- 1. Nguyên liệu nấu canh chua cá lóc
- 2. Cách nấu canh chua cá lóc đơn giản, thơm ngon tại nhà
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh chua cá lóc
- Bước 2: Nấu canh chua cá lóc
- 3. Món canh chua cá lóc thành phẩm
- 4. Cách nấu canh chua cá lóc theo vùng miền
- Cách nấu canh chua cá lóc miền Bắc
- Cách nấu canh chua cá lóc miền Trung
- Cách nấu canh chua cá lóc miền Tây
- 5. Mẹo nấu canh cá lóc chua không bị tanh
- Loại bỏ các bộ phận gây mùi hôi trên cơ thể cá
- Ngâm và rửa cá
- Ướp cá
- Không thả cá vào nồi nước lạnh
- 6. Canh chua cá lóc ăn vào mùa nào?
- Có thể bạn sẽ quan tâm
Canh chua cá lóc là món ăn ngon quen thuộc hàng ngày với người dân Việt Nam, nhất là ở miền quê, sông nước, đồng ruộng. Bài viết hôm nay Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn sẽ giới thiệu tới các bạn cách nấu món canh chua cá lóc siêu ngon khiến cả nhà phải trầm trồ.
- Clip xe hơi biển 47 “nhún” viral, cô gái uất ức lên tiếng
- Tổng hợp 11+ mẫu phông trang trí sinh nhật cho bữa tiệc thêm nổi bật
- Lộ clip nóng Cảnh Điềm do bạn trai cũ phát tán?
- Mỹ ra phán quyết cấm phá thai: Phụ nữ lên tiếng đòi “đình công” tình d.ụ.c
- Misthy ngoại tình khiến cộng đồng mạng “bàng hoàng”
Canh chua cá lóc (cá lóc) là một trong những món ăn ngon và bổ dưỡng hàng ngày được chế biến từ cá, khá thích hợp cho bữa ăn gia đình sau nhiều ngày ăn nhiều thịt, đồ nướng,…
Bạn đang xem: Cách nấu canh chua cá lóc ngon KHÔNG BỊ TANH, chua thanh mà lại ĐẬM ĐÀ
Cách nấu canh chua cá lóc cũng rất đơn giản, không phức tạp hay khó nhớ. Nào, hãy cùng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team vào bếp nấu món canh chua ngọt này nhé!
Cách nấu canh cá lóc chua không tanh – món ngon hàng ngày của nhiều gia đình Việt
1. Nguyên liệu nấu canh chua cá lóc
- Cá lóc (cá) cắt miếng: 500gr
- Cà chua: 2 quả
- Dứa dứa): ¼ quả
- Me chín: 2 quả
- Hành, tỏi, rau mùi, thì là, ớt
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm (2 thìa), muối (40g), đường (30g)
Nguyên liệu nấu canh chua cá trái cây
Ghi chú:
Bạn không nên sử dụng bột ngọt (MSG) cho các món chua, đặc biệt là canh chua, vì bột ngọt là loại gia vị không dễ hòa tan trong môi trường axit. Độ axit trong các món chua càng cao thì bột sẽ càng dễ hòa tan. Độ ngọt càng thấp thì hương vị cuối cùng của món ăn càng tệ.
Vì vậy bạn nên tránh thêm bột ngọt khi chế biến các món ăn như sườn xào chua ngọt, gỏi chua hay canh chua.
2. Cách nấu canh chua cá lóc đơn giản, thơm ngon tại nhà
Nấu canh chua cá lóc không khó nếu bạn nắm được công thức mà Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn chia sẻ dưới đây:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh chua cá lóc
- Cá lóc luộc chín, rửa sạch với muối và chút rượu trắng hoặc giấm để khử mùi tanh, cắt thành từng miếng vừa ăn khoảng 2-3 cm, sau đó ướp với chút tiêu và nước mắm khoảng 10 phút.
Chuẩn bị cá lóc
- Cà chua rửa sạch, cắt thành từng múi, dứa thái lát mỏng.
- Hành khô, tỏi, bóc vỏ và băm nhỏ, ớt, rau mùi, thì là rửa sạch và cắt nhỏ
Chuẩn bị các nguyên liệu khác để làm món canh chua cá lóc
Bước 2: Nấu canh chua cá lóc
- Đặt nồi lên bếp, đợi nồi khô thì cho một ít dầu ăn vào. Vặn lửa nhỏ và đợi dầu nóng thì cho hành, tỏi băm nhỏ vào xào cho đến khi hành, tỏi hơi vàng và có mùi thơm.
Xào hành, tỏi cho thơm
- Tiếp tục chiên cá lóc, đảo đều các mặt cho đến khi thịt cá chuyển sang màu trắng đục thì cho cà chua vào đảo nhẹ tay để cá không bị nát.
Chiên cá
- Cho 1,2 lít nước sôi cùng me và dứa (dứa) vào đun sôi rồi vặn lửa vừa và đun liu riu. Khi sôi, dùng thìa lớn hớt hết bọt phía trên để nước canh chua được trong.
- Nêm nếm vừa miệng. Khi các nguyên liệu chín, vớt me ra, xay nhuyễn lấy nước cốt rồi nêm nếm cho vừa miệng. Đun sôi nước khoảng 2 phút thì cho hành, ngò vào rồi tắt bếp.
