Xu hướng

Cách nấu thịt đông ngon NHỪ, nước trong ĐÔNG như thạch

2
Cách nấu thịt đông ngon NHỪ, nước trong ĐÔNG như thạch

Thịt đông lạnh là món ăn phổ biến của người Việt Nam, đặc biệt trong những ngày se lạnh và cũng là một trong những món ăn truyền thống trong bữa cơm miền Bắc. Và hôm nay timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team sẽ chia sẻ đến các bạn cách nấu món thịt đông lạnh miền Bắc thơm ngon đúng vị nhé!

Tổng thời gian thực hiện: Khoảng 60 đến 70 phút

• Thời gian chuẩn bị và chế biến nguyên liệu: Khoảng 30 đến 40 phút

• Thời gian xử lý: Khoảng 30 đến 35 phút

Cách làm thịt đông lạnh bắt mắt và thơm ngon

Cách nấu thịt đông lạnh phổ biến nhất là sử dụng thịt chân giò heo, vì vậy timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team sẽ giới thiệu tới các bạn cách nấu thịt chân giò đông lạnh. Cũng từ cách làm này, bạn cũng có thể biến tấu thành cách nấu thịt đông lạnh với bụng lợn hay cách nấu thịt gà đông lạnh. Mời bạn đọc tham khảo ngay nhé!

1. Nguyên liệu nấu thịt đông lạnh

Để nấu món thịt đông lạnh miền Bắc ngon chúng ta cần có những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chế biến món thịt đông lạnh

– Thịt chân giò heo: 1kg

– Tai lợn: 1 cái

– Nấm đông cô: 20 gr

– Nấm mộc nhĩ: 30gr (có thể chuẩn bị thêm nếu gia đình bạn thích ăn mộc nhĩ)

– Hành khô: 1 củ

– Nước mắm thơm ngon, tiêu giã nhuyễn và gia vị.

– Dụng cụ: Nồi áp suất hoặc nồi gang có viền dày

2. Cách nấu thịt đông lạnh – Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị thịt chân giò và tai lợn.

– Thịt chân giò cạo sạch, rửa sạch và cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

Thịt chân giò heo cắt miếng

– Tai lợn cạo sạch, khử mùi bằng muối và giấm. Sau đó thái nhỏ.

Tai lợn được làm sạch mùi hôi và cũng cắt thành từng miếng nhỏ

Ghi chú: Nếu thịt chân giò có nhiều mỡ thì bạn nên thái mỏng. Nếu không thích ăn tai lợn, bạn phải thay thế bằng một miếng bì lợn để thịt có thể đông lại.

– Đun sôi nồi nước, cho chút muối, hành khô (hoặc đầu hành trắng) bóc vỏ giã nhuyễn và một ít gừng đập dập để chần thịt cho sạch và khử mùi hôi rồi rửa sạch với nước, để ráo nước.

Sơ chế nấm mộc nhĩ và nấm hương.

– Ngâm nấm hương và mộc nhĩ cho nở, sau đó xát với muối trắng rồi rửa sạch rồi thái nhỏ (không nên cắt nhỏ quá vì khi chặt nấm mộc nhĩ sẽ nhão và không còn độ giòn).

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào xào nấm hương, mộc nhĩ với một chút hạt nêm cho đậm đà rồi đặt sang một bên.

Nấm hương và nấm được thái nhỏ

– Ướp thịt với một thìa nước mắm ngon khoảng 30 phút cho thấm.

Ướp thịt để thấm đều gia vị

3. Hướng dẫn chi tiết cách làm món thịt chân giò đông lạnh thơm ngon

Bước 1: Xào thịt

Cho thịt đùi và tai vào chảo xào chín tới, thêm chút gia vị vào xào chín.

Bước 2: Hầm thịt cho đông lại

Xào chín thịt rồi cho vào nồi đun chín. Bạn nên sử dụng nồi áp suất để thịt chín nhanh và tiết kiệm thời gian nấu.

Chú ý: Đổ nước ngập thịt. Khi nước sôi, hớt thật sạch bọt để thịt đông trong và không bị vẩn đục. Sau khi hớt bọt thì đóng nắp nồi áp suất lại để đun sôi.

Cách nấu thịt đông lạnh ngon: Hớt hết bọt

Bước 3: Thêm nấm và nấm mầm

Sau 15 phút thịt mềm, mở nắp, cho nấm hương, mộc nhĩ và tiêu rang giã nhuyễn vào nồi, đun thêm khoảng 10 phút.

Thêm củi và nấm vào nấu cho đến khi chín

Bước 4: Trang trí và tạo hình món thịt đông lạnh

Cắt tỉa hoa cùng cà rốt rồi đặt dưới đáy tô trước khi múc thịt đông ra để khi lấy ra thịt đông trông đẹp mắt.

Có nhiều cách tạo hình thịt đông lạnh:

  • Hình vuông: bằng cách cho thịt vào hộp vuông
  • Hình tròn: khi đổ thịt vào tô tròn
  • Hình hoa: cho thịt vào tô có hình bông hoa

Cho thịt đông lạnh vào tủ lạnh để ăn dần

Bảo quản thịt đông lạnh trong tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng để thịt đông lại. Khi ăn nên dùng dao hoặc thìa để viền bát để dễ dàng xếp thịt đông lạnh ra đĩa hơn. Với phương pháp làm thịt đông lạnh này đảm bảo bạn sẽ có một món ăn vô cùng thơm ngon và độc đáo.

Cách đông lạnh thịt

Thịt đông lạnh thơm ngon cho bữa ăn gia đình

Với thịt đông lạnh, bạn lưu ý không nên nấu quá mặn vì khi ăn thịt đông chấm với nước mắm thơm ngon, rắc thêm tiêu ấm và dưa chua sẽ rất hấp dẫn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt đông lạnh này!

Như vậy chúng ta đã cùng nhau học cách nấu món thịt chân giò đông lạnh miền Bắc thơm ngon, bắt mắt. Chỉ cần thay đổi một chút nguyên liệu từ chân giò và tai lợn sang thịt ba chỉ là chúng ta đã có cách nấu thịt ba chỉ đông lạnh. Tương tự, với nguyên liệu là thịt gà (đã rút xương) và áp dụng công thức trên là bạn đã có cách nấu món gà đông lạnh. Hãy chọn nguyên liệu gia đình bạn thích nấu, và nếu bạn có cách chế biến nào ngon hơn hãy để lại ở phần bình luận để timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team sáng tạo ra cách nấu thịt đông ngon nhất nhé!

————————————-

timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT PHÒNG TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ăn uống,… Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi đến Nhà hàng/Cửa hàng ăn uống,… tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Đừng quên theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!

Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho iOS tại đây. Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho Android tại đây

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm