Xu hướng

Cách nấu canh ngao chua THANH MÁT, cả nhà HÚP sạch nồi

3
Cách nấu canh ngao chua THANH MÁT, cả nhà HÚP sạch nồi

Canh chua nghêu có vị ngọt của nghêu, vị chua nhẹ của dứa, cà chua và cá sấu không chỉ thơm ngon hơn mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Hãy cùng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn học cách nấu món canh ngao chua thơm ngon để bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng của gia đình bạn nhé!

Tổng thời gian thực hiện: Khoảng 40 đến 50 phút

Thời gian chuẩn bị và chế biến nguyên liệu: Khoảng 25 đến 30 phút

– Thời gian nấu: Khoảng 15 đến 20 phút

Canh chua nghêu không chỉ thơm ngon hơn mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Hãy bổ sung súp nghêu chua vào thực đơn gia đình bạn nhé! Cách nấu canh nghêu chua ngon rất dễ làm, vậy hãy chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào học cách nấu canh nghêu thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình nhé!

Súp nghêu thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình

1. Nguyên liệu thô.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh chua nghêu cho 5 người gồm:

– Nghêu: 1kg

– Dứa (thơm): 1 quả

– Cà chua: 2 quả

– Cá sấu xanh: 2 quả

– Hành lá, rau mùi, thì là: mỗi loại một ít

– Gừng: 1 củ nhỏ

– Gia vị: Nước mắm, bột canh, dầu ăn, muối

– Dụng cụ: Nồi nấu thường

Cách nấu canh nghêu chua 2

Nguyên liệu cần có cho món canh ngao chua

Trong món canh chua nghêu này, để món ăn ngon, bạn nên chú ý chỉ mua những con nghêu mới đánh bắt được khoảng 2 ngày, không nên mua những con nghêu để lâu vì ngao sẽ chết nhiều. Chỉ cần một con nghêu chết đồng nghĩa với việc bạn phải vứt bỏ cả nồi canh thơm ngon vì rất khó phát hiện nên bạn phải hết sức cẩn thận.

Cách chọn nghêu ngon.

– Bạn nên chọn những con nghêu có vỏ cứng, ngậm chặt miệng và cầm thật nặng tay. Nếu ngao cầm vào có cảm giác nhẹ và có thể dễ dàng tách ra bằng tay thì có nghĩa là ngao đã chết.

– Đối với những con nghêu mở miệng, nếu bạn chạm vào thì chúng ngậm miệng lại nghĩa là chúng còn sống và là loại nghêu ngon.

2. Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh chua nghêu thơm ngon cho cả nhà.

– Cà chua rửa sạch, cắt 1 quả thành khối vuông và 1 quả thành từng múi.

– Nghiền nát gừng.

– Hành khô gọt vỏ, thái lát.

– Hành lá, rau mùi, thì là bỏ lá, rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Cắt dứa thành miếng vừa ăn.

Cách nấu canh nghêu chua 3

Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh chua nghêu thơm ngon cho cả nhà

Chuẩn bị nghêu nấu canh chua

– Nghêu rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước rồi bật bếp luộc ngao.

– Khi ngao há miệng hẳn thì lấy ra và gắp thịt ngao. Sau đó ướp với nước mắm, bột canh và 1/3 củ hành khô.

– Đổ nước luộc nghêu vào tô cho lắng cặn.

Cách nấu canh nghêu chua 4

Chuẩn bị nghêu nấu canh chua

3. Cách nấu canh nghêu chua ngon cho cả nhà

Bước 1: Xào hành tím và cà chua

Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho số hành tím còn lại vào xào cho đến khi có mùi thơm. Sau đó, bạn cho cà chua vào xào chung.

Bước 2: Nấu nghêu

– Khi cà chua chín thì trút hết nghêu vào xào chín và ngấm gia vị. Xào khoảng 2-3 phút thì dùng thìa múc nghêu và cà chua cho vào tô. Sau đó bạn đổ bát nước luộc nghêu vào nồi. Khi rót nhớ nhẹ nhàng để loại bỏ cặn lắng ở đáy bát.

– Tiếp theo, đun sôi nước ngao, sau đó cho 2 quả cá sấu, gừng và dứa thái lát vào đun khoảng 10 phút.

Bước 3: Hoàn thành và tận hưởng

Đổ nghêu và cà chua cắt tư vào nồi súp, đun thêm khoảng 5 phút thì thêm gia vị cho vừa ăn.

Cách nấu canh nghêu chua 5

Hoàn thành món canh ngao chua thơm ngon, sảng khoái

Cuối cùng cho hành lá xắt nhỏ, rau mùi, thì là vào nồi canh rồi tắt bếp là hoàn thành món canh nghêu chua thơm ngon.

4. Yêu cầu về thành phẩm.

Nước dùng trong vắt có vị ngọt của nghêu, vị chua nhẹ của cá sấu, cà chua và dứa có tác dụng giải nhiệt rất tốt cho cả gia đình.

Cách nấu canh nghêu chua 6

Canh chua nghêu sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn

Cách nấu canh chua nghêu vừa đơn giản vừa ngon phải không nào? Bạn có gặp khó khăn gì khi nấu món canh chua này không? Nếu vậy hãy bình luận bên dưới bài viết này để tôi có thể giúp đỡ bạn.

Canh chua nghêu tuy chỉ là món ăn đơn giản, bình dân nhưng lại rất quen thuộc và phổ biến trong bữa ăn gia đình Việt. Dù trời lạnh hay ngày nắng nóng thì việc thêm món canh nghêu ngọt ngào này vào bữa ăn sẽ khiến cả nhà “nổ hết nồi” mà không hề hay biết.

Ngoài món canh nghêu chua mà timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team đã chia sẻ ở trên. Trên Blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn/Món ngon – Bí quyết, chúng tôi cũng chia sẻ bài viết tổng hợp các món súp thơm ngon, dễ ăn, dễ làm cho mùa hè. Hãy lưu lại để sử dụng sau nhé!

Đóng.

Ngânth – Phương Thúy & timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team

Có thể bạn sẽ quan tâm

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm