Xu hướng

Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò ngon ngọt, thơm dịu, NHÚNG GÌ CŨNG NGON hết ý

3
Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò ngon ngọt, thơm dịu, NHÚNG GÌ CŨNG NGON hết ý

Lẩu cua bò là món lẩu rất được ưa chuộng, đặc biệt trong những ngày se lạnh. Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy nhanh chân vào bếp học cách nấu món lẩu cua, bò thơm ngon, bổ dưỡng cùng Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!

Có rất nhiều cách nấu món Lẩu cua, bò ngon, nhưng để nấu món Lẩu cua, bò ngon, thơm, hấp dẫn thì bạn nên tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Cách nấu lẩu cua bò ngon ngọt, chấm gì cũng ngon

1. Nguyên liệu nấu lẩu cua, bò

– Cua đồng tươi 1kg

– Bắp bò 500g

– Sụn sườn 500g

– 4 quả cà chua, 4 đậu hũ

– 1 củ tỏi, 3 quả ớt tươi

– 1 bát nhỏ cơm ngâm

– 3 củ hành xanh, 1 củ hành khô

– Rau muống, hoa chuối, xà lách…

– Gia vị: đường, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, mắm tôm

– Bún tươi 1kg

2. Cách nấu lẩu cua, bò

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu cua, bò

– Bóc vỏ hành khô và tỏi khô, đập dập, băm nhỏ

– Sụn sườn mua về chà với chút muối cho khử mùi hôi, sau đó rửa sạch với nước. Cho sườn vào nồi đun sôi để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi. Đổ sườn vào rây, rửa sạch và ướp sườn với một ít nước mắm. , hành khô xắt nhỏ, bột ngọt ướp sườn trong 15 phút, sau đó cho sườn vào nồi đun nhỏ lửa trong 45 phút với 1 lít nước lọc cho đến khi sườn mềm.

Đun sôi sụn sườn để lấy nước dùng nồi lẩu

Ninh sụn sườn heo trong nước lẩu cua, bò

– Hành lá rửa sạch, rửa sạch với nước rồi cắt khúc.

– Cà chua rửa sạch, cắt thành lát mỏng

– Chà bắp bò với một chút muối để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch với nước rồi cắt thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Cho thịt bò thái lát đã ướp cùng một chút gia vị để khi nhúng thịt có hương vị đậm đà, sau đó xếp thịt ra đĩa lớn.

– Đậu hũ cắt miếng vừa ăn, bày ra đĩa

– Khi mua cua đồng về, bạn nên ngâm cua trong nước khoảng 1 tiếng để cua nhả hết bùn bám bên trong, sau đó rửa sạch cua, tách riêng thân cua và vỏ cua, sau đó lấy gạch cua ra từng ngăn nhỏ riêng biệt. cái bát. Rửa sạch cua một lần nữa rồi cho vào cối xay hoặc máy xay sinh tố. Cua sau khi giã nát, lọc với nước để lấy nước cua và bỏ xác cua. Để nước cua sau lọc không bị cặn, bạn nên lọc lại nước cua sang một nồi khác rồi vớt cặn ra khỏi đáy nồi.

Đun sôi nước cua lọc để lấy nước cua

Đun sôi nước cua lọc để lấy nước cua

– Sau khi lọc xong nước cua, bạn cho 1 thìa mắm tôm và 1 thìa bột ngọt vào nước cua rồi đặt lên bếp đun sôi để hỗn hợp cua hòa quyện và nổi đều lên trên. Sau đó, lấy hỗn hợp cua ra bát riêng khi ăn. Bạn cho mắm cua vào đâu để khi ăn mắm cua không bị vỡ?

Bước 2: Xào gạch cua

– Làm nóng chảo trên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, đun sôi, cho hành tím vào xào thơm rồi cho que cua vào xào chín, thêm chút nước mắm, bột ngọt rồi đổ vào. que cua vào bát. Giữ chảo và xào cà chua cho chín rồi tắt bếp

Gạch cua xào

Gạch cua xào làm lẩu cua, bò

Bước 3: Cách nấu lẩu cua, bò

– Sau khi ninh sườn vừa đủ thời gian, vớt sườn ra tô riêng, sau đó cho nước luộc cua mới nấu cùng sườn vào, nước đun sôi, cho cà chua, gạch cua xào và nước chua vào nồi, thêm 2 thìa canh đường, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, khuấy đều cho gia vị tan hết rồi cho nước vào đun sôi, nêm lại cho vừa ăn.

– Sau khi hoàn thành nồi lẩu với cua và thịt bò, bạn cho nồi nóng vào nồi lẩu nhỏ hơn, thêm hành lá, đậu hũ và rau củ vào. Đun sôi nồi rồi lấy ra và thưởng thức khi còn nóng. Khi bạn đã sẵn sàng để ăn, hãy thêm bột cua và thịt sườn bò vào đó.

Nấu lẩu cua thịt bò

Cách nấu lẩu cua thịt bò

3. Lẩu cua thịt bò sụn sườn thành phẩm

Cách nấu lẩu cua thịt bò rất đơn giản phải không nào?

Lẩu cua sườn sụn bò có hương vị rất ngon và độc đáo, vị ngọt, mềm, thơm của bắp bò, vị tươi của rau nhúng và vị ngon lạ của súp cua khi dùng để nấu lẩu, mang đến một món ăn ngon. cho nhiều gia đình và nhiều bạn trẻ.

Thành phẩm món Lẩu cua bò thơm ngon, đậm đà hương vị Hà Nội

Thành phẩm cách nấu lẩu cua bò thơm ngon, đậm đà

4. Lẩu cua, bò ăn rau gì ngon?

Khi nhắc đến lẩu cua, bò, chúng ta phải nghĩ ngay đến các loại rau đi kèm như rau muống, hoa chuối bào sợi, xà lách xoăn, tía tô, rau mùi, bạc hà, giá đỗ, rau muống, v.v… Đây đều là những loại rau giúp tăng thêm tính mát. và độ thơm ngon cho món ăn. Ngoài ra, bạn có thể thêm nhiều loại rau củ tùy theo sở thích.

Lẩu cua thịt bò ăn rau gì ngon?

Lẩu cua thịt bò ăn rau gì ngon?

Bạn đã học được cách nấu món Lẩu cua, bò thơm ngon, đậm đà chưa? Lẩu cua bò với nước dùng ngọt thơm thơm cùng thịt bò mềm, vị đậm đà của súp cua chắc chắn sẽ khiến bạn không thể từ chối. Chúc các bạn thành công với món lẩu cua bò và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình.

timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT PHÒNG TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ăn uống,… Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi đến Nhà hàng/Cửa hàng ăn uống,… tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Đừng quên theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!

Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho iOS tại đây. Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho Android tại đây

————————————————– ————

Bạn có thể quan tâm

Tổng hợp bởi Thụy Vân & Ngọc Hoa – Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm