Xu hướng

Cách nấu LẨU GÀ LÁ É thơm ngon, đậm đà cả nhà đều khen chỉ với 3 bước

4
Cách nấu LẨU GÀ LÁ É thơm ngon, đậm đà cả nhà đều khen chỉ với 3 bước

Lẩu gà lá é là món ăn được nhiều người ưa thích, thường xuất hiện trong các buổi họp mặt cuối tuần. Chính vì vậy, cách nấu lẩu gà lá é cũng được nhiều người tìm kiếm. Hôm nay các bạn hãy cùng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team học cách nấu món lẩu gà lá điện tử ngọt, thơm, ngon và đậm đà giống như nhà hàng đã trình bày chi tiết trong bài viết này nhé.

Lá e là một loại rau gia vị, thuộc loài húng quế và có nhiều tên gọi khác nhau như húng trắng, húng trắng, húng lông,… có mùi thơm rất đặc trưng, ​​vừa giống húng quế vừa có mùi thơm nhẹ. của sả.

Nhiều người vẫn lầm tưởng nguồn gốc món lẩu gà lá é có nguồn gốc từ Đà Lạt. Tuy nhiên, đây lại là món ăn gắn liền với ẩm thực Tuy Hòa, Phú Yên. Hãy cùng Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn khám phá và học cách nấu món Lẩu gà lá điện tử thơm ngon, béo ngậy cực đơn giản ngay tại nhà nhé!

Cách nấu lẩu gà lá điện tử – món ăn hàng ngày thơm ngon, dễ gây nghiện cho cả gia đình

Thời gian nấu: 90 phút Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu cần có để nấu món lẩu gà lá é

Để thực hiện công thức làm món gà kho, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

• 1,5-1,6kg gà

• 300g lá é

• 50g lá riềng

• 5-6 quả ớt (ớt xanh)

• 500g măng

• 1,5kg bún ăn kèm

• 3-4 nhánh sả

• 3 củ hành khô

• 1 miếng gừng

• Gia vị: Muối, bột ngọt, đường trắng, đường phèn, tiêu xay

Lẩu gà lá é

Nguyên liệu nấu gà lá é – món ngon mỗi ngày từ gà thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

Cách nấu lẩu gà lá é

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị thịt gà

– Dùng muối bóp thật kỹ bên ngoài da gà và bên trong thịt gà rồi rửa sạch, để ráo nước rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

Lẩu gà lá é

Chế biến thịt gà bằng cách nấu lẩu gà lá é

– Cho khoảng 10 lá bạch đàn, 1 thìa muối, 4-5 quả ớt vào cối rồi giã nhuyễn.

Lẩu gà lá é

Nghiền lá

– Sau đó cho hỗn hợp này vào tô gà để ướp. Thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt và 1/2 thìa tiêu xay. Trộn đều và để gà ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.

Lẩu gà lá é

Ướp gà làm món gà nấu lá é

Chuẩn bị lá

– Lá nhặt ngọn lá non. Chọn những thân già, bỏ hết lá rồi rửa sạch rồi buộc lại (~20-30g). Thân cây này sẽ được cho vào nồi đun sôi để có được hương vị độc đáo

– Lá sau khi hái về rửa sạch rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 3-4 phút. Sau đó rửa sạch lại và để ráo nước.

Lẩu gà lá é

Chuẩn bị lá để làm gà nấu lá lốt

Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Nhặt lá, ngâm nước, rửa sạch, để ráo nước rồi chà xát nhẹ nhàng.

Lẩu gà lá é

– Ớt cắt bỏ phần cuống và rửa sạch.

Lẩu gà lá é

– Sả bỏ vỏ già, rửa sạch, giã nát và cắt thành từng đoạn ngắn dài khoảng 2cm.

– Hành khô và gừng thái nhỏ.

– Măng rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng cho vào nồi, đổ nước ngập ngập măng, thêm chút muối rồi đun sôi. Luộc măng khoảng 5 phút thì vớt ra, chắt nước sôi. Rửa sạch măng một lần nữa và đun sôi lần thứ hai. Sau khi luộc măng xong, bạn rửa sạch lại lần nữa rồi cho vào rổ cho ráo nước.

Lẩu gà lá é

Bước 2: Làm muối, ớt, tiêu để chấm món lẩu gà lá é

– Thêm 3 thìa muối vào, giã nát rồi rang khô. Bên ngoài cho khoảng 5-6 lá é, 3-4 quả ớt vào rồi giã nhuyễn. Khi muối khô thì cho lá húng quế và ớt vào rang cho đến khi lá húng quế khô.

– Cho hỗn hợp muối này vào tô, trộn với 1/2 thìa đường và 1/2 thìa tiêu xay. Khi ăn vắt chanh vào. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món Lẩu gà lá điện tử chấm muối ớt rồi.

Lẩu gà lá é

Cách làm muối ớt cho món lẩu gà lá é

Bước 3: Nấu lẩu gà lá é

– Cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào nồi, đun nóng dầu rồi cho hành, sả, gừng vào phi thơm. Sau đó thêm thịt gà.

– Xào cho đến khi gà săn lại thì cho nước vào. Khi nước sôi, giảm lửa, đun nhỏ lửa, cho lá ngò vào nấu khoảng 20 phút cho đến khi gà mềm.

Lẩu gà lá é

Thịt gà xào

– Khi gà chín, cho măng, 6-7 quả ớt vào đun tiếp khoảng 10 phút.

– Nêm gia vị vừa ăn gồm muối, bột ngọt, một ít nước mắm để tăng mùi thơm và không thể thiếu đường phèn.

Lẩu gà lá é

Thêm măng, ớt và nêm nếm vừa ăn

– Khi nồi nước sôi sôi trở lại thì tắt bếp và chuyển sang dùng nồi lẩu chuyên dụng.

Lẩu gà lá é

Hoàn thành cách nấu gà ngon với lá điện tử

Đã hoàn thành món Lẩu gà lá é

Lẩu gà lá é rất thơm, đó là mùi thơm đặc trưng của lá é. Nước lèo có vị ngọt thanh, chua nhẹ của lá giang và chút cay của ớt. Thịt gà được tẩm ướp kỹ càng nên vừa thơm vừa đậm đà. Chấm rau sống và ăn kèm bún hoặc mì ăn liền.

Đặc biệt, khi dùng lẩu gà lá é, bạn chấm gà với muối, tiêu, ớt với lá é sẽ rất thơm ngon và vô cùng hấp dẫn.

Thành phẩm món gà nấu lá é – món gà ngon mỗi ngày cho cả nhà

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách nấu món Lẩu gà lá mầm thơm hấp dẫn, vô cùng đơn giản, dễ làm mà ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công với món lẩu gà lá điện tử này nhé!

timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT PHÒNG TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ăn uống,… Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi đến Nhà hàng/Cửa hàng ăn uống,… tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Đừng quên theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!

Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho iOS tại đây. Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho Android tại đây

————————————————– ———-

Có thể bạn sẽ quan tâm

Vân Anh & Ngọc Hoa – Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm