Cuối tuần này, hãy thay đổi khẩu vị cho gia đình và người thân bằng món lẩu hải sản nóng hổi thơm ngon ngay nhé. Vậy làm thế nào để nấu được món lẩu hải sản ngon? Hãy tham khảo và lưu lại công thức làm món lẩu hải sản dưới đây nhé
- Activate Windows là gì? Làm sao để xoá dòng chữ xuất hiện góc phải màn hình?
- Tổng hợp 23 món đặc sản Tây Bắc theo từng tỉnh nên thử và làm quà
- Lê Dương Bảo Lâm bị tố làm lố trên livestream
- Xem tuổi kết hôn xung khắc không phải đi coi thầy
- Top 99+ truyện hentai bunny girl vừa đáng yêu vừa siêu nóng bỏng
@@ Lẩu hải sản là món ngon được yêu thích trong mọi bữa tiệc, ngày lễ, họp mặt bạn bè. Món ăn này cũng cực kỳ dễ chế biến tại nhà. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp ngay thôi.
Bạn đang xem: Cách nấu lẩu hải sản NGỌT NƯỚC, ĐẬM ĐÀ đúng vị đơn giản tại nhà
– Bụng bò 300g
– Nghêu 300g
– Tôm sú tươi 500g
– Mực tươi 300g
– Phi lê cá 500g
– 4 miếng đậu hũ, 200g cá viên
– 1 củ hành khô, 1 củ tỏi
– 2 củ sả, 1/2 quả dứa, 1 nhánh gừng nhỏ
– Nấm hương 50g, nấm kim châm 200g
– 3 quả cà chua, 2 quả ớt tươi
– Ống xương 500g
– Xà lách, bắp cải, hoa cúc, cải chíp…
– Gia vị: dầu ăn, 1 gói hạt nêm Lẩu Thái, bột nêm, đường, muối…
Nguyên liệu nấu lẩu hải sản
Cách làm món lẩu hải sản thơm ngon
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm món lẩu hải sản
Xem thêm : Cách làm tôm chiên xù GIÒN LÂU, ráo dầu ngon như nhà hàng ai cũng thích
– Bày thịt ba chỉ ra đĩa riêng
– Nghêu rửa sạch, ngâm trong nước vo gạo, thêm vài lát ớt thái mỏng, ngâm ngao trong 30 phút cho hết chất bẩn thì vớt ngao ra, rửa sạch, để ráo nước.
– Cắt bỏ râu và đầu tôm sú tươi, sau đó dùng dao cắt đôi lưng tôm, loại bỏ sợi chỉ đen ở lưng tôm rồi rửa sạch với nước, để ráo nước.
– Làm sạch ruột mực, bỏ túi, mắt và răng mực, sau đó rửa sạch với nước, cắt mực thành miếng nhỏ hoặc để nguyên con.
– Phi lê cá rửa sạch rồi xát với chút muối để khử mùi tanh và nhớt, sau đó rửa sạch với nước rồi cắt cá thành từng lát mỏng vừa ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu hải sản
– Hành, tỏi khô rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. Gọt vỏ gừng, thái lát và cắt thành dải nhỏ
– Sả rửa sạch, giã nát, cắt miếng, ớt tươi rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng.
– Cắt dứa thành miếng nhỏ, ngâm nấm hương vào nước ấm khoảng 15 phút cho nấm mềm thì vớt ra, rửa sạch, cắt bỏ chân nấm và tách nấm làm đôi.
– Cắt bỏ phần rễ nấm kim châm rồi dùng tay tách từng sợi sau đó rửa sạch, để ráo nước.
– Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, cắt viên cá thành từng khe để chỗ chấm nở đẹp mắt
– Xà lách, bắp cải, cải cúc, cải chíp rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 20 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Đường hầm xương
– Xoa xương với muối cho khử mùi hôi, sau đó rửa sạch với nước. Bắc nồi lên bếp đun nóng, cho 2 thìa dầu ăn vào, cho hành khô và tỏi khô băm nhỏ vào xào thơm rồi cho xương vào. Xào cho săn lại, thêm một ít hạt nêm, bột ngọt, nước mắm vào đun khoảng 1 – 2 phút thì cho 2 lít nước vào hầm.
Luộc xương để lấy nước dùng
– Khi nước sôi, thường xuyên vớt bọt trên mặt nước để nước dùng thơm và đẹp mắt hơn.
Xem thêm : Tình trạng pin iPhone khi nào cần thay, nên thay loại pin gì?
– Ninh xương khoảng 60 phút cho mềm rồi vớt ra để riêng.
Bước 3: Chiên đậu phụ cho vàng
Chiên đậu cho đến khi vàng
– Làm nóng chảo trên bếp, cho một lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, đun sôi rồi thả từ từ đậu phụ đã cắt lát vào chảo chiên đến khi vàng đều thì vớt ra đĩa có lót dầu- giấy thấm.
Bước 4: Nấu lẩu hải sản
– Bắc nồi lên bếp, đun nóng 3 thìa dầu ăn, cho hành, tỏi băm nhỏ vào xào thơm rồi cho cà chua và dứa vào xào chín, thêm chút hạt nêm cho đậm đà thì cho sả vào. và gừng và khuấy trong 1 phút. – 2 phút sau cho nấm hương vào xào cùng chút gia vị cho thơm.
– Xào khoảng 2 – 3 phút thì cho nước luộc xương vào đun sôi, cho gói gia vị lẩu Thái vào đun sôi. Khi nước dùng sôi, nêm nếm vừa miệng rồi đun nhỏ lửa.
Nấu lẩu hải sản
– Cuối cùng cho hành lá và rau mùi vào để tạo mùi thơm
– Xếp lần lượt các nguyên liệu xung quanh nồi lẩu, thêm nấm, cá viên, phi lê cá và hải sản vào xào chín tới rồi lấy ra thưởng thức ngay khi còn nóng.
Thành phẩm món Lẩu hải sản
Thành phẩm món lẩu hải sản thơm ngon, chân thực
Lẩu hải sản bổ sung thêm gói gia vị lẩu Thái giúp món lẩu thêm thơm ngon, thêm màu sắc bắt mắt của cà chua, dứa, tôm, mực, rau thơm, nước dùng của nồi lẩu có vị chua ngọt, ngọt, cay, cay vừa phải. thơm mùi sả. , thêm vị ngọt của dứa, thịt bò, tôm, cá viên sẽ ngon hơn khi ăn cùng bún hoặc mì ăn liền.
————————————-
timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT PHÒNG TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ăn uống,… Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi đến Nhà hàng/Cửa hàng ăn uống,… tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Đừng quên theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!
Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho iOS tại đây. Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho Android tại đây
Có thể bạn sẽ quan tâm
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)