Nghêu hay còn gọi là nghêu – một loại hải sản quen thuộc, thường được dùng trong mâm cơm truyền thống của mỗi gia đình Việt. Nghêu thường được chế biến thành nhiều món khác nhau: cháo nghêu, canh ngao, nghêu xào, nghêu hấp… Ngoài ra, nghêu còn có giá trị dinh dưỡng cao nên hầu hết mọi lứa tuổi đều sử dụng ngao. mọi người đều ốm yếu.
- Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò ngon ngọt, thơm dịu, NHÚNG GÌ CŨNG NGON hết ý
- Những game nhiều người chơi nhất trên điện thoại hiện nay 2024
- Cách làm gỏi gà bắp cải ngon GIÒN SẦN SẬT, nhanh chóng chỉ trong 3 bước
- Cách làm mực hấp sả NGON ngất ngây, GIÒN SẦN SẬT đánh thức vị giác
- Top 15+ game PC Online miễn phí, hay được nhiều game thủ bình chọn nhất năm 2024
Cách nấu cháo nghêu bổ dưỡng
Cháo nghêu có vị ngọt tự nhiên của thịt nghêu kết hợp với mùi thơm của hành phi và một ít gia vị rau củ tạo nên món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và dễ ăn. Cháo nghêu còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ gan thận, tăng cường dương khí.
Nguyên liệu nấu cháo nghêu ngon
– 1kg nghêu sống
– 300g gạo tẻ
– Xôi 100g
– 2 củ hành khô
– 100g thịt nạc xay nhuyễn
– 1 lít nước luộc xương
– Gia vị: Muối, bột nêm, bột ngọt, gừng, rau mùi, hành lá, tiêu…
Nguyên liệu nấu cháo nghêu
Cách nấu cháo nghêu đơn giản
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo nghêu
– Vo sạch gạo nếp và gạo nếp, giữ lại nước vo gạo để ngâm ngao, sau đó ngâm gạo khoảng 45 – 1 tiếng cho đến khi gạo nở ra và mềm hơn.
– Nghêu rửa sạch với nước, sau đó ngâm vào nước vo gạo và thêm chút ớt cho nhả hết cát. Nghêu ngâm khoảng 45 – 1 giờ cho đến khi ngao sạch thì vớt ra rửa sạch với nước. .
– Hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ
– Rau mùi, hành lá nhặt bỏ những lá bị hư, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo nghêu
Bước 2: Nấu cháo nghêu ngon
– Gạo sau khi ngâm xong cho vào nồi đun sôi với 2 lít nước. Khi cơm sôi thì giảm lửa rồi đun cho đến khi cơm mềm và thơm.
Cơm hầm
– Cho nghêu vào nồi, thêm 500ml nước, sau đó đun sôi với gừng giã nhuyễn và sả, nấu khoảng 2 – 5 phút cho ngao nở hẳn thì dùng đũa đảo đều ngao rồi tắt bếp. Đổ nghêu ra rây để nguội rồi lấy thịt ngao ra.
Luộc nghêu và lấy thịt ngao ra
– Nếu thịt nghêu có cát thì rửa sạch ngao với nước. Nếu thịt nghêu sạch thì chúng ta không cần rửa sạch vì sẽ khiến thịt nghêu mất hết nước ngọt. Lọc nước ngao luộc để lấy nước sạch, trong cho vào nồi cháo.
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, hành tím băm vào xào thơm, sau đó cho thịt nạc xay vào xào săn chắc, thêm chút hạt nêm, nước mắm và bột ngọt vào xào cùng cho đến khi thịt ngấm gia vị. . Khi thịt săn chắc Tiếp theo cho thịt nghêu vào đảo đều, nêm gia vị cho vừa ăn.
Xào chung thịt nghêu và thịt nạc xay
– Cho phần hành khô còn lại vào chảo dầu cho vàng giòn rồi vớt ra
– Sau khi cháo chín thì nêm lại gia vị rồi tắt bếp và đặt xuống
Đã hoàn thành món cháo nghêu dinh dưỡng
Khi ăn múc cháo nóng ra tô, sau đó cho thịt ngao xào và thịt nạc xay lên trên. Để món cháo nghêu ngon hơn, bạn cho thêm hẹ xào, hành lá, ngò, tiêu lên trên rồi trộn đều. Ăn kèm thịt nạc băm và thịt nghêu sau đó thưởng thức món cháo nghêu thơm ngon. Nếu thích ăn cay có thể cho thêm ớt vào sẽ rất ngon.
Cháo nghêu thơm ngon cho cả gia đình
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cháo nghêu tại nhà và chỉ với vài thao tác đơn giản chúng ta đã mang đến món cháo thơm ngon cho cả gia đình. Chúng ta có thể ăn món cháo nghêu này vào buổi sáng hoặc chiêu đãi bạn bè.
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)