Lẩu gà lá giang là món ngon miền Tây Nam Bộ được mọi người yêu thích bởi hương vị mộc mạc, có vị ngọt của thịt gà, vị chua thơm của lá giang và vị cay cay của ớt vừa ngon vừa kích thích. nếm. Nếu bạn đã quá quen thuộc với hương vị của món cơm lam, lẩu gà kiểu Thái thì bây giờ hãy thử nấu món lẩu gà lá giang cho cả nhà nhé!
- Lẩu thập cẩm gồm những gì – Nguyên liệu CẦN CÓ và cách nấu lẩu ngon nhất
- Loạt ảnh Xoài Non và Gil Lê tình tứ bên nhau
- Cách nấu bún riêu ốc ngon đậm đà CHUẨN VỊ miền Bắc
- Nữ quản giáo gây chấn động vì “tạo content” với tù nhân trên Onlyfans
- Tổng hợp 15+ các filter đẹp trên Instagram có son cực Slay, thử ngay
Cách nấu lẩu gà lá giang không khó, quan trọng nhất là chuẩn bị nguyên liệu đúng và đủ. Lẩu gà lá giang nguyên liệu chính là thịt gà, lá giang, bún và các loại rau ăn kèm. Hãy cùng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn xem chi tiết cách nấu gà lá giang dưới đây nhé!
Bạn đang xem: Cách nấu LẨU GÀ LÁ GIANG thơm lừng,vị chua ngọt cực ngon nhất định phải thử
Cách nấu lẩu gà lá giang – món ngon được cả nhà yêu thích mỗi ngày
Thời gian chuẩn bị: 90 phút Khẩu phần: 4 người
1. Nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang
Để làm món Lẩu gà lá giang thơm ngon, hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Gà: 1kg
- Bún tươi: 1kg
- Lá giang: 200 gram
- Hành lá: 5 nhánh
- Sả: 4 cây
- Ớt: 5 quả
- Ớt hiểm: 1 quả
- Tỏi băm: 2 thìa cà phê
- rau mùi
- Dầu
- Gia vị: muối, bột nêm, đường trắng, nước mắm, tiêu
- Các loại rau ăn kèm lẩu: rau muống, bắp chuối,…
Nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang
2. Cách nấu lẩu gà lá giang
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Khi sơ chế gà, xát muối xung quanh gà để khử mùi hôi. Sau đó, rửa kỹ bằng nước.
– Thịt gà chặt thành từng miếng vừa ăn rồi ướp với gia vị theo tỷ lệ: 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối. Ướp trong khoảng 15 phút.
Chế biến món gà nấu lá giang
– Lá rửa sạch với nước rồi chà xát thật kỹ cho lá mềm ra một chút. Rửa sạch lá và nghiền nát
– Bạn cũng rửa sạch rau mùi với nước rồi thái nhỏ.
– Bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn. Ớt và sả rửa sạch, cắt chéo
Bước 2: Chuẩn bị món Lẩu gà lá giang
Xem thêm : Bypass là gì? Cách để nhận biết dòng iPhone Bypass chính xác nhất 2024
– Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào, cho tỏi và sả vào xào cho đến khi có mùi thơm.
Xào tỏi và sả với dầu
– Sau đó, cho gà vào xào chung, xào đến khi thấy miếng gà săn lại thì đổ khoảng 2 lít nước vào đun đến khi sôi (nếu thấy váng nổi lên thì hớt hết bọt). .
Gà xào sả tỏi
– Sau khi nước sôi, giảm lửa, đun nhỏ lửa rồi thêm muối, bột ngọt và đường theo tỷ lệ 1/2 thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt và 1/2 thìa đường (tuỳ theo sở thích của bạn). Bạn có thể thêm gia vị cho vừa ăn.)
Nấu lẩu gà lá giang
– Sau khi thấy gà mềm thì cho lá riềng vào nấu chung. Khi thấy nồi nước sôi sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
– Đun sôi nước luộc gà cho vào nồi nước nóng, sau đó thêm vài lát ớt, tỏi phi và sa tế.
– Với món lẩu lá gà này bạn có thể ăn kèm với các loại rau như hoa chuối, rau muống, rau muống,… cộng thêm tô bún hoặc bún đều ngon. Bây giờ bạn có thể thưởng thức món lẩu lá gà thơm ngon này cùng với rau và mì.
Lẩu gà lá giang ăn kèm rau gì?
Thành phẩm món Lẩu gà lá giang
Cách làm món Lẩu gà lá giang rất đơn giản phải không nào?
Lẩu gà lá giang nóng hổi thơm ngon, từng miếng thịt gà dai dai, nước lèo ngọt thanh đậm đà vị chua nhẹ từ lá giang và vị cay của ớt được nêm nếm kỹ càng, cực kỳ hấp dẫn. đầy hương vị. cực kỳ thú vị. Còn gì tuyệt vời hơn khi được nhâm nhi món lẩu gà lá giang trong tiết trời se lạnh.
Thành phẩm: cách làm món Lẩu gà lá giang – món ngon hàng ngày ai cũng thích
Ngoài cách nấu lẩu gà lá giang đơn giản ở trên, bạn cũng có thể thay đổi món ăn cho phù hợp với sở thích của gia đình bằng cách bổ sung thêm các nguyên liệu bổ dưỡng khác để món ăn thêm hấp dẫn như: cách nấu lẩu gà chua măng măng, cách nấu lẩu gà nấm… để bổ sung vào thực đơn các món ngon mỗi ngày cho gia đình bạn.
Lưu ý khi nấu lẩu gà lá giang
Để nấu món lẩu gà lá giang ngon bạn cần chú ý những điểm sau:
– Nghiền nhẹ lá riềng để khi nấu vị chua của lá riềng có thể rỉ ra ngoài.
– Bạn nên xát gà với muối để giảm mùi hôi của gà.
– Không nên cho quá nhiều lá sâm, vì sẽ làm cho nồi lẩu quá chua và mất đi vị ngon. Nếu thấy nước lẩu quá chua, bạn có thể bỏ bớt một ít lá riềng và thêm chút nước lọc.
– Không sử dụng nồi nhôm để làm nồi nóng vì chất axit có thể ăn mòn nhôm và tan trong nước nóng rất có hại cho sức khỏe.
– Bạn cũng có thể cho thêm măng chua vào nồi lẩu lá gà, rất ngon. Bạn xào măng chua với hành tím, nêm gia vị vừa đủ rồi cho gà vào ngay từ đầu.
Chỉ với vài bước đơn giản cùng những nguyên liệu mộc mạc dễ tìm, bạn đã có thể làm món lẩu gà lá giang nóng hổi, mát lạnh siêu ngon để nhâm nhi trong những ngày mưa cùng gia đình và bạn bè rồi! Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn vui vẻ bên gia đình và bạn bè!
timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT PHÒNG TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ăn uống,… Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi đến Nhà hàng/Cửa hàng ăn uống,… tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Đừng quên theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!
Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho iOS tại đây. Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho Android tại đây
————————————————– ———-
Có thể bạn sẽ quan tâm
Vân Anh & Ngọc Hoa – Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)