Xu hướng

Cách nấu lẩu đuôi bò MỀM THƠM, đậm vị, không bị hôi ngon như ngoài hàng

4
Cách nấu lẩu đuôi bò MỀM THƠM, đậm vị, không bị hôi ngon như ngoài hàng

Mùa đông là thời điểm thích hợp để mọi thành viên trong gia đình quây quần bên nồi lẩu thơm ngon. Chúng ta thường nghe nói tới Lẩu gà, Lẩu hải sản, Lẩu ếch nhưng nếu là một tín đồ của món Lẩu thì không thể không nhắc đến Lẩu đuôi bò. Cách nấu lẩu đuôi bò cực kỳ đơn giản mà mềm, thơm, ngon, không mùi sẽ được Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Lẩu đuôi bò là một trong những món lẩu được yêu thích nhất của tín đồ món lẩu bò. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu món lẩu đuôi bò ngon. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để lưu lại nhé.

Cách nấu món lẩu đuôi bò thơm ngon, ngọt ngào

1. Nguyên liệu nấu món lẩu đuôi bò

Để làm món lẩu đuôi bò thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Gân bò 600g

– Đuôi Bò 1.5kg

– Khoai môn 500g

– Củ sen 300g

– 3 củ sả, 2 củ hành khô, 1 củ tỏi

– 3 thìa ớt bột, 3 thìa sa tế

– 1/2 quả dứa, 2 quả chanh

– Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, bột ngọt, hạt điều…

Nguyên liệu làm món lẩu đuôi bò

Nguyên liệu nấu món lẩu đuôi bò tại nhà đơn giản

2. Cách nấu lẩu đuôi bò ngon tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu đuôi bò

– Mua đuôi bò về nướng trên bếp than hoặc bếp rơm, sau đó cạo sạch phần lông còn sót lại rồi xả lại bằng nước muối loãng. Để đuôi bò không có mùi khó chịu khi nấu, bạn nên rửa sạch với một ít rượu trắng và gừng giã nát chà xát lên mặt ngoài của đuôi đuôi bò, rửa sạch với nước rồi chặt đuôi đuôi bò thành từng miếng vừa ăn, cho đuôi đuôi bò vào nồi luộc chín. nồi và đậy nắp. Thêm vài lát gừng mỏng vào nước và đun sôi đuôi bò. Tiếp theo, vớt đuôi bò ra, rửa sạch và để ráo.

– Gọt vỏ củ sen và khoai môn rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Củ sen sau khi gọt vỏ nên ngâm với một ít nước cốt chanh pha loãng trong 15 phút để củ sen giòn và không bị thâm.

– Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc, hành, tỏi khô, bóc vỏ rồi đập dập, băm nhỏ.

– Cắt dứa thành miếng nhỏ vừa ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món lẩu

Chuẩn bị nguyên liệu làm món lẩu đuôi ngựa b

Bước 2: Ướp đuôi bò với gia vị

– Cho đuôi bò vào tô lớn, thêm 2 thìa sa tế, hành khô, tỏi băm, 1 thìa ớt bột, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa muối vào, sau đó trộn đều đuôi bò với nước xốt. đuôi bò trong 60 phút để đuôi bò thấm gia vị.

dày dặn

Ướp đuôi bò với gia vị

Bước 3: Ướp gân bò

– Rửa sạch gân bò bằng nước muối pha loãng, đun sôi một nồi nước, sau đó cho gân bò cùng sả vào đun đến khi nước sôi trở lại thì vớt gân bò ra, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.

– Cho gân bò thái lát vào nồi, thêm 500ml nước lọc, thêm chút hạt nêm, nước mắm, hành khô rồi đun sôi gân bò trong 30 phút cho gân mềm thì tắt bếp để nguội. .

gân bò hầm

Gân bò hầm

Bước 4: om đuôi bò

– Cho đuôi bò đã ướp vào nồi cùng 1 lít nước lọc, cho sả cắt khúc vào rồi hầm đuôi bò trên bếp khoảng 30 – 45 phút cho đến khi đuôi bò mềm thì tắt bếp để nguội. Múc đuôi bò ra và giữ lại nước hầm để làm nước dùng lẩu.

đuôi bò hầm

Đuôi bò hầm

– Làm nóng chảo trên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, hành tím, tỏi băm vào xào thơm rồi cho đuôi bò và gân bò hầm vào đảo đều khoảng 5 – 10 phút thì tắt bếp. Đổ ra đĩa riêng.

Bước 5: Cách nấu lẩu đuôi bò

– Đặt một chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng, cho hạt điều vào xào để tạo màu. Khi thấy hạt điều có màu đỏ đẹp thì tắt bếp, lấy hạt điều ra và giữ nguyên màu của hạt điều rồi cho vào nồi. hầm đuôi bò để tạo màu đẹp mắt.

– Đặt nồi đuôi bò hầm trước đó lên bếp đun sôi, nêm chút muối, bột ngọt, đường cho vừa ăn. Cho đuôi bò, gân bò xào khoai môn, củ sen vào nấu cùng nước lẩu. Nấu cho đến khi khoai môn và củ sen mềm thì nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

làm món Lẩu

Cách nấu lẩu đuôi bò

– Cuối cùng cho thêm chút hành lá và rau thơm vào để tạo mùi thơm ngon hơn.

Bước 6: Làm nước chấm lẩu đuôi bò

– Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, sả, ớt, tỏi, dứa vào xào thơm rồi cho nước cốt chanh và đường vào, khuấy đều để tạo vị chua ngọt nhất định thì cho một ít cá vào. nước xốt. Khuấy đều khoảng 1 – 2 phút cho gia vị hòa quyện thì tắt bếp đổ ra tô và đặt sang một bên.

làm nước chấm

Làm nước chấm cho món lẩu đuôi bò

3. Thành phẩm món lẩu đuôi bò cực ngon

Cách nấu lẩu đuôi bò rất đơn giản phải không nào?

Lẩu đuôi bò với những miếng đuôi bò mềm thơm kết hợp với vị dai dai của gân bò và những miếng khoai lang nhúng vào rau củ ăn kèm với nước chấm chua ngọt sẽ khiến món lẩu đuôi bò trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

thành phẩm món lẩu đuôi bò

Thành phẩm: cách nấu lẩu đuôi bò đơn giản tại nhà

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món lẩu đuôi bò thơm ngon cho gia đình trong những ngày se lạnh rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công món lẩu đuôi bò mà Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn đã chia sẻ để cùng gia đình đoàn tụ dùng bữa vui vẻ nhé!

timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT PHÒNG TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ăn uống,… Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi đến Nhà hàng/Cửa hàng ăn uống,… tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Đừng quên theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!

Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho iOS tại đây. Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho Android tại đây

————————————————– ————

Bạn có thể quan tâm

Tổng hợp bởi Thụy Vân & Ngọc Hoa – Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm