Giữa tiết trời se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi quây quần bên cả gia đình bên nồi lẩu vịt om thơm ngon, hấp dẫn. Nước lẩu đậm đà, thịt vịt mềm mềm, kết hợp với từng loại trái cây chua chua thơm ngon khó tả. Thịt vịt không chỉ là món ăn ngon mà còn là vị thuốc tốt cho sức khỏe.
Lẩu vịt om cá sấu có hương vị đậm đà, có chút chua từ cá sấu, vị đậm đà của khoai môn và rau nhúng xanh giòn. Trong tiết trời se lạnh, còn gì hấp dẫn hơn việc quây quần bên gia đình, bạn bè thưởng thức món lẩu vịt nóng hổi, thơm ngon.
Thời gian nấu: 90 phút Khẩu phần: 3-4 người
NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ CHO Lẩu VỊT om
Thành phần chính
- Vịt 1,2-1,3 kg
- 1 củ khoai môn ~ 600g
- 3 củ hành khô, 4-5 tép tỏi
- 1 nhánh sả
- 8-10 quả cá sấu
- 1-2 quả ớt
- muối hạt
- Rượu trắng, gừng
- Hành lá, mùi hương Trung Quốc
- Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, bột canh, muối, đường, tiêu xay
Món ăn kèm chấm
- Rau muống, rau cải, rau muống, bắp cải, nấm…
- Thịt bò, tôm, nghêu hoặc trứng vịt lộn
- Đậu phụ, đậu phụ (đậu hũ chiên)
- Bún tôm hoặc bún
CÁC BƯỚC HƯỚNG DẪN NẤU VỊT om CÁ SẤU
Bước 1. Chuẩn bị vịt
Vịt làm sạch lông và nội tạng. Rửa thật sạch muối và rượu, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2. Chuẩn bị nguyên liệu khác
Gọt vỏ hành, tỏi, rửa sạch gừng, bóc bỏ lớp sả già bên ngoài, giã nát rồi thái nhỏ.
Ớt rửa sạch và cắt thành từng miếng.
Cá sấu rửa sạch, vạch nhẹ vài đường để khử vị chua khi nấu.
Rửa và cắt nhỏ hành lá và rau mùi.
Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng dày khoảng 2,5cm. Chiên nhẹ khoai môn, sau đó cho khoai môn vào tô riêng.
Nấm và rau nhúng vào lẩu vịt bạn vớt ra ngâm vào nước muối sạch, sau đó để ráo nước.
Xem thêm : 1000 Spin link Coin Master cập nhật mới nhất 2024
Miến trụng qua nước sôi cho bớt vị chua rồi vớt ra để ráo.
Đậu hũ cắt miếng.
Bước 3. Ướp vịt
Ướp vịt với 1 thìa muối, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1/3 thìa cơm. Bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, một ít hành tây, tỏi và gừng, sả băm, ớt. Để ngâm trong 30 phút
Bước 4. Nấu lẩu vịt om cá sấu
Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, đun nóng dầu rồi cho hành, tỏi, gừng, sả vào xào đến khi có mùi thơm. Tiếp theo cho thịt vịt vào xào chín lần nữa.
Khi thịt vịt săn chắc thì cho sò điệp vào, đổ nước vào đun trên lửa lớn cho đến khi sôi. Giảm nhiệt, đun nhỏ lửa và om vịt trong khoảng 30 phút.
Thêm khoai tây và om thêm 15 phút nữa.
Múc khoảng 2/3 con cá sấu cho vào tô, để khoảng 4-5 quả trong nồi để tạo tính thẩm mỹ cho món lẩu. Lấy cá sấu ra tô, nghiền nhuyễn rồi cho lại vào nồi nước dùng để tạo độ chua.
Xem thêm : Camera người phụ nữ rơi từ tầng cao ở đường Hoàng Quốc Việt
Cuối cùng cho gia vị gồm muối, nước mắm, đường vào.
Khi gần đến giờ ăn, chuyển món lẩu vịt om sang nồi lẩu chuyên dụng, sắp xếp bún, bún, rau củ và các nguyên liệu chấm khác.
THÀNH PHẦN Lẩu VỊT om
Lẩu vịt om rất dễ ăn và không gây cảm giác ngán vì có hương vị nhẹ nhàng, đậm đà, đậm đà. Thịt vịt được tẩm ướp gia vị, đặc biệt là vị chua của cá sấu nên càng thơm ngon, hấp dẫn. Trong tiết trời se lạnh mà quây quần bên gia đình, bạn bè quanh nồi lẩu vịt nóng hổi quả thật là tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công với cách nấu món lẩu vịt om này nhé!
Nguồn: Tổng hợp
Bài viết tương tự:
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)