- 1. Cách chọn cá rô phi đỏ tươi, ngon, chắc thịt
- 2. Nguyên liệu nấu món Lẩu cá đỏ Thái
- 3. Cách nấu Lẩu cá điêu hồng chua cay thơm ngon
- Bước 1: Sơ chế cá rô phi đỏ
- Bước 2: Ninh xương heo để làm món lẩu
- Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác
- Bước 4: Nấu Lẩu Cá Hồng Thái
- Bước 5: Trình bày và thưởng thức Lẩu cá trê đỏ
- Có thể bạn sẽ quan tâm
Cá rô phi đỏ hay còn gọi là cá rô phi đỏ có thịt ngọt, béo và ít xương, thường được dùng làm cá rô phi đỏ nấu canh chua, cá rô phi đỏ chiên giòn,… nhưng ít người biết rằng cá rô phi đỏ làm món lẩu Thái chua cay . rất tuyệt vời. Vì vậy, timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team xin giới thiệu đến các bạn cách nấu Lẩu cá rô phi đỏ thơm ngon, cay cay kiểu Thái mà không tanh.
• Thời gian chuẩn bị và xử lý: khoảng hơn 2 giờ.
1. Cách chọn cá rô phi đỏ tươi, ngon, chắc thịt
– Đầu tiên hãy nhìn vào mắt cá. Nếu cá còn tươi sẽ có đôi mắt long lanh, trong veo, có thể nhìn thấy rõ con ngươi bên trong. Nếu cá không tươi, mắt cá sẽ đục và đục.
Bạn đang xem: Cách nấu Lẩu Cá Diêu Hồng chua cay KHÔNG TANH chuẩn vị lẩu Thái
– Ấn vào cá, nếu cá có độ đàn hồi tốt thì cá vẫn còn tươi.
– Nhẹ nhàng lật mang cá ra ngoài. Nếu cá ngon thì mang chắc chắn sẽ có màu đỏ tươi, còn nếu cá bị ươn thì sẽ có màu đỏ sậm hoặc đen.
2. Nguyên liệu nấu món Lẩu cá đỏ Thái
Nguyên liệu nấu món Lẩu cá trê đỏ chua cay dành cho 4 người bao gồm:
– Cá rô phi đỏ: 1 – 1,5kg
– Xương heo làm nước dùng: 500g
– Dứa (thơm): 1 quả
– Cà chua: 200gr
-Đậu phụ: 200gr
– Củ gừng, sả, hành khô, ớt, ớt chuông, hành lá.
– Sa tế: 1 chai.
– Gia vị nấu lẩu
– 2kg bún rối, mì gói hoặc bún,…
Nên ăn những loại rau gì trong Lẩu cá điêu đỏ: Ngoài xà lách, rau mùi, rau thơm,… bạn nên chuẩn bị thêm các loại rau như bắp cải, rau muống, nấm hương, nấm rơm, bắp cải,… ( tùy theo từng loại) sự ưa thích).
Cách nấu lẩu cá điêu hồng chua cay kiểu Thái
3. Cách nấu Lẩu cá điêu hồng chua cay thơm ngon
Bước 1: Sơ chế cá rô phi đỏ
Xem thêm : Tiên ông trồng củ cải – 1 tư thế quan hệ sướng mê
– Cắt bụng cá rô phi đỏ, làm sạch vảy, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh, sau đó cắt thành từng miếng lớn nhỏ tùy theo trọng lượng của cá.
– Bạn có thể khử mùi tanh của cá bằng vài lát gừng, muối, chanh hoặc rượu pha loãng đều rất hiệu quả.
Lưu ý: Nếu trong bữa ăn có trẻ nhỏ, bạn nên lọc xương cá để chúng an toàn hơn khi ăn. Cá rô phi đỏ ít xương nên việc lọc rất nhanh chóng và đơn giản.
Cá rô phi đỏ sau khi được sơ chế xong được bày ra đĩa
Bước 2: Ninh xương heo để làm món lẩu
– Xương rửa sạch với nước, cắt thành từng miếng vừa ăn, cho xương vào nồi, để nước ngập xương rồi đặt lên bếp đun sôi trong 3 phút.
– Khi thấy nồi xương sôi đều thì tắt bếp, vớt xương ra và xả lại bằng nước lạnh. Lần đầu tiên đun sôi nước xương, bạn nên vứt đi vì nước có mùi hôi và đục.
– Tiếp theo, cho xương vào nồi và tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ.
– Khi nồi xôi chín, bạn nên hé hé nồi và vặn nhỏ lửa để tránh nước rỉ ra ngoài. Sau đó dùng thìa hớt bọt và cặn nổi lên trên để nước dùng trong hơn.
Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác
– Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, cắt làm 4 phần.
– Dứa bỏ mắt, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.
– Đậu hũ thái lát.
– Rửa sạch hành lá, bắp cải, rau muống, nấm hương, nấm rơm, bắp cải rồi cho vào rổ cho ráo nước.
– Các loại rau sống ăn kèm rửa sạch, sau đó rửa sạch với nước muối pha loãng rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
– Gừng tươi rửa sạch, để nguyên vỏ rồi giã nát. Hành khô rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng, rửa sạch rồi cắt làm đôi.
Chuẩn bị nguyên liệu nấu món lẩu cá rô phi đỏ kiểu Thái
Bước 4: Nấu Lẩu Cá Hồng Thái
Xem thêm : Top 99+ truyện hentai cat girl siêu đáng yêu và gợi cảm
– Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm hành tím thì cho cà chua và dứa vào, xào sơ qua rồi thêm chút gia vị nấu món Lẩu Thái cho vừa ăn rồi đổ vào nồi nước nóng.
– Sau đó, cho cá rô phi đỏ vào nồi nước nóng, thêm một ít nước dùng, thêm sả giã nhuyễn, gừng và gia vị vào, sa tế rồi đun sôi khoảng 5 phút.
Lưu ý: Nếu ăn lẩu thì nên sử dụng bếp từ để đảm bảo an toàn, tránh sử dụng bếp gas mini để tránh cháy nổ.
– Tiếp theo, đổ nước luộc xương vào nồi đun sôi, thêm gia vị vừa ăn, cho dứa và sa tế vào.
– Để nấu món lẩu Thái thơm ngon, có màu sắc đẹp mắt, bạn có thể sử dụng màu của hạt điều hoặc dầu gấc. Nước màu có màu đẹp mắt và không quá cay, cả nhà đều có thể ăn được.
Cách nấu lẩu Thái cay hấp dẫn với cá rô phi đỏ
Bước 5: Trình bày và thưởng thức Lẩu cá trê đỏ
Bạn xếp các loại rau nhúng, bún, bún hoặc mì gói xung quanh nồi lẩu để mọi người dễ dàng gắp. Nếu muốn ăn thịt cá đậm đà hơn, bạn có thể chuẩn bị thêm nước mắm hoặc nước tương và ớt để chấm.
Lẩu cá rô phi đỏ ăn ngon nhất khi cá vừa chín tới nên bạn nên ăn ngay. Bạn không nên để cá chín quá lâu trong nồi, cá sẽ bị nát và khi ăn sẽ có cảm giác như cặn. Với cách nấu lẩu cá rô phi đỏ chua cay này, cá khi ăn không bị tanh, nước lèo có vị chua cay nhẹ của sa tế, thịt cá mềm ngọt.
Lẩu cá rô phi đỏ ngon nhất khi cá vừa chín tới và bạn nên ăn ngay
Cách nấu Lẩu cá trê đỏ do timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team gợi ý thực sự rất đơn giản phải không nào? Hy vọng với những hướng dẫn cụ thể và chi tiết cách nấu món lẩu cá rô phi đỏ trên đây các bạn có thể thực hiện thành công để khoe tài nấu nướng của mình với người thân, bạn bè nhé! Đừng quên theo dõi trang. timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Blog – Công thức nấu ăn ngon nơi chia sẻ các công thức nấu ăn ngon!
Khánh An.
timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT PHÒNG TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ăn uống,… Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi đến Nhà hàng/Cửa hàng ăn uống,… tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Đừng quên theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!
Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho iOS tại đây. Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho Android tại đây
————————————————– ————
Có thể bạn sẽ quan tâm
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)