Xu hướng

Cách nấu giả cầy chân giò heo ngon CHUẨN DÂN NHẬU đơn giản, dễ làm

2
Cách nấu giả cầy chân giò heo ngon CHUẨN DÂN NHẬU đơn giản, dễ làm

Nếu bạn đang loay hoay tìm món ăn ngon mỗi ngày để thay đổi thực đơn của gia đình thì hãy thử món chân giò nấu giả cầy này nhé! Món ăn này cực kỳ thích hợp cho những ngày se lạnh, ngon miệng khi ăn cùng cơm trắng hoặc bún. Cách nấu chân giò cầy giả, mọi người có thể tham khảo dưới đây nhé!

Chân giò nấu giả cầy hương

Chuẩn bị: 45 phút

Xử lý: 45 phút

Độ khó: Dễ

Thịt chân giò nấu giả cầy thơm, mềm, nóng hổi rất hấp dẫn cho bữa cơm chiều se lạnh. Với thời tiết này, những món ăn nhiều dầu mỡ, giàu năng lượng sẽ là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt là món chân giò cầy, món này thích hợp ăn với bún lá hoặc ăn với cơm nóng.

Ngoài việc nấu món thịt chân giò, chân giò có thể dùng làm món gì ngon khác? Danh sách 8 món ngon với thịt chân giò siêu hấp dẫn, đơn giản dễ làm trong bài viết dưới đây:

Nguyên liệu làm chân cầy giả

– 2 chân giò lợn (2,5kg – 3kg)

– 300g thịt chân giò heo

– 100g riềng xay

– 25g mắm tôm

– mẻ 30g

– 100ml huyết lợn

– 1-2 quả ớt tươi

– Muối, chanh hoặc giấm

– Gia vị: bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn

– Mì ăn kèm

– Bột nghệ

– 2-3 nhánh sả, lá mơ, húng quế

Nguyên liệu làm chân giò nấu giả cầy hương

Cách nấu chân giò cầy hương thơm ngon

Bước 1. Chuẩn bị chân giò heo

– Chân giò heo bóp muối và nước cốt chanh, cạo sạch lông và phần đen giữa móng. Sau đó rửa sạch và lau khô.

– Để nấu chân gà ngon và thơm, bạn nên luộc chân gà. Dùng đèn khò đốt cho đến khi lớp vỏ ngoài của miếng thịt có màu nâu vàng đẹp mắt thì rửa sạch và để khô. Cắt thành từng miếng vừa ăn.

Móng giò heo gọt vỏ và rửa sạch với nước

Mẹo giúp chân lợn luôn sạch sẽ và không có mùi hôi

Cách 1: Luộc chân giò trong nước sôi khoảng 2 – 3 phút rồi xả lại bằng nước lạnh.

Cách 2: Dùng 2 thìa nước cốt chanh (giấm, rượu) thoa lên bề mặt chân giò, để khoảng 2 – 3 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh.

Cách 3: Dùng muối thô chà chân lợn rồi rửa thật sạch.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Bóc bỏ lớp vỏ già của sả và cắt bỏ mủ ở rễ. Rửa sạch, cắt thành 2-3 miếng.

– Ớt tươi và rau thơm rửa sạch, để ráo nước.

– Luộc mì và để ráo nước.

– Cho riềng và sả vào cối giã nhuyễn.

Cho riềng và sả vào cối giã nhuyễn

Bước 3. Ướp chân giò

– Cho riềng cắt lát, 2/3 củ hành tỏi băm nhỏ, 5 thìa mắm tôm, 3 thìa bột gạo, 1 thìa bột nghệ, 5 thìa đường, 1 thìa bột ngọt vào tô, trộn đều. và ướp khoảng 30 phút. Để chân giò thấm gia vị.

Ướp gia vị với chân giò

Lưu ý: Có thể thêm tiết lợn để tạo màu sắc và tăng hương vị độc đáo, hấp dẫn của thịt cầy giả

Bước 4. Nấu chân gà cầy ngon

– Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, đun nóng dầu rồi xào riềng xay cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho chân giò đã ướp và thịt chân giò vào xào chín.

– Khi thịt đã săn lại thì cho thêm nước vào cho ngập thịt. Để lửa nhỏ và đun nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm trong khoảng 1 giờ.

– Trong quá trình nấu, bạn hớt bọt để nước thịt được trong.

– Khi thấy thịt mềm, đặc biệt là chân giò thì cho huyết heo vào đảo đều. Điều chỉnh gia vị và nấu thêm 10 phút nữa.

– Tắt bếp, bày giả cầy hương ra đĩa, dùng kèm bún, sả, lá mơ và rau thơm. Hướng tới một ly rượu cay thật sự vô cùng hấp dẫn.

Nấu chân giò giả trên bếp

Trình bày và thưởng thức

Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Món ăn Chân giò nấu giả cầy hương Đây là món ăn rất thích hợp cho những ngày đông se lạnh. Món ăn vừa đậm đà vừa hấp dẫn, phù hợp với cả những người kén ăn. Sẽ ngon hơn nếu bạn ăn kèm với bún, đảm bảo đây sẽ là món ăn ngon, mới lạ và hấp dẫn cho bữa cơm gia đình đấy!

Thưởng thức món chân giò nấu giả cầy hương khi còn nóng.

Khi mua chân lợn nên chọn chân trước hay chân sau?

Vì chân trước làm việc nhiều nên thịt sẽ mỏng hơn, mềm hơn, ngọt hơn và có nhiều gân hơn nên khi chế biến các món hầm, hầm, luộc,… sẽ mềm hơn, thấm gia vị và ăn ngon hơn. Hình dáng của chân trước cũng thường nhỏ và đẹp hơn.

Ngược lại, chân sau ít hoạt động nên có nhiều thịt nạc và mỡ, dùng để nấu cháo, om, xào… rất ngon và giàu chất dinh dưỡng.

Vì vậy tùy theo món ăn định nấu và khẩu vị của gia đình mà bạn có thể quyết định nên mua chân trước hay chân sau cho phù hợp.

Trên đây là bài viết chi tiết hướng dẫn cách làm chân giò giả. timhieulichsuquancaugiay.edu.vn tin chắc rằng bất cứ ai cũng sẽ thành công với phương pháp cực kỳ đơn giản này. Hãy áp dụng ngay công thức trên để làm cho gia đình bạn nhé. Và đừng quên theo dõi phần BÀI VIẾT LIÊN QUAN dưới đây để biết thêm cách làm món ngon từ chân lợn nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

————————————-

timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT PHÒNG TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ăn uống,… Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi đến Nhà hàng/Cửa hàng ăn uống,… tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Nếu gia đình bạn muốn đổi món hoặc đi ăn cuối tuần, đừng quên đặt bàn qua timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để nhận ưu đãi tốt nhất lên tới 50%.

Đừng quên theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!

Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho iOS tại đây. Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho Android tại đây

Bạn có thể quan tâm

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm