Xu hướng

Cách ngâm chanh đào mật ong đường phèn KHÔNG ĐẮNG không nổi váng trị ho

2
Cách ngâm chanh đào mật ong đường phèn KHÔNG ĐẮNG không nổi váng trị ho

chanh đào, mật ong, đường phèn là một trong những bài thuốc trị ho có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp thường gặp như ho, cảm, viêm họng,… trong những ngày đông. Hôm nay Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm chanh, đào và mật ong trị ho, cảm cúm hiệu quả mà không bị đắng, nhờn. Và với cách làm này bạn có thể áp dụng thành công cho chanh ngâm mật ong, quất ngâm mật ong. Hãy vào bếp ngay bây giờ nhé!

1. Cách ngâm chanh, đào và mật ong: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm chanh đào ngâm mật ong và đường phèn trị ho, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu, vật dụng sau:

  • chanh đào 1kg
  • Mật ong 1 lít
  • Đường phèn 0,8kg
  • Lọ thủy tinh, vỉ tre, thớt, dao,…

Chuẩn bị nguyên liệu làm đường phèn đào mật ong chanh

Lưu ý: Bạn nên dùng lọ thủy tinh để ngâm đào và mật ong trong chanh, không nên dùng chai nhựa vì axit trong đào và chanh sẽ phá vỡ cấu trúc của nhựa, tạo ra BPA có hại cho sức khỏe.

Mỗi lần sử dụng xong bạn cũng nên lau khô bên ngoài lọ thủy tinh để tránh lần sau cầm lọ trơn trượt dễ vỡ.

Cách chọn chanh ngâm mật ong và đường phèn đạt chuẩn

Cách ngâm chanh đào vào mật ong mà không bị đắng phụ thuộc rất nhiều vào việc lựa chọn chanh đào. chanh đào thường có vào tháng 8, tháng 9 hàng năm, tuy nhiên mùa khá ngắn nên hãy tranh thủ để có thể mua được chanh đào ngon, đúng mùa và tránh được thuốc trừ sâu.

Để chọn những quả chanh đào tươi ngon, bạn nên chọn những quả chanh tươi, hơi già, chín đều, sáng bóng, vỏ mỏng có thể ngửi thấy mùi thơm đặc trưng của chanh.

Tránh chọn những quả có mùi nồng, vì đây có thể là quả đào đã bị phun nhiều hóa chất.

Cách chọn chanh đào mật ong thơm ngon, cực kỳ mọng nước

Cách chọn chanh đào mật ong thơm ngon, cực kỳ mọng nước

Cách chọn mật ong ngâm chanh đào

Bạn nên chọn mua mật ong ở những nơi uy tín. Cách kiểm tra mật ong có nguyên chất và đậm đặc hay không là nhỏ mật ong lên một tờ giấy. Mật ong tốt sẽ không lan ra ngoài mà có xu hướng co lại thành hình cầu 2/3.

2. Cách ngâm chanh, đào và mật ong chi tiết từng bước

Bước 1: Chuẩn bị chanh và đào

Đầu tiên, đào và chanh rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi để ráo nước.

Sau đó cắt thành lát mỏng như hình.

Sơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị chanh và đào

Bước 2: Đào chanh ngâm đường phèn

Nghiền đường phèn, cho đường phèn và chanh thái lát vào lọ theo tỷ lệ 1:1. Đổ một lớp đường phèn vào lọ, sau đó xếp một lớp chanh lên trên, sau đó đổ một lớp đường rồi xếp chanh lên trên, làm như vậy cho đến khi hết chanh.

Ngoại trừ những cục đường lớn để đặt lên trên.

Xếp chanh đào vào lọ

Tỷ lệ vàng chanh đào và đường phèn

Bước 3: Đổ mật ong vào lọ và nén bằng thanh tre

Cuối cùng, đổ mật ong vào, dùng vỉ ép chanh xuống rồi đậy nắp lại.

Đổ mật ong vào lọ

Đổ mật ong vào lọ và nén bằng que tre

Xong chanh ngâm mật ong

Cách ngâm chanh đào mật ong với đường phèn đơn giản đã giúp chúng ta có ngay mẻ chanh đào ngâm mật ong trị ho, cảm cúm cho cả nhà.

