Xu hướng

Cách nấu LẨU GÀ THUỐC BẮC thơm ngon giữ lại nhiều dinh dưỡng nhất

1
Cách nấu LẨU GÀ THUỐC BẮC thơm ngon giữ lại nhiều dinh dưỡng nhất

Lẩu gà thảo mộc truyền thống không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy, đây là món ăn ngon hàng ngày được nhiều bà nội trợ yêu thích để thay đổi hương vị bữa ăn gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết cách nấu món lẩu gà thảo dược sao cho vừa ngon vừa giữ được nhiều dinh dưỡng nhất? Trong bài viết này Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu món Lẩu gà thảo mộc thơm ngon, giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Cùng học cách làm món lẩu gà thảo dược chuẩn vị dưới đây nhé!

Cách nấu lẩu gà thảo mộc thơm ngon – món ăn ngon bổ dưỡng hàng ngày cho cả gia đình

Thời gian chuẩn bị và nấu: khoảng 2 tiếng. Khẩu phần: 2-3 người

Nguyên liệu nấu món lẩu gà thảo mộc

– Gà ngon: 1 con

– Đông y: 1 gói.

– Củ cải: 1 củ cải.

– Đậu phụ: 3-4 bìa

– Các loại nấm: Nấm hương, nấm kim châm (mỗi loại khoảng 100 gram).

– Gia vị: Hành lá, gừng, muối, nước mắm, bột nêm, đường, bột ngọt…

– Các loại rau ăn kèm: hoa cúc, ngải cứu, cần tây, rau muống… (tùy theo sở thích).

– 1kg bún tươi (có thể thay thế bằng mì ăn liền hoặc phở).

Lẩu gà thuốc bắc

Nguyên liệu nấu món lẩu gà thảo mộc

Cách nấu lẩu gà thảo dược

Bước 1: Chuẩn bị gà

– Thịt gà rửa sạch. Cắt riêng đầu, cổ, cánh và chân gà để ninh trong nước dùng để hương vị của nồi lẩu sẽ thơm ngon, ngọt ngào hơn.

– Chần xương gà qua nước sôi trước khi nấu, chặt gà thành từng miếng vừa ăn rồi để ra đĩa riêng.

Lẩu gà thuốc bắc

Lẩu gà thuốc bắc

Chuẩn bị thịt gà làm món lẩu gà lá thuốc gia truyền

Bước 2. Đun sôi nước luộc gà

– Dùng nồi lớn, cho xương gà vào đun nhỏ lửa. Thêm vài lát gừng tươi. Đun nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ. Thỉnh thoảng hớt bọt

– Thêm 1 phần củ cải, ngô và một gói thuốc bắc. Thêm gia vị và bột nêm vào nồi nước dùng cho vừa ăn. Đun thêm khoảng 15 phút thì tắt bếp.

Lẩu gà thuốc bắc

Lẩu gà thuốc bắc

Bước 3. Chuẩn bị rau

Rau củ rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa

Luộc đậu trong nước sôi, cắt thành miếng và đặt vào đĩa.

Lẩu gà thuốc bắc

Bạn đổ nước dùng vào nồi nóng, cho khoai môn vào rồi đặt lên bếp (bếp gas mini hoặc bếp từ). Đợi nước sôi thì cho nấm hương, nấm kim chi và đậu phụ vào.

Sau đó bạn có thể chấm rau và thưởng thức cùng thịt gà, mì. Nhớ trộn bát nước chấm để ăn cùng rau và thịt gà nhé!

Lẩu gà thuốc bắc

Thành phẩm là món Lẩu gà thảo mộc thơm ngon đậm đà

Lẩu gà thảo dược nóng hổi, ​​khói thơm thoang thoảng, nước lèo ngọt thơm thơm đặc trưng của thuốc bắc. Thịt gà hầm mềm, ngọt, mọng nước, ăn kèm nấm và các loại rau xanh tươi trộn cùng nước lèo đậm đà vô cùng hấp dẫn.

Đây đích thực là món ăn ngon hàng ngày vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, rất thích hợp để bạn chế biến và bổ dưỡng cho cả gia đình nhé!

Lẩu gà thuốc bắc

Thành phẩm món Lẩu gà thảo dược – món ăn ngon hàng ngày từ thịt gà tốt cho sức khỏe

Ngoài cách nấu gà hầm thuốc bắc đơn giản trên, bạn cũng có thể biến tấu món ăn cho phù hợp với sở thích của gia đình bằng cách bổ sung thêm các nguyên liệu bổ dưỡng khác để món ăn thêm hấp dẫn như: Lẩu gà thuốc bắc. Lẩu ngải cứu, Lẩu gà lá thuốc, Lẩu gà lá thuốc nước dừa… để bổ sung vào thực đơn các món ngon cho gia đình bạn mỗi ngày nhé?

Cách nấu lẩu gà thảo mộc thật đơn giản phải không nào? Hy vọng với công thức nấu món lẩu gà thảo mộc thơm ngon này sẽ giúp gia đình bạn có một bữa ăn ngon và hấp dẫn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng.

Bạn có thể quan tâm

Ngọc Hoa & Vân Anh sưu tầm – timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm