh và đào
Đầu tiên, đào và chanh rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi để ráo nước.
Sau đó cắt thành lát mỏng như hình.
Chuẩn bị chanh và đào
Bước 2: Đào chanh ngâm đường phèn
Nghiền đường phèn, cho đường phèn và chanh thái lát vào lọ theo tỷ lệ 1:1. Đổ một lớp đường phèn vào lọ, sau đó xếp một lớp chanh lên trên, sau đó đổ một lớp đường rồi xếp chanh lên trên, làm như vậy cho đến khi hết chanh.
Ngoại trừ những cục đường lớn để đặt lên trên.
Tỷ lệ vàng chanh đào và đường phèn
Bước 3: Đổ mật ong vào lọ và nén bằng thanh tre
Cuối cùng, đổ mật ong vào, dùng vỉ ép chanh xuống rồi đậy nắp lại.
Đổ mật ong vào lọ và nén bằng que tre
Xong chanh ngâm mật ong
Cách ngâm chanh đào mật ong với đường phèn đơn giản đã giúp chúng ta có ngay mẻ chanh đào ngâm mật ong trị ho, cảm cúm cho cả nhà.
Mùi hương của mật ong và chanh đào hòa quyện với nhau, thơm lừng, vị chua ngọt của chanh đào và mật ong ngọt ngào chắc chắn không chỉ người lớn mà cả trẻ em cũng thích thú.
Thành phẩm chanh đào ngâm mật ong và đường phèn trị ho hiệu quả cho cả nhà
3. Những lưu ý quan trọng khi ngâm mật ong, chanh, đào, đường phèn
Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn ngâm chanh đào, chanh ngâm mật ong đường phèn hay quất ngâm mật ong thành công.
Bí quyết ngâm chanh, đào và mật ong không bị đắng
Xem thêm : Đâu là quán bún chả Hàng Mành CHUẨN GỐC? Nguồn gốc thương hiệu Hàng Mành
Tại sao ngâm chanh vào mật ong lại có vị đắng chắc chắn là thắc mắc của nhiều người.
Như đã nói ở trên, để chanh đào ngâm mật ong không bị đắng, bạn nên chọn chanh đào tươi. Ngoài ra, bạn cần ngâm trong lọ ít nhất 3 tháng.
Sau 3 tháng, bạn có thể lấy ra và dùng để chữa ho. Theo thời gian, chanh sẽ không còn vị đắng nữa và có vị thơm ngon như mơ. Bạn có thể ăn đào ngâm mật ong thường xuyên sẽ giúp trị ho, cảm lạnh cho cả gia đình rất tốt, đặc biệt là trẻ em.
Cách ngâm chanh, đào và mật ong không bị cặn
Khi ngâm chanh, đào và mật ong lần đầu, bạn nên kiểm tra bình thường xuyên. Nếu sau vài ngày bạn thấy có bọt, hãy hớt bỏ nó đi.
Chú ý không để lớp chanh nổi lên khỏi lớp mật ong vì sẽ dễ gây nấm mốc, cặn bã và làm hỏng lọ chanh đào ngâm mật ong và đường phèn.
Cách ngâm chanh, đào trong đường phèn không nổi bọt
Lúc đầu khi ngâm chanh, đào và mật ong sẽ xuất hiện bọt khí là hiện tượng rất bình thường. Sau 1 tháng nó sẽ tự biến mất. Nếu trong khoảng thời gian này bọt khí không biến mất mà ngày càng nhiều thì chứng tỏ sản phẩm của bạn đã bị nhiễm vi khuẩn, vi sinh vật gây hại.
Bí quyết ngâm chanh đào mật ong cho ít bọt là cho 5-10 hạt muối trắng vào lọ chanh đào mật ong đường phèn, chanh đào mật ong sẽ ngon hơn và không sủi bọt nhiều nữa.
4. chanh đào ngâm mật ong để được bao lâu?
Có nhiều nguồn thông tin cho biết chanh đào chỉ nên sử dụng trong khoảng thời gian 1 năm.
Tuy nhiên, thời gian sử dụng còn tùy thuộc vào cách bạn ngâm chanh, đào, mật ong và đường phèn. Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến sơ chế, các bước ngâm đúng cách, bảo quản trong điều kiện thuận lợi… có thể để được tới 2 năm mà vẫn giữ được độ trong, không đắng, không nổi và có tác dụng chữa ho hiệu quả. hoa quả.
chanh đào ngâm mật ong để được bao lâu tùy thuộc vào cách bạn ngâm chanh đào với đường phèn
5. Cách uống chanh, đào và mật ong trị ho, sốt hiệu quả
Bạn có biết uống chanh, đào và mật ong vào thời điểm nào là tốt nhất, trước khi ăn sáng hay trước khi đi ngủ, bao nhiêu là đủ, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây:
Hy vọng bài viết này của Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn đã giúp các bạn biết cách ngâm chanh, đào, mật ong, đường phèn đúng cách để chữa ho, cảm cúm, các bệnh về đường hô hấp cho cả gia đình. Với những lợi ích tuyệt vời này, bạn nên bổ sung cho cơ thể nước chanh đào ngâm mật ong mỗi ngày.
Đừng quên thường xuyên truy cập blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.
————————-
Bạn có thể quan tâm
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)