Mỗi khi trời mưa, cộng thêm chút se lạnh của mùa đông, tôi lại thèm một bát trà nóng. Nhưng nếu là một bát chè hoa cau thơm lừng thì còn gì tuyệt vời hơn. Hãy cùng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn học cách làm chè hoa cau nhé!
- Cận cảnh thi thể người đàn ông bị vùi lấp khi đang livestream ở Hà Giang
- Địa chỉ thay pin iPhone chính hãng, giá rẻ chất lượng tại TPHCM
- Phanh xích lô là gì? Couple nên nhớ để tránh bị trêu
- Cận cảnh thi thể trẻ em được phát hiện trên Sông Cầu
- Sửa camera iPhone bị rung giá bao nhiêu, nên sửa ở đâu tốt nhất?
Xin chào mọi người, tôi là Thanh Quy, thành viên ban biên tập của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn. Tôi là một người trung thành với những món ăn truyền thống, thấm đẫm bản sắc và hương vị ẩm thực Việt Nam. Sau khi nghiên cứu, thử nghiệm và thảo luận với các thành viên trong nhóm, tôi đã nghĩ ra công thức nấu chè cau hoa cau vô cùng đơn giản. Hy vọng công thức mình chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có món chè hoa cau thơm ngon để “ chiêu đãi” cả nhà. Hãy cùng học cách làm món chè hoa cau thơm ngon nhé.
Bạn đang xem: Cách nấu chè hoa cau TRUYỀN THỐNG từ đậu xanh chuẩn vị
Nguyên liệu đã chuẩn bị:
300g đậu xanh khô, bỏ vỏ
Đường trắng 200g
Tinh bột sắn: 150g
Nước: 540ml
Bột vani: 2 ống
muối: ½ thìa cà phê
Nước cốt dừa (nhiều hay ít tùy khẩu vị)
(nguyên liệu nấu chè hoa cau)
Cách nấu chè hoa cau thơm ngon chỉ trong 5 bước đơn giản.
Thơm ngon, thanh mát và dễ nấu là những đặc tính đơn giản của chè cau hoa cau. Vậy nên ngay cả những người không thường xuyên nấu nướng cũng có thể nấu được nồi chè hoa cau thơm ngon. Hãy làm theo 5 bước sau.
Bước 1
Đậu xanh gọt vỏ rửa sạch, sau đó ngâm trong nước (ít nhất 3 tiếng cho mềm). Nếu có thể, bạn hãy ngâm đậu xanh qua đêm để đậu xanh nở đều, khi nấu chín sẽ dẻo và mềm hơn.
Bước 2
Lấy đậu xanh cho vào tô, thêm ½ thìa muối, trộn đều rồi hấp chín hoặc hấp chín. Đậu xanh sẽ chín hoàn toàn, hạt sẽ mềm và không bị vỡ.
(nấu hoặc hấp đậu xanh để chín đều)
Bước 3
Hòa tan 150g tinh bột sắn với 150ml nước lạnh (nhớ pha với nước lạnh trước để tinh bột không bị vón cục).
(Tinh bột sắn sau khi pha với nước lạnh)
Xem thêm : Top 10 tựa game hay trên điện thoại bạn không thể bỏ qua
Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi thì cho 200g đường vào khuấy đều cho đến khi đường tan. Sau khi trộn đều tinh bột sắn, để yên khoảng 2 phút rồi đổ từng chút một vào nồi nước đường (nhớ đổ từng chút một để bột sắn không bị vón cục). Khi đổ vào nồi nhớ khuấy đều cho đến khi bột sắn hòa quyện. Sợi dây hòa tan đều với nước đường.
Bước 4
Khi tinh bột sắn trở nên trong và mịn nghĩa là bột đã chín, cho đậu xanh vào nồi, thêm 2 ống vani vào nấu một lúc rồi tắt bếp.
Bước 5
Muốn ăn chè cau hoa cau ngon phải cho thêm nước cốt dừa. Múc lên chén chè hoa cau vàng thơm còn đang bốc khói, rưới lên một ít nước cốt dừa (nhiều hay ít tùy khẩu vị) là bạn có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị vừa thơm vừa đậm đà. Bạn cũng có thể đợi trà nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lạnh để ăn dần.
Độ đặc vừa phải của trà sẽ làm cho những hạt đậu xanh lơ lửng tạo thành những đốm vàng đẹp mắt, giống như những bông hoa cau rụng trên mặt nước trong vắt.
Một số điều thú vị về chè hoa cau:
1. Chè hoa cau từ lâu đã là món ăn đặc trưng của người Hà Nội.
2. Để chè thơm hơn, người ta thường ướp hoa bưởi vào tô đựng chè.
3. Vị thanh mát của món chè đơn giản này rất thích hợp ăn cùng xôi, xôi đậu xanh.
Chỉ với những bước đơn giản trên chúng ta sẽ có món chè hoa cau thơm ngon để thưởng thức. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một bát chè hoa cau trong tiết trời se lạnh thế này!
Tại Hà Nội, để thưởng thức món tráng miệng hoa cau truyền thống mát lạnh, bạn có thể ghé quán Quán Ăn Ngon, 18 Phan Bội Châu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thực đơn phong phú với những món ăn quen thuộc chắc chắn sẽ khiến bạn hoài niệm.
>>> Đặt bàn qua timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để nhận ưu đãi TẠI ĐÂY
————————-
Bạn có thể quan tâm
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)