Nấu canh chua cá lóc
3. Món canh chua cá lóc thành phẩm
Canh cá chua với nước dùng trong, cá vẫn nguyên vẹn, mềm ngọt tự nhiên, vị chua từ dứa, me, chút cay từ ớt, giòn thơm ngon từ rau củ quả chín, ăn cơm vô cùng ngon miệng.
Thành phẩm món canh chua cá lóc
4. Cách nấu canh chua cá lóc theo vùng miền
Món canh cá lóc chưa đa dạng theo vùng miền với những nguyên liệu đặc trưng mang đến sự đa dạng về hương vị. Tuy nhiên, về cơ bản, cách nấu và chế biến không quá khác biệt, điểm khác biệt duy nhất là ở loại hoa quả tạo vị chua, loại rau nấu cùng và cách nêm gia vị của từng vùng miền.
Cách nấu canh chua cá lóc miền Bắc
- Nguyên liệu cần có: mùng, giá đỗ, thay me bằng 5 quả cá sấu
- Cách nấu canh chua cá lóc miền Bắc: Thực hiện tương tự như nấu canh chua cá lóc ở trên.
- Thành phẩm: Canh chua cá lóc miền Bắc khi ăn có vị chua nhẹ đặc trưng của cá sấu hòa cùng các loại rau thơm, mang đến hương vị thơm ngon đặc trưng khiến bạn không thể ngừng ăn.
Cách nấu canh chua cá lóc miền Bắc thơm ngon
Cách nấu canh chua cá lóc miền Trung
- Nguyên liệu cần có: đậu bắp, mùng, bông gòn, rau mùi,…
- Cách nấu canh chua cá lóc miền Trung: Thực hiện tương tự như cách nấu canh chua cá lóc ở trên.
- Thành phẩm: Canh chua cá lóc miền Trung sẽ có vị ngọt, mềm, dai của cá kết hợp với vị chua của dứa, cà chua và mùi thơm của các loại rau như măng, bông, đậu bắp. mang lại cảm giác mới lạ cho người thưởng thức.
Cá lóc nấu canh chua miền Trung thơm ngon, đậm đà
Cách nấu canh chua cá lóc miền Tây
- Nguyên liệu cần có: bông Sesbania, cây tầm ma, rau mùi,…
- Cách nấu canh chua cá lóc miền Nam cũng tương tự như công thức nấu canh chua cá lóc ở trên.
- Thành phẩm: Canh chua cá lóc miền Tây có hương vị ngọt ngào của hoa đồng và rau hòa quyện với vị cá dai mềm, giải nhiệt trong những ngày hè nóng nực.
Canh chua cá lóc miền Tây nấu hoa vừng thơm ngon hấp dẫn
5. Mẹo nấu canh cá lóc chua không bị tanh
Việc cá lóc nấu canh chua bị tanh là điều khó tránh khỏi, vậy làm sao để giảm mùi tanh của món canh chua cá lóc khi chế biến?
Loại bỏ các bộ phận gây mùi hôi trên cơ thể cá
Trên cá có bộ phận gây ra mùi tanh: ruột, mang, chất nhầy, màng đen ở bụng, gân và vảy trắng.
Vì vậy, việc loại bỏ hết những bộ phận này sẽ khiến thành phẩm canh chua cá không còn tanh.
Ngâm và rửa cá
Để cá lóc không bị tanh khi nấu canh chua cá lóc thì khâu sơ chế cá vô cùng quan trọng.
Xem thêm : Tổng hợp những Lời Chúc Sinh Nhật hay được dùng nhất và Cách gửi
Bạn hoàn toàn có thể ngâm cá trong hỗn hợp giấm và nước ấm hoặc xát với muối để khử mùi tanh.
Ngâm cá với muối hoặc giấm giúp khử mùi tanh
Ướp cá
Ướp cùng gia vị là một trong những cách nấu canh chua cà chua không bị tanh. Một số gia vị để ướp cá mà bạn có thể tham khảo là: Hành, ớt, muối, tiêu,…
Ướp cá với gia vị sẽ giúp giảm mùi tanh của món canh cá lóc chua
Không thả cá vào nồi nước lạnh
Bước đơn giản quyết định chất lượng món canh chua cá lóc mà nhiều người bỏ qua đó là cho cá vào nồi. Bạn tuyệt đối không nên nấu cá bằng nước lạnh vì ngoài việc gây mùi tanh, cá còn rất dễ gãy và không ngon.
Thay vào đó, hãy đun sôi nước (hoặc đun ấm khoảng 60-80 độ) rồi cho cá lóc vào nồi canh chua.
6. Canh chua cá lóc ăn vào mùa nào?
Canh chua cá lóc phù hợp với mọi mùa.
Vào mùa đông, một bát canh chua nóng ăn kèm với bát xôi trắng thì ngon tuyệt vời.
Nếu như vào mùa hè, cá lóc nấu canh chua ăn với cơm nhưng cũng có thể ăn với bún cũng rất ngon. Món canh chua ngọt của mẹ sẽ xua tan cái nóng mùa hè.
Canh chua cá lóc món gì cũng ngon
Như vậy chỉ chưa đầy 40 phút, rất đơn giản là bạn đã nấu xong món canh chua cá lóc thơm ngon này. Hy vọng cách nấu canh chua cá lóc mà Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm 1 gợi ý cho bữa ăn ngon hàng ngày của gia đình mình. Chúc bạn thành công
Đừng quên theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!
Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho iOS tại đây. Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho Android tại đây
————————————————– ————
Có thể bạn sẽ quan tâm
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)