- Thời gian chuẩn bị: 60 phút Khẩu phần: 5-6 người
- NGUYÊN LIỆU NẤU Lẩu THÁI TOM YUM
- CÁC BƯỚC HƯỚNG DẪN NẤU NỒI Lẩu THÁI TOM YUM
- Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu làm nước dùng
- Bước 2. Nấu nước dùng lẩu Tom Yum Thái
- Bước 3. Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại cho món lẩu
- Bước 4. Trình bày và thưởng thức
- THÀNH PHẦN Lẩu TOM YUM THÁI
Lẩu Tom yum có vị chua, cay, béo, mùi thơm phảng phất biết cách khiến người xung quanh “thèm thuồng”. Với cách nấu món lẩu tom yum Thái này bạn sẽ có ngay món lẩu hấp dẫn hứa hẹn mang đến sự thích thú cho cả gia đình.
- Tai nghe Havit có tốt không, nên mua loại nào tốt nhất hiện nay?
- Cách làm gà hấp muối đơn giản NGỌT THƠM ngon khó cưỡng tại nhà
- Tổng hợp 30+ các quán BUFFET Hà Nội ngon kèm ƯU ĐÃI hấp dẫn nhất
- Tổng hợp code Goose Goose Duck mới nhất còn hạn sử dụng
- Rizz là gì? Cách để mọi người “dính” bạn ngay ánh nhìn đầu tiên
Khi nói đến Thái Lan, người ta sẽ nghĩ ngay đến “lẩu”. Hương vị của món Lẩu Thái không chỉ nổi tiếng ở Thái Lan mà còn được ưa chuộng ở nhiều nước trong khu vực. Khi nhắc đến lẩu Thái, người ta sẽ nghĩ ngay đến vị chua và cay. Đây là hương vị rất đặc trưng của món Lẩu Thái hiếm khi bị nhầm lẫn với bất kỳ món Lẩu nào khác bởi mùi thơm của riềng, sả và lá chanh, đặc biệt là vị cay. vị ớt trên đầu lưỡi. Nhưng trong số rất nhiều món lẩu Thái cực kỳ hấp dẫn thì Tom Yum được ví như vua của các món lẩu bởi độ ngon và đặc biệt của nó. Nhưng cách nấu món lẩu Tom Yum Thái chuẩn vị thì không phải ai cũng làm được. Nó xuất phát từ việc lựa chọn nguyên liệu cho đến cách chế biến món ăn này vô cùng đặc biệt mà bạn có thể tham khảo dưới đây.
Thời gian chuẩn bị: 60 phút Khẩu phần: 5-6 người
NGUYÊN LIỆU NẤU Lẩu THÁI TOM YUM
Đối với nước dùng:
- 2,5L nước luộc gà
- 3 tép tỏi, 1 củ hành tím, 1 củ riềng, 2 củ sả, 8 lá chanh, 2 quả cà chua, ¼ quả dứa, 3 quả ớt đỏ, 1 quả chanh, 1 bó húng quế
- 4 thìa sốt Tom Yum, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, 1 1/2 thìa gia vị gà, 200ml nước cốt dừa
Lẩu nhúng:
- Rau: bắp cải, cải chíp, nấm mỡ, nấm kim châm, bắp non
- Thịt và hải sản: Mực, tôm, cá, thịt bò,…
- Đậu hũ, đậu hũ, lẩu viên, thanh cua, bún, bún hoặc miến,…
CÁC BƯỚC HƯỚNG DẪN NẤU NỒI Lẩu THÁI TOM YUM
Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu làm nước dùng
Tỏi và hành băm nhỏ. Riềng thái lát. Sả đập dập rồi cắt thành từng đoạn 5-6cm.
Cắt lá chanh làm đôi. Cà chua thêm phân đoạn.
Dứa thái nhỏ. Ớt thái lát. Vắt chanh để lấy nước
Bước 2. Nấu nước dùng lẩu Tom Yum Thái
Đổ 1 muỗng canh dầu thực vật vào chảo trên lửa vừa. Khi dầu nóng, cho tỏi băm và hành tím băm vào xào cho đến khi có mùi thơm. Xào trong khoảng 1 phút. Sau đó cho sả, riềng và lá chanh vào. Xào khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi sả hơi mềm.
Xem thêm : Top buffet sushi Hà Nội ngon, cực đắt khách – Menu ưu đãi | Đặt bàn PasGo
Thêm cà chua và dứa. Xào khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi cà chua hơi chín.
Đổ nước luộc gà vào. Thêm sốt Tom Yum và khuấy đều nước dùng. Sau đó cho nước mắm, đường, bột nêm, nước cốt dừa vào. Khuấy đều nước dùng.
Thêm ớt thái lát và vặn lửa ở mức “Cao”. Ngay trước khi nước dùng sôi thì tắt bếp. Sau đó đổ nước cốt chanh vào và khuấy đều.
Để nước dùng nguội một chút trước khi chuyển vào nồi lẩu. Khi nước dùng đã được chuyển vào nồi nóng, cho thêm một hoặc hai lá húng quế thái nhỏ vào.
Đặt nồi lẩu vào giữa bàn và để nồi chín trong khi chuẩn bị các nguyên liệu còn lại.
Bước 3. Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại cho món lẩu
Miến trụng qua nước sôi, để ráo.
Rửa sạch bắp cải và cải chíp rồi cắt thành từng miếng khoảng 3cm. Rửa nấm nút và cắt chúng làm đôi. Cắt bỏ các góc của nấm kim châm và rửa thật sạch.
Xem thêm : Bắt giữ 17 phụ nữ mặc áo dài Việt Nam tại quán bar 18+ Tokyo
Ngô cắt thành ba phần. Đậu hũ cắt miếng vuông khoảng 3cm
Cắt thanh cua theo một góc hoặc cắt thành 3 miếng.
Mực được chế biến sạch, cắt khúc hoặc thái miếng
Ngâm trong nước muối khoảng 30 phút rồi rửa sạch dưới vòi nước lạnh, để ráo nước
Tôm lột vỏ, bỏ đầu và cột sống đen. Tôm rửa sạch đĩa.
Đặt những viên lẩu vào đĩa
Bước 4. Trình bày và thưởng thức
Đặt tất cả nguyên liệu bên cạnh nồi lẩu. Đun sôi nước dùng. Đầu tiên, thêm các món cần nấu lâu nhất như ngô, mực, cá viên và nấm. Để nước dùng sôi lại rồi cho các nguyên liệu còn lại vào. Ăn kèm bún
THÀNH PHẦN Lẩu TOM YUM THÁI
Một yếu tố khắt khe khi nấu món lẩu Tom yum Thái đó là nồi lẩu của bạn phải có màu đỏ cam hấp dẫn, nồi lẩu phải có mùi thơm nồng của sả, riềng, ớt, lá chanh và hương vị cũng phải đậm đà. hòa lẫn chút vị cay đặc trưng. Khi tất cả những yếu tố này hội tụ thì đó thực sự là một món lẩu thơm ngon và đích thực.
Hy vọng với công thức này các bạn sẽ có được món ăn ngon để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công!.
Bài viết tương tự:
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)