- 1. Cách chọn cá chép tươi
- 2. Cách nấu lẩu cá chép miền Bắc chua cay
- Nguyên liệu làm món lẩu cá chép chua cay
- Cách khử mùi tanh của cá chép
- Chuẩn bị các nguyên liệu khác
- Cách ướp cá chép thơm ngon, đậm đà hương vị miền Bắc
- Cách nấu lẩu cá chép theo mẻ
- 3. Trình bày thành phẩm và thưởng thức
- 4. Lẩu cá chép thích hợp với những loại rau nào?
- Có thể bạn sẽ quan tâm
Làm thế nào để nấu món lẩu cá chép thơm ngon, hấp dẫn mà không bị tanh? Hãy cùng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team tìm hiểu cách nấu món lẩu cá chép miền Bắc chua cay với thịt cá chép mềm, ngọt, nóng hổi và cách chế biến để khử mùi tanh của cá chép nhé!
- Độ Mixi thông báo chính thức có con gái
- Nicegram là gì? Sử dụng Nicegram có bảo mật thông tin an toàn không?
- Hướng dẫn cách đổi mật khẩu WiFi trên điện thoại iPhone và Android
- Khởi tố, bắt tạm giam nghi can dùng xyanua đầu độc 5 người thân
- Cận cảnh clip giáo viên và 4 người lớn hành hung học sinh cấp 2 tại Hà Nội
Cá chép có 2 loại: cá chép đen và cá chép trắng (cá trắm cỏ). Cá chép là loại thực phẩm bổ dưỡng, ngon, quý, có giá trị dinh dưỡng rất lớn. Thịt cá chép chắc, thơm ngon và có thể chế biến thành nhiều món ngon mỗi ngày như: cá chép om riềng, cá chép đen hấp, chấm nước sốt, chiên giòn, làm thành món lẩu, cá chép nấu canh chua hoặc sốt cà chua…
Lẩu cá chép là món ăn vô cùng bổ dưỡng nhưng nếu không biết cách chế biến cá sẽ khó ăn vì vị tanh của cá chép.
Bạn đang xem: Cách nấu LẨU CÁ TRẮM miền Bắc nhúng mẻ chua cay thơm ngon như nhà hàng
Cách làm món Lẩu cá chép miền Bắc thịt săn chắc, thơm ngon và bổ dưỡng
1. Cách chọn cá chép tươi
– Mua cá chép có trọng lượng khoảng 2-4 kg vì cá dưới 1kg sẽ có nhiều xương và ít thịt, đồng thời chọn cá chép có thân dài, to và cân đối.
– Bạn nên chọn những con cá chép tươi di chuyển nhiều và không nên chọn những con nằm yên hoặc di chuyển ít vì cá sắp chết và không còn tươi.
– Thời điểm cá chép vào mùa ngon nhất là đầu tháng 4 âm lịch nên các bạn tranh thủ mua về nấu lẩu và có thể mua cá trắm giòn, cá trắm cỏ, cá trắm đen đều thích hợp để ăn lẩu .
– Bạn có thể dùng cá chép đen, cá chép giòn hoặc cá trắm cỏ để nấu đều phù hợp
2. Cách nấu lẩu cá chép miền Bắc chua cay
Lẩu cá có rất nhiều loại với nhiều cách chế biến khác nhau, tuy nhiên để nấu món lẩu cá chép miền Bắc thơm ngon, vừa cay vừa chua thì bạn phải thực hiện ngay công thức làm món Lẩu cá chép miền Bắc dưới đây. :
Nguyên liệu làm món lẩu cá chép chua cay
Để làm món lẩu cá chép thơm ngon, chua cay, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Cá chép 1 con
- 2 quả cà chua
- Nghệ 1 củ
- Hành lá 3 nhánh
- Thì là 2 nhánh
- 2 quả ớt
- Nước tương 1 muỗng canh
- Cơm 1 thìa canh
- 1 ít rau thơm
Xem thêm : Clip nam thanh niên khỏa thân ngang nhiên sải bước giữa đường
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món Lẩu cá chép miền Bắc chua cay
BẠN LÀ CHỦ SỞ HỮU/ QUẢN LÝ NHÀ HÀNG
>>> Mời bạn tìm hiểu về Nền tảng đặt bàn timhieulichsuquancaugiay.edu.vn & nhận báo giá các Gói dịch vụ của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn TẠI ĐÂY.
Liên hệ Phòng Kinh doanh & Phát triển Thị trường timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Đường dây nóng: 0934.626.005
Email: Kinhdoanh@pasgo.vn
Cách khử mùi tanh của cá chép
- Đầu tiên, bạn cần làm sạch vảy, vây, bỏ ruột và mang cá. Tiếp theo, cá rửa thật sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Bạn cũng có thể thêm chút ớt thái lát và thì là để cá thơm hơn.
- Bạn có thể khử mùi tanh của cá chép bằng gừng, gừng thái lát mỏng rồi ngâm cá và gừng trong nước khoảng 5 phút.
- Ngâm cá trong sữa tươi không đường khoảng 5 phút cũng giúp khử mùi tanh của cá chép.
