Xu hướng

Cách nấu lẩu Thái hải sản CHUẨN ngon như ngoài hàng

4
Cách nấu lẩu Thái hải sản CHUẨN ngon như ngoài hàng

Lẩu Thái mang một hương vị khác biệt không lẫn với bất kỳ món lẩu nào khác bởi nước lèo chua chua cay cay, thơm mùi riềng, sả chấm cùng các loại rau, hải sản tươi ngon.

Lẩu Thái là một trong những món ăn nổi tiếng của Thái Lan. Hương vị chua cay thơm ngon của Lẩu Thái đã mang hương vị đặc trưng của xứ Chùa Vàng. Nhờ hương vị đặc biệt đó mà Lẩu Thái đã trở nên nổi tiếng ở các nước lân cận, đặc biệt là ở Việt Nam, Lẩu Thái đã trở thành món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng biết cách nấu Lẩu Thái sao cho đúng hương vị Thái và ngon nhất. Hãy xem cách thực hiện dưới đây!

Thời gian nấu: 90 phút Khẩu phần: 4 người

1. Nguyên liệu nấu lẩu hải sản

Nguyên liệu nấu lẩu hải sản kiểu Thái: Cho nước dùng

  • Xương heo: 300g
  • ¼ quả dứa, ½ củ hành tây, 4 củ sả, 1 quả cà chua, 1 củ tỏi, 2 củ riềng, 7-10 lá chanh, 50ml nước quất, 1 củ hành tím, 1 củ hành lá
  • Gia vị: 1 thìa bột nêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa sate, 100g đường phèn, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa tương cà, 2 thìa tương ớt, 6 thìa tương tomyum
  • Nước lọc: 2,5 l

Nguyên liệu làm nước dùng lẩu Thái

Gia vị cho nước dùng lẩu Thái

Nguyên liệu nấu món lẩu hải sản kiểu Thái

Nguyên liệu nấu lẩu hải sản kiểu Thái: Để chấm

  • Hải sản: Tôm, mực, cá, nghêu,… (tùy chọn)
  • Rau ăn lẩu: Rau muống, cải bẹ xanh, hoa chuối, măng, nấm hương,… (tuỳ thích)
  • Đậu phụ, đậu phụ, bún, bún hoặc bún,… (tuỳ thích)

Lẩu hải sản Thái nhúng

Nguyên liệu nấu lẩu Thái, hải sản và nước chấm

BẠN LÀ CHỦ SỞ HỮU/ QUẢN LÝ NHÀ HÀNG

>>> Mời bạn tìm hiểu về Nền tảng đặt bàn timhieulichsuquancaugiay.edu.vn & nhận báo giá các Gói dịch vụ của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn TẠI ĐÂY.

Liên hệ Phòng Kinh doanh & Phát triển Thị trường timhieulichsuquancaugiay.edu.vn

Đường dây nóng: 0934.626.005

Email: Kinhdoanh@pasgo.vn

2. Chi tiết cách nấu món lẩu hải sản kiểu Thái

Bước 1: Xử lý sơ bộ

  • Làm sạch rau và để ráo nước
  • Cá cắt miếng vừa ăn. Cắt mực, cắt bông. Tôm lột vỏ, bỏ đầu, bỏ lưng.
  • Bóc vỏ tỏi, đập dập và băm nhỏ. Cắt riềng và đập vỡ. Lá chanh cắt nhỏ. Sả bóc bỏ vỏ cũ, đập dập đầu rồi cắt làm đôi.

Lẩu hải sản kiểu Thái

Cách nấu lẩu hải sản Thái Lan: Các bước chuẩn bị nguyên liệu

Hành tây thái lát. Cà chua thêm phân đoạn. Làm sạch hành lá và cắt chúng thành miếng. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và cắt thành từng miếng nhỏ. Cắt quất, ép lấy nước và đặt sang một bên.

Lẩu hải sản kiểu Thái

Chuẩn bị nguyên liệu nấu món lẩu hải sản Thái

Bước 2: Xử lý

  • Đun sôi nồi 2 lít nước, giã nát hành tím rồi cho vào nồi, sau đó cho xương vào, đậy nắp và hầm trong 20 phút. Sau 20 phút, tắt bếp và vớt xương ra.

Lẩu hải sản kiểu Thái

Ninh xương nấu lẩu hải sản kiểu Thái

  • Dùng một nồi khác xào 2 thìa dầu ăn với tỏi băm cho thơm rồi cho sả, riềng, lá chanh vào xào khoảng 2 phút.

Lẩu hải sản kiểu Thái

Xào các nguyên liệu để tạo mùi thơm cho nước dùng

  • Thêm sốt cà chua, tương ớt và tomyum vào rồi khuấy đều.

Lẩu hải sản kiểu Thái

Tạo màu cho nước dùng lẩu hải sản Thái

  • Thêm nước dùng xương và đun sôi trong khoảng 10 phút. Loại bỏ gừng, sả và lá chanh.
  • Thêm dứa vào nồi. Nêm muối, bột nêm, nước mắm, đường, sate, nước quất, nấu khoảng 3-5 phút.

Lẩu hải sản kiểu Thái

Thêm dứa làm tăng thêm hương vị cho nước dùng

Bước 3: Thưởng thức món Lẩu hải sản Thái

Sau khi áp dụng cách nấu lẩu hải sản kiểu Thái trên đây, bạn sẽ có cho mình một nồi nước lèo thơm ngon như ngoài cửa hàng, giờ là lúc thưởng thức:

  • Dùng một nồi lẩu nhỏ, cho hành lá, cà chua và hành tây vào. Múc nước dùng vào nồi nóng.
  • Đặt nồi lên bếp từ hoặc bếp gas ở bàn ăn. hCho hải sản, thịt, cá và rau vào nồi lẩu. Ăn kèm bún tươi

Lẩu hải sản kiểu Thái

3. Thành phẩm món Lẩu hải sản Thái

Sau khi áp dụng phương pháp nấu lẩu hải sản Thái mà timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team chia sẻ ở trên bạn sẽ có ngay món lẩu Thái hấp dẫn như trong hình. Bây giờ hãy thưởng thức chúng cùng người thân và bạn bè nhé!

Lẩu hải sản kiểu Thái

Lẩu hải sản kiểu Thái

Thưởng thức món Lẩu hải sản Thái ngon như nhà hàng

Lẩu sôi có mùi thơm sả, ớt, vị chua đậm đà. Khi ăn hải sản, bạn sẽ không có cảm giác tanh vì bị lấn át bởi mùi thơm của nước dùng lẩu. Với thời tiết se lạnh thế này mà ăn lẩu hải sản kiểu Thái thật tuyệt vời phải không nào?

Chúc các bạn thành công với cách nấu lẩu hải sản kiểu Thái thơm ngon này nhé!

Bài viết tương tự:

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm