Cá khoai là loại cá cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể và được chế biến thành nhiều món ngon mỗi ngày. Đặc biệt, món Lẩu cá khoai rất ngon, ngọt, có độ mềm nhất định, khi ăn như tan trong miệng, rất hấp dẫn. Vậy cách nấu lẩu cá khoai như thế nào là tốt nhất? Vui lòng làm theo hướng dẫn bên dưới.
- Top 20 nhà hàng nổi tiếng nhất, không thể bỏ qua ở TpHCM
- “Hoảng hồn” trước lượng bao cao su được phát ra tại Commonwealth Games 2022
- Người bị chặn Viber có biết không? Hướng dẫn cách chặn
- Ứng dụng khôi phục video đã xóa vĩnh viễn mà ít ai biết đến
- Diễn đàn hacker RaidForums bị đánh sập, người đứng đầu chỉ mới 21 tuổi
Cá khoai có vị nhạt, không béo ngậy hay quá nhiều đạm gây ngán. Thịt cá trở nên trong suốt khi chín và tan mềm trên đầu lưỡi khi ăn. Chính nhờ đặc điểm này mà người ta thường nấu món lẩu cá khoai, bởi cá khoai chín nhanh và tiết ra thứ nước ngọt thơm, hòa quyện với nước dùng chua cay thật sự tạo nên một món lẩu dân dã hấp dẫn khó quên.
Cá khoai tây là thực phẩm bổ dưỡng
Bạn đang xem: Cách nấu lẩu cá khoai NGON NHẤT không bị nát, mềm tan trong miệng
1. Cách chọn cá và khoai tây chiên tươi ngon nhất
- Chọn mua những con cá còn tươi, có những vệt máu li ti màu hồng chạy dọc thân có thể nhìn thấy bằng mắt thường.
- Cá tươi có màu xám bạc, thân trong. Cá càng hư thì thân càng đục và mềm.
- Nếu bạn thấy cá có mang màu đỏ tươi, thịt săn chắc, thân lạnh nhưng không được ướp đá bào hoặc ngâm vào bồn nước có chút đá xay thì bạn không nên chọn mua.
- Ngoài ra, cá tươi là loại cá vẫn còn mùi tanh đặc trưng. Nếu bạn thấy cá không có mùi tanh mà có mùi thối, lạ thì chứng tỏ cá không còn tươi.
2. Cách nấu Lẩu cá khoai không bị nát
Nguyên liệu cần có để làm món Lẩu cá khoai tây
- Cá khoai: 1kg.
- Mực tươi, thịt bò, hải sản,… bất cứ thứ gì gia đình bạn thích
- Bún tươi
- Xương heo: 500g.
- Cà chua: 200g.
- 100g hành lá.
- 100g thì là.
- rau mầm
- Hành tây, me chua, nước mắm, ớt, bột nêm, muối, dầu ăn.
Nguyên liệu nấu món lẩu cá khoai khoai cay ngon nhất
Các bước nấu món Lẩu cá khoai cay
Bước 1: Xương heo chặt thành từng miếng, rửa sạch, cho vào nồi nước có pha chút muối rồi đun sôi khoảng 2 phút. Tiếp theo, đổ nước luộc xương ra rồi rửa thật sạch xương bằng nước lạnh để loại bỏ hết bụi bẩn và mùi hôi. Tiếp theo, cho xương đã rửa sạch vào nồi đun nhỏ lửa để lấy nước dùng nấu lẩu.
Bước 2: Cá làm sạch rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng nửa giờ để cá không bị nát khi nấu. Tiếp theo, vớt cá và khoai tây ra rổ để ráo nước, dùng dao cắt cá làm đôi rồi bày ra đĩa.
Bước 3: Làm sạch, để ráo nước, cắt nhỏ các thực phẩm khác và bày ra đĩa.
Bước 4: Lẩu cá khoai khoai ăn rau gì?
Để nhúng rau vào nồi lẩu, bạn có thể sử dụng nhiều loại rau như cần tây, hoa cúc… tùy thích. Loại rau nhúng cho món lẩu cá vũng tàu là rau cải. Rau mầm cắt bỏ phần ngọn, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối pha loãng trong 20 phút. Tiếp theo, vớt rau ra rổ cho ráo nước. Khi ăn, bày rau ra đĩa.
Hạn chế sử dụng các loại rau có thể gây dị ứng khi dùng chung với cá như nấm, giá đỗ, hoa bí để ăn lẩu.
Xem thêm : Cách sửa lỗi phông chữ trên máy tính Win 11 hiệu quả nhất
Chuẩn bị nguyên liệu nấu món lẩu cá cay khoai tây
Bước 5: Rễ hành lá và thì là, nhặt bỏ những cọng bầm, vàng, rửa sạch rồi cắt khúc. Để lại khoảng 1 nhánh thì là và 1 nhánh hành lá thái nhỏ.
Bước 6: Cà chua rửa sạch, cắt thành từng múi. Gọt vỏ hành tây, rửa sạch, nghiền nát rồi cắt nhỏ.
Bước 7: Me ngâm trong nước nóng khoảng 5 phút cho mềm rồi cho qua rây để lấy thịt me.
Bước 8: Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho hành tây cắt nhỏ ở trên vào xào cho đến khi có mùi thơm thì cho cà chua vào xào chín.
Khi cà chua mềm thì cho nước luộc xương heo ở trên vào đun sôi. Khi nước sôi, cho một ít bột nêm, nước mắm, thịt me vào bên trên và ớt để có vị chua và cay.
Tắt bếp, đổ nước dùng vào nồi nóng, thêm chút hành lá xắt nhỏ và thì là lên trên.
Cách nấu lẩu cá khoai khoai thơm ngon
3. Trình bày và thưởng thức Lẩu Cá Khoai
Khi ăn, bày các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn gồm cá, khoai tây, các thực phẩm khác, rau luộc, hành lá, thì là, nước mắm ớt lên bàn. Đặt nồi lẩu vào giữa, khi nước nóng sôi thì thả cá và khoai tây vào nồi. Đun sôi nước lại, cho rau vào, luộc chín rồi chấm với chút nước mắm ớt cay.
Lưu ý: Cá khoai chín rất nhanh (2 phút – 3 phút). Vì thế ăn ở đâu bạn cũng nên nhúng cá vào đó để tránh cá bị nát.
Xem thêm : Hướng dẫn chi tiết cách khôi phục cài đặt gốc Xiaomi cực nhanh
Khi cho cá vào nấu, bạn nhớ đừng đảo đều, nếu không thịt sẽ bị nát và không ngon.
Thưởng thức món Lẩu cá khoai mềm nóng hổi
Thịt cá và khoai tây nấu chín mềm và trong suốt. Cảm nhận những miếng cá, khoai mềm mại tan chảy trên đầu lưỡi khi ăn thật thú vị phải không nào? Vị ngọt đặc biệt của cá và khoai hoà quyện với vị chua chua nhẹ của món lẩu thực sự tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho gia đình bạn vào ngày cuối tuần.
————————-
timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT PHÒNG TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ăn uống,… Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi đến Nhà hàng/Cửa hàng ăn uống,… tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Đừng quên theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!
Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho iOS tại đây. Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho Android tại đây
————————————————– ————
Bạn có thể quan tâm đến:
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)