- Ngâm cá chép trong chút rượu trắng pha loãng khoảng 5 phút sau khi sơ chế cũng khử mùi tanh rất tốt.
Để tránh món lẩu cá tanh, bạn cần chuẩn bị đúng cách
Chuẩn bị các nguyên liệu khác
- Củ nghệ loại bỏ vỏ và giã nhuyễn.
- Cắt cà chua thành nêm.
- Loại bỏ rễ thì là và hành lá, rửa sạch và cắt thành từng miếng.
- Ớt thái mỏng.
- Bạn sơ chế các loại rau đi kèm theo từng loại rồi rửa sạch để ráo nước.
Cách ướp cá chép thơm ngon, đậm đà hương vị miền Bắc
- Trộn đều nghệ nghiền với 1 thìa nước tương rồi cho cá chép đã chuẩn bị vào.
- Sau đó thêm một ít thì là vào trộn đều hỗn hợp gia vị với cá chép, ướp khoảng 15 – 20 phút cho cá ngấm gia vị.
Cách ướp cá chép để làm món lẩu thơm ngon, đậm đà
Cách nấu lẩu cá chép theo mẻ
- Cho cà chua vào nồi cùng 1 thìa cơm, thêm khoảng 1 – 1,5 lít nước lọc, đậy nắp, đun trên lửa lớn cho đến khi nước nồi sôi.
- Sau đó, bạn cho cá đã ướp vào nấu cùng nước dùng lẩu khoảng 10 phút. Khi cá chín, cho thêm một ít rau thơm nhúng vào nồi ăn cùng.
- Bạn có thể dùng nước dừa để làm món lẩu sẽ thơm ngon hơn và có thể tùy chỉnh gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình.
3. Trình bày thành phẩm và thưởng thức
Lẩu cá chép là món ăn vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon. Nước lèo có vị chua cay đặc trưng của nước tương và cơm dễ ăn, vị tươi, mềm ngọt của cá chép,… Ngoài ra, bạn có thể mua thêm bún để ăn kèm với món lẩu này. .
Xem thêm : Top 10 quán ăn Hàn Quốc ngon nổi tiếng nhất ở Quận 1
Thành phẩm cách làm món lẩu cá chép miền Bắc cay hấp dẫn
4. Lẩu cá chép thích hợp với những loại rau nào?
Ăn lẩu cá chế biến kém thường có mùi tanh khiến nhiều người không thể ăn được. Vậy nên ăn loại rau nào trong món Lẩu cá chép để thơm ngon và ít tanh hơn? Vui lòng tham khảo những điều sau đây:
- Rau thơm: Rau mùi, ngò, hành tươi, rau thơm, cà chua.
- Cá nấu nấm là món ngon mỗi ngày nên nấm rơm không thể thiếu trong món lẩu cá chép. Nấm rơm vốn lành tính, không độc hại, giàu dinh dưỡng và có tác dụng chữa ung thư, thiếu máu, béo phì, tiểu đường…
- Bắp cải là thực phẩm giúp phụ nữ ăn ngon, trẻ đẹp. Đây là một trong những loại rau không thể thiếu khi ăn lẩu cá chép. Rau cải rổ chứa nhiều vitamin A, C, beta carotene và khoáng chất chống oxy hóa, hỗ trợ thần kinh của mắt, giúp sáng mắt.
- Hoa cúc là loại rau cực kỳ được ưa chuộng dùng trong món lẩu cá chép, có hàm lượng dinh dưỡng cao, kích thích tiêu hóa, tạo cảm giác ngon miệng, có tác dụng nhuận tràng. Hơn nữa, chúng ta thường ăn rau hoa cúc nấu với cá, món ăn quen thuộc của nhiều gia đình.
- Rau muống là một trong những loại rau ăn trong lẩu cá chép không chỉ thơm ngon mà còn tốt cho tim mạch, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, điều trị bệnh thiếu máu hay tăng cường hệ miễn dịch. Đó là những công dụng của rau muống mà có thể bạn chưa biết.
- Các loại rau dùng trong lẩu cá còn lại như xà lách, rau thơm là những loại rau được chấm cho đậm đà và ăn sống.
Còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng gia đình nhâm nhi nồi lẩu cá chép nóng hổi phải không nào? Lẩu cá chép là món ăn ngon, bổ dưỡng hàng ngày, phục hồi sức khỏe hiệu quả cho cả gia đình. Hi vọng các bạn sẽ thành công với công thức lẩu cá chép chua cay miền Bắc được timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team chia sẻ nhé!
————————-
timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT PHÒNG TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ăn uống,… Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi đến Nhà hàng/Cửa hàng ăn uống,… tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Nếu gia đình bạn muốn đổi món hoặc đi ăn cuối tuần, đừng quên đặt bàn qua timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để nhận ưu đãi tốt nhất lên tới 50%
Hãy tham khảo những quán ăn ngon giá tốt phù hợp cho bữa ăn gia đình dưới đây
Đừng quên theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!
Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho iOS tại đây. Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho Android tại đây
Có thể bạn sẽ quan tâm
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)