Mùi hương của mật ong và chanh đào hòa quyện với nhau, thơm lừng, vị chua ngọt của chanh đào và mật ong ngọt ngào chắc chắn không chỉ người lớn mà cả trẻ em cũng thích thú.

Thành phẩm: chanh đào ngâm mật ong trị ho

Thành phẩm chanh đào ngâm mật ong và đường phèn trị ho hiệu quả cho cả nhà

3. Những lưu ý quan trọng khi ngâm mật ong, chanh, đào, đường phèn

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn ngâm chanh đào, chanh ngâm mật ong đường phèn hay quất ngâm mật ong thành công.

Bí quyết ngâm chanh, đào và mật ong không bị đắng

Tại sao ngâm chanh vào mật ong lại có vị đắng chắc chắn là thắc mắc của nhiều người.

Như đã nói ở trên, để chanh đào ngâm mật ong không bị đắng, bạn nên chọn chanh đào tươi. Ngoài ra, bạn cần ngâm trong lọ ít nhất 3 tháng.

Sau 3 tháng, bạn có thể lấy ra và dùng để chữa ho. Theo thời gian, chanh sẽ không còn vị đắng nữa và có vị thơm ngon như mơ. Bạn có thể ăn đào ngâm mật ong thường xuyên sẽ giúp trị ho, cảm lạnh cho cả gia đình rất tốt, đặc biệt là trẻ em.

Cách ngâm chanh, đào và mật ong không bị cặn

Khi ngâm chanh, đào và mật ong lần đầu, bạn nên kiểm tra bình thường xuyên. Nếu sau vài ngày bạn thấy có bọt, hãy hớt bỏ nó đi.

Chú ý không để lớp chanh nổi lên khỏi lớp mật ong vì sẽ dễ gây nấm mốc, cặn bã và làm hỏng lọ chanh đào ngâm mật ong và đường phèn.

Cách ngâm chanh, đào trong đường phèn không nổi bọt

Lúc đầu khi ngâm chanh, đào và mật ong sẽ xuất hiện bọt khí là hiện tượng rất bình thường. Sau 1 tháng nó sẽ tự biến mất. Nếu trong khoảng thời gian này bọt khí không biến mất mà ngày càng nhiều thì chứng tỏ sản phẩm của bạn đã bị nhiễm vi khuẩn, vi sinh vật gây hại.

Bí quyết ngâm chanh đào mật ong cho ít bọt là cho 5-10 hạt muối trắng vào lọ chanh đào mật ong đường phèn, chanh đào mật ong sẽ ngon hơn và không sủi bọt nhiều nữa.

4. chanh đào ngâm mật ong để được bao lâu?

Có nhiều nguồn thông tin cho biết chanh đào chỉ nên sử dụng trong khoảng thời gian 1 năm.

Tuy nhiên, thời gian sử dụng còn tùy thuộc vào cách bạn ngâm chanh, đào, mật ong và đường phèn. Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến sơ chế, các bước ngâm đúng cách, bảo quản trong điều kiện thuận lợi… có thể để được tới 2 năm mà vẫn giữ được độ trong, không đắng, không nổi và có tác dụng chữa ho hiệu quả. hoa quả.

chanh đào ngâm mật ong có thể dùng được 1-2 năm

chanh đào ngâm mật ong để được bao lâu tùy thuộc vào cách bạn ngâm chanh đào với đường phèn

5. Cách uống chanh, đào và mật ong trị ho, sốt hiệu quả

Bạn có biết uống chanh, đào và mật ong vào thời điểm nào là tốt nhất, trước khi ăn sáng hay trước khi đi ngủ, bao nhiêu là đủ, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây:

Hy vọng bài viết này của Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn đã giúp các bạn biết cách ngâm chanh, đào, mật ong, đường phèn đúng cách để chữa ho, cảm cúm, các bệnh về đường hô hấp cho cả gia đình. Với những lợi ích tuyệt vời này, bạn nên bổ sung cho cơ thể nước chanh đào ngâm mật ong mỗi ngày.

Đừng quên thường xuyên truy cập blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

————————-

Bạn có thể quan tâm

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm