Xu hướng

Cách nấu lẩu vịt om sấu thơm ngon nóng hổi cho ngày đông lạnh

2
Cách nấu lẩu vịt om sấu thơm ngon nóng hổi cho ngày đông lạnh

Giữa tiết trời se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi quây quần bên cả gia đình bên nồi lẩu vịt om thơm ngon, hấp dẫn. Nước lẩu đậm đà, thịt vịt mềm mềm, kết hợp với từng loại trái cây chua chua thơm ngon khó tả. Thịt vịt không chỉ là món ăn ngon mà còn là vị thuốc tốt cho sức khỏe.

Lẩu vịt om cá sấu có hương vị đậm đà, có chút chua từ cá sấu, vị đậm đà của khoai môn và rau nhúng xanh giòn. Trong tiết trời se lạnh, còn gì hấp dẫn hơn việc quây quần bên gia đình, bạn bè thưởng thức món lẩu vịt nóng hổi, ​​thơm ngon.

Thời gian nấu: 90 phút Khẩu phần: 3-4 người

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ CHO Lẩu VỊT om

Thành phần chính

  • Vịt 1,2-1,3 kg
  • 1 củ khoai môn ~ 600g
  • 3 củ hành khô, 4-5 tép tỏi
  • 1 nhánh sả
  • 8-10 quả cá sấu
  • 1-2 quả ớt
  • muối hạt
  • Rượu trắng, gừng
  • Hành lá, mùi hương Trung Quốc
  • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, bột canh, muối, đường, tiêu xay

Món ăn kèm chấm

  • Rau muống, rau cải, rau muống, bắp cải, nấm…
  • Thịt bò, tôm, nghêu hoặc trứng vịt lộn
  • Đậu phụ, đậu phụ (đậu hũ chiên)
  • Bún tôm hoặc bún

Lẩu vịt om cá sấu

CÁC BƯỚC HƯỚNG DẪN NẤU VỊT om CÁ SẤU

Bước 1. Chuẩn bị vịt

Vịt làm sạch lông và nội tạng. Rửa thật sạch muối và rượu, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2. Chuẩn bị nguyên liệu khác

Gọt vỏ hành, tỏi, rửa sạch gừng, bóc bỏ lớp sả già bên ngoài, giã nát rồi thái nhỏ.

Ớt rửa sạch và cắt thành từng miếng.

Cá sấu rửa sạch, vạch nhẹ vài đường để khử vị chua khi nấu.

Rửa và cắt nhỏ hành lá và rau mùi.

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng dày khoảng 2,5cm. Chiên nhẹ khoai môn, sau đó cho khoai môn vào tô riêng.

Nấm và rau nhúng vào lẩu vịt bạn vớt ra ngâm vào nước muối sạch, sau đó để ráo nước.

Miến trụng qua nước sôi cho bớt vị chua rồi vớt ra để ráo.

Đậu hũ cắt miếng.

Lẩu vịt om cá sấu

Bước 3. Ướp vịt

Ướp vịt với 1 thìa muối, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1/3 thìa cơm. Bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, một ít hành tây, tỏi và gừng, sả băm, ớt. Để ngâm trong 30 phút

Lẩu vịt om cá sấu

Bước 4. Nấu lẩu vịt om cá sấu

Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, đun nóng dầu rồi cho hành, tỏi, gừng, sả vào xào đến khi có mùi thơm. Tiếp theo cho thịt vịt vào xào chín lần nữa.

Khi thịt vịt săn chắc thì cho sò điệp vào, đổ nước vào đun trên lửa lớn cho đến khi sôi. Giảm nhiệt, đun nhỏ lửa và om vịt trong khoảng 30 phút.

Thêm khoai tây và om thêm 15 phút nữa.

Múc khoảng 2/3 con cá sấu cho vào tô, để khoảng 4-5 quả trong nồi để tạo tính thẩm mỹ cho món lẩu. Lấy cá sấu ra tô, nghiền nhuyễn rồi cho lại vào nồi nước dùng để tạo độ chua.

Cuối cùng cho gia vị gồm muối, nước mắm, đường vào.

Khi gần đến giờ ăn, chuyển món lẩu vịt om sang nồi lẩu chuyên dụng, sắp xếp bún, bún, rau củ và các nguyên liệu chấm khác.

Lẩu vịt om cá sấu

Lẩu vịt om cá sấu

THÀNH PHẦN Lẩu VỊT om

Lẩu vịt om cá sấu

Lẩu vịt om rất dễ ăn và không gây cảm giác ngán vì có hương vị nhẹ nhàng, đậm đà, đậm đà. Thịt vịt được tẩm ướp gia vị, đặc biệt là vị chua của cá sấu nên càng thơm ngon, hấp dẫn. Trong tiết trời se lạnh mà quây quần bên gia đình, bạn bè quanh nồi lẩu vịt nóng hổi quả thật là tuyệt vời.

Chúc các bạn thành công với cách nấu món lẩu vịt om này nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Bài viết tương tự:

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm