Xu hướng

Cách nấu hủ tiếu cá – Món ăn đặc trưng của người Hoa

22
Cách nấu hủ tiếu cá - Món ăn đặc trưng của người Hoa
Nội dung bài viết

Nước dùng ngọt thanh, sợi bún mỏng dai, kết hợp với phi lê cá lóc tươi ngon. Các nàng hãy học cách nấu bún cá dưới đây để chiêu đãi cả nhà nhé!

Cùng với phở, bún bò, bún là món ăn được yêu thích trong đời sống thường ngày của người dân Sài Gòn. Bún là món ăn rất đa dạng, có thể kể đến ở đây như bún bò viên, bún bò om, bún Nam Vang, bún Mỹ Tho… Ngoài ra, người Hoa còn có bún bò, bún sa tế, bún sắn và không thể thiếu mì cá.

Sợi bún mỏng, dai kết hợp với phi lê cá lóc thái lát mỏng chấm nước tương đen trộn sa tế sẽ giúp bạn ghi điểm khi chế biến món bún cá lóc này cho gia đình.

Nguyên liệu:

– Bún lớn: 500gr

– Cá lóc: 1 kg

– Tương đen: 50gr

– Thịt nạc băm: 200gr

– Mỡ heo: 200gr

– Hẹ: 50gr

– Đầu hành lá (cốt trắng): 5 gr

– Xà lách: 100gr

– Giá: 100gr

– Củ cải: 1 củ cải cỡ vừa

– Tỏi: 1 củ

– Hành tím: 3 củ

– Các loại rau thơm như húng, quế, ngò: mỗi loại 50g

– Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu

Cách nấu bún cá:

Cách làm bún cá 2

– Cá lóc làm sạch, bỏ da và xương. Rửa sạch phi lê và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi thịt cá đã đông lại, dùng dao sắc thái lát mỏng.

– Gọt vỏ củ cải và rửa sạch. Xả và cắt thành miếng.

– Bóc vỏ và băm nhỏ hành tím và tỏi.

Cách làm bún cá 3

– Phi thơm 1/3 củ hành tím, xào xương và đầu cá. Đun sôi khoảng 2 lít nước, cho xương cá vào xào chín. Xương cá hầm trên lửa lớn và củ cải khoảng 30 phút thì tắt bếp. Lót khăn giấy vào rây và lọc để lấy nước dùng. Đun sôi nước dùng trên bếp, nêm nếm vừa ăn.

– Thịt lợn rửa sạch để ráo nước. Cho thịt lợn, ½ củ hẹ, tỏi, tiêu, bột ngọt còn lại vào máy xay và xay cho đến khi vừa. Phi thơm phần hành tím còn lại, xào thịt heo rồi để riêng.

Cách làm bún cá 5

– Mỡ lợn rửa sạch, thái mỏng. Làm nóng chảo, cho mỡ vào chiên để lấy nước. Tách mỡ và bì lợn rồi để riêng.

– Xà lách và các loại rau thơm nhặt về, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng, rửa sạch, để ráo nước.

– Loại bỏ rễ giá đỗ, rửa sạch, để ráo nước.

– Hành lá cắt bỏ những phần già, dập nát, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng đoạn 4-5 cm.

– Đầu hành rửa sạch, để ráo nước.

Cách làm bún cá 4

– Luộc mì qua nước sôi rồi cho vào tô. Chần cá qua nước sôi rồi xếp lên trên.

Cách làm bún cá 6

– Thêm một ít thịt xay, tóp mỡ, hẹ, cọng hành lá vào rồi chan nước dùng.

Cách làm bún cá 7

Món này ăn nóng kèm xà lách, rau thơm, giá và không thể thiếu bát nước tương đen trộn với một ít sa tế để chấm cá.

Những lưu ý khi nấu bún cá:

– Để nước dùng của món ăn này có mùi thơm thơm ngon đặc trưng của cá lóc, bạn nên dùng xương cá để nấu. Trước đó, bạn nên rửa kỹ cá bằng muối rồi chiên xương cá trong dầu để khử mùi tanh.

– Có thể cho thêm các loại cá nhỏ như cá linh hoặc cá đuối dừa để tăng vị ngọt của nước dùng.

– Sau khi xào thịt lợn xay, bạn có thể cho thịt vào nồi nước dùng đang sôi để tăng vị ngọt và mùi thơm.

Khi nói đến bún cá phải nói đến Dìn Ký Nguyễn Trãi, hương vị bún cá đã theo Dìn Kỷ suốt 24 năm qua, trở thành biểu tượng mà ai đi ngang qua cũng phải nhắc đến một lần. Ngoài bún cá, quán còn có bún gà, bún cua, các món thập cẩm và các món vô cùng hấp dẫn khác.

Cách làm bún cá 8

Cách làm bún cá 9

Nhà hàng Dìn Kỷ còn có không gian riêng dành cho gia đình, nhóm bạn, hội họp… Những phòng riêng này tuy không rộng lắm nhưng ấm cúng, thoải mái và riêng tư đủ cho những buổi gặp gỡ thân mật.

Hãy nhớ đặt bàn qua timhieulichsuquancaugiay.edu.vn khi tới đây để nhận ngay những khuyến mãi mới nhất từ ​​Nhà hàng Dìn Kỷ Nguyên Trãi nhé!

>> Xem ưu đãi mới nhất của Nhà hàng Dìn Kỷ TẠI ĐÂY!

Sương Mai tổng hợp từ Internet – timhieulichsuquancaugiay.edu.vn.vn

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm